iOS 11 giúp chia sẻ mật khẩu Wi-fi chỉ với 1 cú chạm

Trước đây, bạn sẽ phải nhớ mật khẩu khi cần chia sẻ Wi-fi cho ai đó. Nhưng sắp tới, điều đó sẽ không còn cần thiết vì iOS 11 sẽ có tính năng giải quyết việc này một cách dễ dàng.
 

iOS 11 giúp chia sẻ mật khẩu Wi-fi chỉ với 1 cú chạm
 

Bạn bè đến chơi nhà bạn và xin mật khẩu Wi-fi nhưng bạn không muốn tiết lộ vì lí do bảo mật, hay đơn giản chỉ là bạn đã quên mất vì nó quá dài dòng hoặc có những ký tự đặc biệt. Đây là trường hợp vô cùng khó xử mà nhiều người đã mắc phải.

Apple đã nhận thấy điều này và quyết định giải quyết với phiên bản cập nhật iOS tiếp theo. Cụ thể, theo trang 9to5Mac bản cập nhật iOS 11 sẽ sở hữu tính năng chia sẻ Wi-fi. Đây là một tính năng mới hoạt động rất đơn giản: Nếu một thiết bị chạy iOS 11 cố gắng đăng nhập vào mạng Wi-fi của bạn và thiết bị của bạn đang ở gần đấy, máy của bạn sẽ hiện một thông báo dạng pop-up hỏi xem bạn có muốn “gửi” mật khẩu cho thiết bị kia hay không. Nếu có, bạn sẽ chỉ cần bấm nút “Send Password” và thiết bị của người kia sẽ tự động nhận mật khẩu và kết nối Wi-fi. Trang 9to5Mac cũng lưu ý rằng hai thiết bị này phải ở gần nhau và phải cùng bật tính năng này mới có thể thực hiện được công việc trên.

Mặc dù có một số người cho rằng tính năng này khá là thừa thãi. Tuy nhiên nhiều người cũng nhận ra một công dụng khác của nó, đó là ngăn không cho hàng xóm xin mật khẩu và vô tư dùng “chùa” mạng Wi-fi nhà bạn.

iOS 11 dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. 

Chủ đề: iOSwifi
Tin Công Nghệ khác:
 • Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh âm trần
  Cũng như máy lạnh treo tường, để có thể hoạt động tốt và tiết kiệm điện thì máy lạnh âm trần phải được lắp đặt đúng cách. Không những thế, việc này còn giúp thiết bị được cố định, không bị rơi bất ngờ.
 • Các dấu hiệu của điện thoại bị nhiễm virus
  Điện thoại khi bị nhiễm virus rất dễ phát hiện vì có nhiều biểu hiện để nhận biết như: xuất hiện nhiều quảng cáo, bị trừ tiền vô lý, thường xuyên bị treo, thời lượng pin giảm nhanh,….
 • Cách phòng chống tội phạm công nghệ cao
  Tội phạm công nghệ cao đã và đang gây ra không ít mối nguy hại cho toàn xã hội và an ninh quốc gia. Vậy làm cách nào để phòng chống tội phạm công nghệ cao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Quạt điện hãng nào tốt nhất hiện nay?
  Nếu bạn đang muốn mua quạt điện nhưng chưa biết sản phẩm của hãng nào tốt nhất hiện nay thì hãy tham khảo một số gợi ý của VnNews360 để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Hướng dẫn sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm
  Tủ sấy là gì? Tủ sấy có những loại nào và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin và hướng dẫn cách sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm mà VnNews360 chia sẻ.
 • Những kỹ thuật tiệt trùng được sử dụng phổ biến hiện nay
  Để tiệt trùng vi khuẩn, vius, nấm,...trong các sản phẩm, dụng cụ thí nghiệm,...người ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những kỹ thuật khử trùng được ứng dụng phổ biến hiện nay.
 • Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng
  Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem thiết bị này là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và cách sử dụng ra sao?
 • Vừa dùng laptop vừa sạc pin có ảnh hưởng gì?
  Hầu hết người dùng hiện nay đều vừa cắm sạc laptop vừa sử dụng. Vậy vừa dùng laptop vừa sạc pin có ảnh hưởng gì hay không? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Hướng dẫn sạc pin laptop mới mua đúng cách
  Các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn sạc pin laptop mới mua đúng cách mà VnNews360 chia sẻ để có thể bảo vệ tuổi thọ đồng thời giúp cho chiếc máy tính của mình luôn hoạt động hiệu quả.
 • Cách xem thông số pin laptop như thế nào?
  Thông số trên pin laptop sẽ giúp bạn nắm được những thông tin về cấu tạo, hiệu điện thế, điện lượng,...Vậy cách xem thông số trên pin laptop như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm