Tìm kiếm:

Kho bạc Nhà nước Việt Nam gửi tiền nhiều nhất tại ngân hàng nào?

Tính đến hết tháng 8/2017, Kho bạc Nhà nước đã gửi 160.000 tỷ đồng tại các ngân hàng thương mại quốc doanh như: Vietcombank, VietinBank và BIDV. Trong đó ngân hàng được Kho bạc Nhà nước gửi tiền nhiều nhất chính là Vietcombank.
 

Kho bạc nhà nước Việt Nam gửi tiền nhiều nhất tại ngân hàng nào?
 

Trong báo cáo tài chính kinh tế hàng tháng của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia cho thấy, số tiền mà Kho bạc nhà nước Việt Nam mang đi gửi tại các ngân hàng không ngừng tăng lên. Tính đến hết thời điểm tháng 8, số tiền Kho bạc Nhà nước gửi tại các ngân hàng đã lên tới 160.000 tỷ. Tăng 68% so với hồi đầu năm.

Theo đó, ngân hàng đang giữ tiền của Kho bạc Nhà nước nhiều nhất là ngân hàng Vietcombank. Tính đến cuối tháng 6, số tiền Kho bạc Nhà nước gửi ngân hàng Vietcombank là 61.837 tỷ đồng. Trong đó có 80% tiền gửi bằng tiền đồng, số còn lại gửi bằng ngoại tệ.

Tiếp sau Vietcombank, BIDV là ngân hàng được Kho bạc Nhà nước gửi tiền nhiều thứ hai với 30.456 tỷ đồng. So với đầu năm, số tiền mà kho bạc nhà nước gửi tại ngân hàng BIDV chỉ tăng nhẹ thêm 5%.

Tại ngân hàng Vietinbank, Kho bạc nhà nước cũng đã gửi số tiền 21.262 tỷ đồng. Tuy khoản tiền Kho bạc Nhà nước gửi tại ngân hàng Vietinbank nhỏ hơn so với ngân hàng Vietcombank và BIDV. Tuy nhiên so với đầu năm thì số tiền này đã tăng hơn 118.000 lần.

Ngoài ra, Kho bạc Nhà nước còn gửi tiền ở một số ngân hàng như: MBBank: 1.439 tỷ đồng, Techcombank, SHB: khoảng 1.000 tỷ đồng, VIB cũng có số dư tiền gửi của Kho bạc Nhà nước lên tới 1.000 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia tài chính, việc Kho bạc Nhà nước mang tiền đi gửi có thể giúp chính sách tiền tệ được hưởng lợi đồng thời giúp hệ thống ngân hàng có điều kiện để giảm lãi suất trên thị trường.

Tuy nhiên, việc này cũng sẽ đẩy áp lực lên chính sách tài khóa và làm cho các hoạt động giải ngân nguồn vốn đầu tư công của nước ta gặp trở ngại. Trong khi vốn đầu vào từ các hoạt động thu thuế, phí và lệ phí, trái phiếu Chính phủ đang dồi dào thì đầu ra lại chậm chạp.

Nội dung liên quan:ngân hàng