Kho bạc Nhà nước Việt Nam gửi tiền nhiều nhất tại ngân hàng nào?

Tính đến hết tháng 8/2017, Kho bạc Nhà nước đã gửi 160.000 tỷ đồng tại các ngân hàng thương mại quốc doanh như: Vietcombank, VietinBank và BIDV. Trong đó ngân hàng được Kho bạc Nhà nước gửi tiền nhiều nhất chính là Vietcombank.
 

Kho bạc nhà nước Việt Nam gửi tiền nhiều nhất tại ngân hàng nào?
 

Trong báo cáo tài chính kinh tế hàng tháng của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia cho thấy, số tiền mà Kho bạc nhà nước Việt Nam mang đi gửi tại các ngân hàng không ngừng tăng lên. Tính đến hết thời điểm tháng 8, số tiền Kho bạc Nhà nước gửi tại các ngân hàng đã lên tới 160.000 tỷ. Tăng 68% so với hồi đầu năm.

Theo đó, ngân hàng đang giữ tiền của Kho bạc Nhà nước nhiều nhất là ngân hàng Vietcombank. Tính đến cuối tháng 6, số tiền Kho bạc Nhà nước gửi ngân hàng Vietcombank là 61.837 tỷ đồng. Trong đó có 80% tiền gửi bằng tiền đồng, số còn lại gửi bằng ngoại tệ.

Tiếp sau Vietcombank, BIDV là ngân hàng được Kho bạc Nhà nước gửi tiền nhiều thứ hai với 30.456 tỷ đồng. So với đầu năm, số tiền mà kho bạc nhà nước gửi tại ngân hàng BIDV chỉ tăng nhẹ thêm 5%.

Tại ngân hàng Vietinbank, Kho bạc nhà nước cũng đã gửi số tiền 21.262 tỷ đồng. Tuy khoản tiền Kho bạc Nhà nước gửi tại ngân hàng Vietinbank nhỏ hơn so với ngân hàng Vietcombank và BIDV. Tuy nhiên so với đầu năm thì số tiền này đã tăng hơn 118.000 lần.

Ngoài ra, Kho bạc Nhà nước còn gửi tiền ở một số ngân hàng như: MBBank: 1.439 tỷ đồng, Techcombank, SHB: khoảng 1.000 tỷ đồng, VIB cũng có số dư tiền gửi của Kho bạc Nhà nước lên tới 1.000 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia tài chính, việc Kho bạc Nhà nước mang tiền đi gửi có thể giúp chính sách tiền tệ được hưởng lợi đồng thời giúp hệ thống ngân hàng có điều kiện để giảm lãi suất trên thị trường.

Tuy nhiên, việc này cũng sẽ đẩy áp lực lên chính sách tài khóa và làm cho các hoạt động giải ngân nguồn vốn đầu tư công của nước ta gặp trở ngại. Trong khi vốn đầu vào từ các hoạt động thu thuế, phí và lệ phí, trái phiếu Chính phủ đang dồi dào thì đầu ra lại chậm chạp.

Chủ đề: ngân hàng
Tin Kinh Doanh khác:
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Thành lập công ty TNHH cần những thủ tục gì?
  Bạn đang băn khoăn khoăn không biết thành lập công ty TNHH cần những thủ tục gì? Cùng tham khảo thông tin về một số loại giấy tờ cần chuẩn bị và quy trình để thành lập công ty TNHH mà VnNews360 chia sẻ trong bài viết.
 • Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
  Bạn muốn kinh doanh online? Bạn không biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bí quyết cũng như các bước để có được thành công khi kinh doanh online mà VnNews360 chia sẻ.
 • Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, từ đó rút ra kinh nghiệm và biết mình nên bắt đầu từ đâu?
 • Có cần đóng thuế khi kinh doanh online không?
  Hình thức kinh doanh online ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy, vấn đề có cần phải đóng thuế khi kinh doanh online không ngày càng được quan tâm.
 • Yếu tố để một startup cất cánh thành công
  Thành công chính là điều mà các startup đều hướng tới và mong muốn có được. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu xem những yếu tố cần thiết để một startup cất cánh thành công là gì?
 • Xu hướng bán đồng Bitcoin lưu niệm để lì xì tết
  Đồng xu Bitcoin lưu niệm được nhiều shop kinh doanh online nhập về và bán với giá 80,000 đồng/xu. Không chỉ được nhiều doanh nhân tìm kiếm, đồng Bitcoin còn được khá nhiều khách hàng chọn mua để lì xì tết.
 • 15 nguyên tắc bán hàng hiệu quả của Jack Ma
  Trong kinh doanh bán hàng, người nào có khả năng thu hút và làm hài lòng nhiều khách hàng nhất thì đó chính là người thành công nhất. Tuy nhiên, vì bản thân mỗi người lại có tính cách và sở thích khác nhau do đó sẽ không có hai vị khách...
 • Những trình tự thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần
  Hiện nay, theo sự phát triển lớn mạnh và nhanh chóng của nền kinh tế nước ta, ngày càng nhiều người đã, đang và sẽ có ý định, nhu cầu, mong muốn mở một công ty cổ phần riêng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn chưa nhiều người biết...