Kho bạc Nhà nước Việt Nam gửi tiền nhiều nhất tại ngân hàng nào?

Tính đến hết tháng 8/2017, Kho bạc Nhà nước đã gửi 160.000 tỷ đồng tại các ngân hàng thương mại quốc doanh như: Vietcombank, VietinBank và BIDV. Trong đó ngân hàng được Kho bạc Nhà nước gửi tiền nhiều nhất chính là Vietcombank.
 

Kho bạc nhà nước Việt Nam gửi tiền nhiều nhất tại ngân hàng nào?
 

Trong báo cáo tài chính kinh tế hàng tháng của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia cho thấy, số tiền mà Kho bạc nhà nước Việt Nam mang đi gửi tại các ngân hàng không ngừng tăng lên. Tính đến hết thời điểm tháng 8, số tiền Kho bạc Nhà nước gửi tại các ngân hàng đã lên tới 160.000 tỷ. Tăng 68% so với hồi đầu năm.

Theo đó, ngân hàng đang giữ tiền của Kho bạc Nhà nước nhiều nhất là ngân hàng Vietcombank. Tính đến cuối tháng 6, số tiền Kho bạc Nhà nước gửi ngân hàng Vietcombank là 61.837 tỷ đồng. Trong đó có 80% tiền gửi bằng tiền đồng, số còn lại gửi bằng ngoại tệ.

Tiếp sau Vietcombank, BIDV là ngân hàng được Kho bạc Nhà nước gửi tiền nhiều thứ hai với 30.456 tỷ đồng. So với đầu năm, số tiền mà kho bạc nhà nước gửi tại ngân hàng BIDV chỉ tăng nhẹ thêm 5%.

Tại ngân hàng Vietinbank, Kho bạc nhà nước cũng đã gửi số tiền 21.262 tỷ đồng. Tuy khoản tiền Kho bạc Nhà nước gửi tại ngân hàng Vietinbank nhỏ hơn so với ngân hàng Vietcombank và BIDV. Tuy nhiên so với đầu năm thì số tiền này đã tăng hơn 118.000 lần.

Ngoài ra, Kho bạc Nhà nước còn gửi tiền ở một số ngân hàng như: MBBank: 1.439 tỷ đồng, Techcombank, SHB: khoảng 1.000 tỷ đồng, VIB cũng có số dư tiền gửi của Kho bạc Nhà nước lên tới 1.000 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia tài chính, việc Kho bạc Nhà nước mang tiền đi gửi có thể giúp chính sách tiền tệ được hưởng lợi đồng thời giúp hệ thống ngân hàng có điều kiện để giảm lãi suất trên thị trường.

Tuy nhiên, việc này cũng sẽ đẩy áp lực lên chính sách tài khóa và làm cho các hoạt động giải ngân nguồn vốn đầu tư công của nước ta gặp trở ngại. Trong khi vốn đầu vào từ các hoạt động thu thuế, phí và lệ phí, trái phiếu Chính phủ đang dồi dào thì đầu ra lại chậm chạp.

Chủ đề: ngân hàng
Tin Kinh Doanh khác:
 • Xu hướng bán đồng Bitcoin lưu niệm để lì xì tết
  Đồng xu Bitcoin lưu niệm được nhiều shop kinh doanh online nhập về và bán với giá 80,000 đồng/xu. Không chỉ được nhiều doanh nhân tìm kiếm, đồng Bitcoin còn được khá nhiều khách hàng chọn mua để lì xì tết.
 • 15 nguyên tắc bán hàng hiệu quả của Jack Ma
  Trong kinh doanh bán hàng, người nào có khả năng thu hút và làm hài lòng nhiều khách hàng nhất thì đó chính là người thành công nhất. Tuy nhiên, vì bản thân mỗi người lại có tính cách và sở thích khác nhau do đó sẽ không có hai vị khách...
 • Những trình tự thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần
  Hiện nay, theo sự phát triển lớn mạnh và nhanh chóng của nền kinh tế nước ta, ngày càng nhiều người đã, đang và sẽ có ý định, nhu cầu, mong muốn mở một công ty cổ phần riêng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn chưa nhiều người biết...
 • Công ty cổ phần là gì? Khái niệm và đặc điểm của công ty CP
  Trong những năm gần đây, theo sự phát triển và hội nhập của kinh tế nước ta, những công ty tư nhân đang được thành lập ngày một nhiều. Trong đó, khá phổ biến là các công ty cổ phần, một loại mô hình doanh nghiệp rất phù hợp với...
 • Vì sao nước khoáng Lavie được nhiều người tin dùng?
  Nước khoáng Lavie là một trong những thương hiệu nước uống đóng chai, đóng bình được nhiều người tiêu dùng tin tưởng để lựa chọn và mua dùng? Vì sao lại như vậy.
 • Thị trường Noel nhộn nhịp với cây thông thật giá ngàn USD
  Thay vì chơi thông giả, nhiều gia đình cũng như nhà hàng, khách sạn,…đã chọn mua những cây thông thật được nhập khẩu từ Đan Mạch với giá cả ngàn USD để trưng trong dịp lễ Noel sắp tới.
 • Thương hiệu máy giặt nào tốt nhất hiện nay?
  Hiện nay, máy giặt đã và đang là một trong những thiết bị gia dụng được bán nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự xuất hiện tràn lan của các thương hiệu máy giặt khiến cho người dùng luôn thắc mắc loại máy...
 • Top 10 thương hiệu đồng hồ đeo tay đắt giá nhất thế giới
  Ngoài những vật dụng thời trang như suit Armani, giày da Gucci thì một chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng đến từ 10 thương hiệu đắt giá nhất thế giới cũng là một trong những thứ không thể thiếu để chứng minh sự thành đạt, địa vị,...
 • 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt tiền nhất thế giới
  Được làm từ những nguyên liệu quý giá, đắt tiền, chế tạo hoàn toàn bằng thủ công với những người thợ giỏi nhất,... là nguyên nhân khiến cho Patek Philippe Platinum World Time, Hublot Diamond hay Chopard 201 Carat trở thành những chiếc đồng...
 • Xăng dầu tiếp tục tăng giá vào ngày mai
  Sau kỳ nghỉ lễ 2/9 giá xăng dầu liên tục tăng cao do ảnh hưởng của siêu bão Harvey phá vỡ các nguồn cung cấp từ bang Texas. Dự kiến giá xăng dầu vẫn tiếp tục tăng ở mức 400 – 500 đồng/lít vào ngày mai 5/9.