Không chỉ Đà Lạt - Gia Lai cũng có đồi cỏ Hồng

Nổi tiếng là thành phố du lịch với muôn ngàn loài hoa khoe sắc quanh năm, Đà Lạt không thiếu những đồi cỏ Hồng. Tuy nhiên ngoài Đà Lạt đồi có Hồng còn xuất hiện ở Gia Lai.
 

Không chỉ Đà Lạt - Gia Lai cũng có đồi cỏ Hồng
 

Khi lễ hội hoa Dã Qùy vừa đi qua, đồi cỏ Hồng lung linh, đẹp như tranh vẽ tiếp tục là địa điểm du lịch nổi tiếng của Gia Lai thu hút đông đảo du khách đến tham quan.  

Đồi cỏ Hồng ở Gia Lai thuộc xã Glar huyện Đak Đoa cách trung tâm thành phố Pleiku 20 km. Không chỉ mọc ở 1 địa điểm duy nhất, đồi cỏ Hồng tại Gia Lai xuất hiện ở nhiều nơi như: Núi Đá (trong thành phố Pleiku), dọc hai bên rừng thông trên quốc lộ 19 (theo hướng đi cửa khẩu Lệ Thanh - Đức Cơ).
 

Không chỉ Đà Lạt - Gia Lai cũng có đồi cỏ Hồng
 

Cỏ Hồng vốn là giống cỏ đuôi chồn, có sức sống dẻo dai và mọc thành từng đám tạo nên sắc hồng lan tỏa cả không gian rộng lớn. Loại cỏ này thường mọc vào đầu tháng 11 và tàn dần cho đến cuối tháng 12. Tùy thuộc vào thời tiết và ánh sáng mà màu sắc của cỏ Hồng biến đổi liên tục vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Thời điểm mà cỏ Hồng đẹp nhất chính là lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Lúc này cỏ sẽ có màu hồng tím rực rỡ. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ chọn đến với đồi cỏ hồng vào lúc 5 giờ sáng hoặc 17 giờ chiều.

Không ồn áo, không khói bụi đến với đồi cỏ Hồng du khách sẽ được tận hưởng không gian hoang dã nhưng đầy thơ mộng, lãng mạn và đẹp như chốn tiên cảnh. Sau khi chụp cho mình những bức ảnh lưu niệm ấn tượng, bán có thể cùng bạn bè, gia đình mình tổ chức một buổi dã ngoại nhỏ tại đây.
 

Không chỉ Đà Lạt - Gia Lai cũng có đồi cỏ Hồng
 

Dù không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng khi gé chân đến Gia Lai để thăm đồi cỏ Hồng, du khách còn có thể tìm và thưởng thức những món ăn đặc sản như: khô muối kiến, gà nướng, cơm lam, bò núi nướng,…và rất nhiều món ăn khác.

Từ Sài Gòn, du khách có thể đi máy bay hoặc xe khách khoảng 9 - 10 tiếng là sẽ đến trung tâm thành phố Pleiku. Tiếp đó để đến với đồi cỏ Hồng, bạn có thể đi taxi hoặc xe máy theo hướng quốc lộ 19 khoảng 20 km sẽ đến trung tâm thị trấn Đak Đoa sau đó rẽ phải vào xã Glar và đi thêm 500m nữa là tới. Ngoài ra bạn có thể đi theo hướng quốc lộ 14, đến ngã ba Hàm Rồng thì rẽ phải chạy khoảng 15 km theo hướng cửa khẩu Lệ Thanh cũng sẽ thấy được đồi cỏ Hồng.

Tin Du Lịch khác:

Chủ đề tìm kiếm