Khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc như thế nào?

Theo quy định của pháp luật thì người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm về tội rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm về mọi loại tội phạm. Các hành vi phạm tội có thể bị phạt hành chính hoặc phạt tù tùy theo từng mức độ. Vậy khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 

Khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc như thế nào?
 

Khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc theo quy định của pháp luật

Căn cứ vào Điều 322, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì tội tổ chức đánh bạc được xử lý như sau:

Trường hợp 1: Bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm nếu:

- Sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để tổ chức cho 10 người trở lên hoặc cho 02 chiếu bạc đánh bạc trong cùng một lúc mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên.

- Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20.000.000 đồng trở lên.

- Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc; phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc,…

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc các hành vi được quy định tại Điều 321 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc các tội được quy định tại Điều 321, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

 Trường hợp 2: Bị phạt tù từ 5 đến 10 năm nếu:

- Thực hiện hành vi có tính chất chuyên nghiệp.

- Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên.

- Sử dụng mạng máy tính, mạng internet, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội.

- Tái phạm nguy hiểm.

► Trường hợp 3: Phạt hành chính hoặc trục xuất nếu:

- Phạt hành chính từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng nếu sử dụng mạng internet, mạng viễn thông và các thiết bị điện tử để phạm tội theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 322 của Bộ Luật hình sự.

- Phạt hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng đối với người tổ chức đánh đề.

- Người tổ chức hành vi đánh bạc, gá bạc còn có thể bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung. Đối với người nước ngoài có thể bị trục xuất.

Trên đây là khung hình phạt tổ chức đánh bạc theo quy định định của pháp luật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về hành vi phạm tội này để đừng biến đánh bạc từ trò chơi giải trí trở thành hành vi vi phạm pháp luật.

Tin Pháp Luật khác:
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm