Khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc như thế nào?

Theo quy định của pháp luật thì người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm về tội rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm về mọi loại tội phạm. Các hành vi phạm tội có thể bị phạt hành chính hoặc phạt tù tùy theo từng mức độ. Vậy khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 

Khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc như thế nào?
 

Khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc theo quy định của pháp luật

Căn cứ vào Điều 322, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì tội tổ chức đánh bạc được xử lý như sau:

Trường hợp 1: Bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm nếu:

- Sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để tổ chức cho 10 người trở lên hoặc cho 02 chiếu bạc đánh bạc trong cùng một lúc mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên.

- Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20.000.000 đồng trở lên.

- Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc; phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc,…

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc các hành vi được quy định tại Điều 321 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc các tội được quy định tại Điều 321, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

 Trường hợp 2: Bị phạt tù từ 5 đến 10 năm nếu:

- Thực hiện hành vi có tính chất chuyên nghiệp.

- Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên.

- Sử dụng mạng máy tính, mạng internet, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội.

- Tái phạm nguy hiểm.

► Trường hợp 3: Phạt hành chính hoặc trục xuất nếu:

- Phạt hành chính từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng nếu sử dụng mạng internet, mạng viễn thông và các thiết bị điện tử để phạm tội theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 322 của Bộ Luật hình sự.

- Phạt hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng đối với người tổ chức đánh đề.

- Người tổ chức hành vi đánh bạc, gá bạc còn có thể bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung. Đối với người nước ngoài có thể bị trục xuất.

Trên đây là khung hình phạt tổ chức đánh bạc theo quy định định của pháp luật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về hành vi phạm tội này để đừng biến đánh bạc từ trò chơi giải trí trở thành hành vi vi phạm pháp luật.

Tin Pháp Luật khác:
 • Tội phạm buôn bán người là gì?
  Tội mua bán người đã được định nghĩa và quy định hình phạt trong Bộ luật hình sự năm 1999 và năm 2015. Cũng như các loại tội phạm khác, tội buôn bán người được cấu thành khi có đầy đủ 04 yếu tố: khách quan, chủ quan, khách...
 • Buôn bán ma túy có bị phạt tử hình không?
  Tất cả những tội danh có liên quan đến ma túy đều sẽ bị xử phạt rất nặng. Trong đó, tội buôn bán ma túy có thể bị phạt tù, chung thân hoặc tử hình, tùy thuộc vào số lượng ma túy liên quan.
 • Khái niệm tội phạm về ma túy
  Tội phạm về ma túy là những người thực hiện một trong các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng,...ma túy trái phép. Loại tội phạm này có đặc điểm cơ bản là: Đối tượng là chất ma túy hoặc các chất liên quan, có tính...
 • Xe máy không có gương bị xử phạt như thế nào?
  Xe máy khi tham gia giao thông nếu không gắn kính chiếu hậu hoặc gắn nhưng không đảm bảo về chất lượng, không đáp ứng được các thông số kỹ thuật quy định trong Quy chuẩn quốc gia sẽ bị xử phạt.
 • Đặc điểm của tội phạm công nghệ cao là gì?
  Tội phạm công nghệ cao đang ngày một gia tăng, gây ra nhiều mối nguy hại cho toàn xã hội. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu rõ hơn về những đặc điểm của loại tội phạm này.
 • Các yếu tố cấu thành tội phạm đánh bạc là gì?
  Một người tham gia đánh bạc sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật nếu có đủ yếu tố để cấu thành tội phạm. Vậy các yếu tố cấu thành tội phạm đánh bạc là gì? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Quy định về xử phạt tội đánh bạc của pháp luật
  Cũng giống như các loại tội phạm khác, tội đánh bạc sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vậy hiện nay, quy định về xử phạt tội đánh bạc là như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Các yếu tố cấu thành tội tổ chức đánh bạc là gì?
  Tổ chức, lôi kéo, dụ dỗ người khác đánh bạc sẽ bị kết tội tổ chức đánh bạc nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Vậy các yếu tố cấu thành tội tổ chức đánh bạc là gì? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những tình tiết nào được loại trừ trách nhiệm hình sự?
  Sau khi gây ra hành vi phạm lỗi, người thực hiện có thể không bị xử phạt nếu có các tình tiết được loại trừ trách nhiệm hình sự (TNHS). Vậy loại trừ TNHS là gì? Trường hợp nào được loại trừ TNHS?
 • Độ tuổi tối thiểu phải chịu trách nhiệm hình sự là bao nhiêu?
  Cùng VnNews360 tìm hiểu để biết, độ tuổi tối thiểu phải chịu trách nhiệm hình sự là bao nhiêu? Với những tội phạm chưa đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự theo quy định, Pháp luật nước ta có biện pháp xử lý như thế nào?
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm