Làm thế nào để khắc phục lỗi không thể kết nối với wifi?

Để khắc phục được lỗi không thể kết nối với wifi, các bạn sẽ cần tiến hành một số các thao tác sau đây: kiểm tra lại dây cáp, nguồn điện, khởi động lại router, làm mới kết nối mạng…
 

Làm thế nào để khắc phục lỗi không thể kết nối với wifi?
 

Có thể nói, wifi là một trong những thứ không thể thiếu đối với cuộc sống hiện nay. Không chỉ phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí của từng cá nhân, wifi còn đóng góp rất nhiều cho việc sản xuất, kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên có những khi điện thoại, máy tính của bạn không thể kết nối với wifi, những lúc đó các bạn cần phải làm gì để khắc phục được lỗi này?

Kiểm tra lại dây cáp, nguồn điện: Những khi wifi của bạn vẫn vào điện nhưng không báo đèn trên router thì các bạn sẽ không thể kết nối với wifi. Để khắc phục được tình trạng này, các bạn cần phải kiểm tra lại dây nguồn thiết bị, kiểm tra lại dây cáp kết nối với router xem mọi thứ có nguyên vẹn hoặc có bị đứt hay không. Nếu tất cả vẫn bình thường nhưng bạn lại không thể kết nối được với wifi thì có thể là do tín hiệu kém hoặc do nguyên nhân khác. Lúc này các bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp mạng để báo lỗi và được hỗ trợ sửa chữa.

Khởi động lại router: Trong trường hợp máy tính của bạn kết nối được với wifi nhưng điện thoại thì lại không hoặc ngược lại điện thoại kết nối được còn máy tính thì không, những lúc này các bạn có thể khởi động lại thiết bị không kết nối được với wifi. Nếu như không được các bạn sẽ khởi động lại router wifi. Đầu tiên, các bạn sẽ tắt nguồn router và để khoảng 30 giây, sau đó bật trở lại và tiến hành kết nối.

Làm mới kết nối mạng: Nếu như không phải do router wifi mà là do thiết bị công nghệ của bạn không thể kết nối được với wifi thì các bạn cần phải thực hiện các thao tác làm mới kết nối mạng. Tùy thuộc vào hệ điều hành của điện thoại, máy tính các bạn sẽ thực hiện làm mới kết nối mạng theo những thao tác khác nhau.

• Với hệ điều hành Windows: Các bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng mạng và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings, chọn kết nối đang gặp sự cố (Ethernet hoặc Wi-Fi), sau đó kích vào mục Diagnose this connection ở thanh menu bên trên, nhấn Apply để hoàn tất.

• Với hệ điều hành Android: Các bạn cần cài đặt ứng dụng WiFi Doctor cho smartphone. Sau khi tải phần mềm về máy, các bạn sẽ chạm vào nút Fix và chờ một lát để quá trình này hoàn tất.

• Với hệ điều hành iOS: Với iOS, các bạn sẽ vào Settings > WiFi, nhấp vào tên mạng đang gặp sự cố và chọn Forget this network, sau đó tiến hành kết nối lại. Nếu vẫn không được, các bạn hãy thử khởi động lại iPhone, sau đó truy cập vào Settings > General > Reset > Reset All Settings.

Chủ đề: Internetwifi
Tin Công Nghệ khác:
 • Hướng dẫn cách kiểm tra xem điện thoại có virus không
  Các thiết bị điện tử như: máy tính, laptop, máy tính bảng,…đều có nguy cơ bị nhiễm virus và điện thoại cũng không ngoại lệ. Bạn đã biết cách kiểm tra xem chiếc dế yêu của mình có bị virus không hay chưa?
 • Các hãng điện thoại tốt nhất hiện nay
  Bên cạnh hai ông lớn là Apple và SamSung thì hiện nay trên thị trường cũng tồn tại rất nhiều hãng điện thoại có chất lượng tốt, được nhiều người tin dùng như: Oppo, Xiaomi, Vivo,….
 • Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh âm trần
  Cũng như máy lạnh treo tường, để có thể hoạt động tốt và tiết kiệm điện thì máy lạnh âm trần phải được lắp đặt đúng cách. Không những thế, việc này còn giúp thiết bị được cố định, không bị rơi bất ngờ.
 • Các dấu hiệu của điện thoại bị nhiễm virus
  Điện thoại khi bị nhiễm virus rất dễ phát hiện vì có nhiều biểu hiện để nhận biết như: xuất hiện nhiều quảng cáo, bị trừ tiền vô lý, thường xuyên bị treo, thời lượng pin giảm nhanh,….
 • Cách phòng chống tội phạm công nghệ cao
  Tội phạm công nghệ cao đã và đang gây ra không ít mối nguy hại cho toàn xã hội và an ninh quốc gia. Vậy làm cách nào để phòng chống tội phạm công nghệ cao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Quạt điện hãng nào tốt nhất hiện nay?
  Nếu bạn đang muốn mua quạt điện nhưng chưa biết sản phẩm của hãng nào tốt nhất hiện nay thì hãy tham khảo một số gợi ý của VnNews360 để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Hướng dẫn sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm
  Tủ sấy là gì? Tủ sấy có những loại nào và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin và hướng dẫn cách sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm mà VnNews360 chia sẻ.
 • Những kỹ thuật tiệt trùng được sử dụng phổ biến hiện nay
  Để tiệt trùng vi khuẩn, vius, nấm,...trong các sản phẩm, dụng cụ thí nghiệm,...người ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những kỹ thuật khử trùng được ứng dụng phổ biến hiện nay.
 • Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng
  Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem thiết bị này là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và cách sử dụng ra sao?
 • Vừa dùng laptop vừa sạc pin có ảnh hưởng gì?
  Hầu hết người dùng hiện nay đều vừa cắm sạc laptop vừa sử dụng. Vậy vừa dùng laptop vừa sạc pin có ảnh hưởng gì hay không? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm