Tìm kiếm:

Làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể?

70% trọng lượng cơ thể của con người là nước. Chính vì vậy mà tất cả các cơ quan cũng như quá trình trao đổi chất diễn ra bên trong cơ thể đều có mối liên hệ mật thiết với nước. Các cơ quan trong cơ thể cũng như các quá trình trao đổi chất sẽ luôn hoạt động hiệu quả và diễn ra thuận lợi nếu được cung cấp đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Nếu bạn uống quá ít hoặc quá nhiều nước thì sẽ đều gây ra những vấn đề ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày?
 

Làm thế nào để xác định được lượng nước cần cung cấp cho cơ thể?
 

Cách xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể

Cách xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xác định chính xác cân nặng của cơ thể sau đó chia cho thì sẽ ra lượng nước mà bạn cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Chẳng hạn như bạn nặng 45kg, lấy 45 : 30 sẽ ra 1,5. 1,5 này chính là số lít nước mà bạn cần uống.

Tuy nhiên lượng nước này có thể thay đổi theo chế độ ăn uống, cường độ vận động của bạn và điều kiện thời tiết. Cụ thể như sau:

Theo cường độ vận động: Nếu bạn phải thường xuyên vận động với cường độ lớn hoặc lao động nặng nhọc thì cơ thể sẽ rất dễ đổ mồ hôi từ đó dẫn đến mất nước. Vậy nên những lúc này, bạn sẽ xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể bằng công thức: trọng lượng của cơ thể x 0,33 + 0,355. Trong đó 0,355 là lượng nước cần cung cấp cho cơ thể trong 30 phút vận động được tính bằng đơn vị lít. Chẳng hạn như bạn nặng 48kg và tập thể dục 30 phút mỗi ngày thì lượng bạn cần là: 48(kg) x 0.033 + 0.355(lít) = 2 lít nước.

► Theo chế độ ăn uống: Nếu bạn thường xuyên ăn hoa quả có chứa nhiều nước hoặc thường ăn canh trong bữa ăn thì nên giảm lượng nước uống lại.

► Theo thời tiết: Khi thời tiết nắng nóng, bạn cần uống nhiều nước hơn để bù lại lượng nước bị mất do đổ mồ hôi.

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã biết cách làm thế nào để xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày để tránh tình trạng uống quá ít hoặc quá nhiều gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Cách uống nước khoa học giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

Nội dung liên quan:nướccơ thể