Làm tròn điểm có ảnh hưởng đến cơ hội trúng tuyển không?

Nhiều bạn thường lo lắng về cách làm tròn điểm sẽ ảnh hưởng đến cơ hội trúng tuyển của mình. Tuy nhiên điểm làm tròn hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng gì và như thường lệ, bạn nào có điểm cao hơn thì cơ hội đậu cũng sẽ cao hơn.
 

Làm tròn điểm có ảnh hưởng đến cơ hội trúng tuyển không?
 

Có rất nhiều vần đề thắc mắc của các bạn thí sinh được đưa ra như: Điểm thi sẽ được làm tròn trước hay sau khi cộng điểm ưu tiên? Hay những bạn có điểm thi là 26,85 liệu có bị thiệt nếu như làm tròn cùng điểm với những bạn được 26,75 điểm, mức điểm chuẩn có lấy từ điểm phẩy lẻ hay không?...

Theo quy định của Bộ GD&ĐT,điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển do trường quy định cho ngành đó, sau đó cộng với điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực rồi được làm tròn đến hai chữ số thập phân theo bước 0,25. Sau khi điểm của các bạn thí sinh được làm tròn sẽ có mức chênh lệch không quá 0,125. Quy định chi tiết về mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân cụ thể như sau:

- Từ ,01 đến ,12 thành ,00. Ví dụ: 25,01 – 25,12 làm tròn thành 25 điểm.

- Từ ,13 đến ,24 thành ,25. Ví dụ: 25,13 – 25,24 làm tròn thành 25,25 điểm.

- Từ ,26 đến ,37 thành ,25. Ví dụ: 25,26 – 25,37 làm tròn thành 25,25 điểm.

- Từ ,38 đến ,49 thành ,50. Ví dụ: 25,38 – 25,49 làm tròn thành 25,5 điểm.

- Từ ,51 đến ,62 thành ,50. Ví dụ: 25,51 – 25,62 làm tròn thành 25,5 điểm.

- Từ ,63 đến ,74 thành ,75. Ví dụ: 25,63 – 25,74 làm tròn thành 25,75 điểm.

- Từ ,76 đến ,87 thành ,75. Ví dụ: 25,76 – 25,87 làm tròn thành 25,75 điểm.

- Từ ,88 đến ,99 thành ,00. Ví dụ: 25,88 – 25,99 làm tròn thành 26 điểm.

Với cách làm tròn điểm như trên, thí sinh sẽ không hề bị thiệt khi xét tuyển bởi việc làm tròn điểm được áp dụng cho tổng điểm 3 môn và đảm bảo thí sinh có điểm cao hơn thì khả năng thi đỗ cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra với cách làm tròn điểm này, các trường đại học khẳng định sẽ không lấy điểm chuẩn lẻ như năm ngoái mà quy định ở mức điểm tròn, điểm phẩy 25, phẩy 5 hoặc phẩy 75.

Tin Giáo Dục khác:
 • Các học hàm học vị trong ngành y
  Trong ngành y, các thuật ngữ chỉ học vị sẽ bao gồm: bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, bác sĩ nội trú,….Còn đối với học hàm, ngoài giáo sư và phó giáo sư còn có danh hiệu thầy thuốc ưu tú và thầy thuốc nhân dân.
 • Các trường đại học Việt Nam đạt chuẩn quốc tế
  AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn quốc tế đánh giá các tiêu chí của trường đại học ở Việt Nam hiện nay. Bạn có biết trường đại học nào đã đạt được những tiêu chuẩn quốc tế này?
 • Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất
  Tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ, chỉ là vì bạn chưa biết cách học đúng và hiệu quả. Học đều các kỹ năng và áp dụng những phương pháp học qua phim ảnh, âm nhạc,…sẽ giúp bạn mau chóng thành công.
 • Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất
  Có một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Ngoài việc xem phim có phụ đề, luyện nói mỗi ngày, bạn cần nhớ một số nguyên tắc như: không học ngữ pháp, luyện nghe...
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc
  Có được bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc sẽ giúp bạn không còn sợ ngôn ngữ này và dễ dàng phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy bạn có biết bí quyết đó là gì không?
 • Hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học phù hợp
  Lựa chọn trường đại học phù hợp không chỉ là vấn đề đau đầu với học sinh mà còn cả với phụ huynh. Cùng tham khảo hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học mà VnNews360 chia sẻ để có được quyết định đúng đắn.
 • Học hàm và học vị khác nhau chỗ nào?
  Học hàm, học vị là hai thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên học hàm và học vị khác nhau chỗ nào thì không phải ai cũng biết. Cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Cách dạy bé học bài hiệu quả khi bị mất tập trung
  Dạy con học bài là một trong những vấn đề luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu, đặc biệt là khi bé bị mất tập trung. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự hãy cùng tham khảo cách dạy bé học bài hiệu quả mà VnNews360 chia...
 • Thời gian biểu ôn thi như thế nào là hợp lý?
  Để có thể ôn thi hiệu quả, nắm chắc được những kiến thức cần thiết, bạn nên lập cho mình một thời gian biểu khoa học, hợp lý. Vậy thời gian biểu ôn thi hợp lý là như thế nào?
 • Cách để ôn thi hiệu quả nhất
  Mỗi kỳ thi đến, chắc hẳn các bạn học sinh, sinh viên đều rất quan tâm đến việc làm sao để có thể học nhanh và nhớ lâu. Trong bài viết này, Vnnews360 sẽ chia sẻ đến các bạn cách để ôn thi hiệu quả nhất.

Chủ đề tìm kiếm