Lịch trồng rau trong năm từ tháng 1 đến tháng 12

Khi trồng rau, ngoài những công tác chuẩn bị đất, hạt giống sau đó là chăm sóc, tưới nước, bón phân, bạn còn phải chú ý đến vụ mùa để thu được năng suất cao. Tức là tùy vào các tháng trong năm, bạn sẽ trồng những loại rau thích hợp với từng điều kiện thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này, các bạn hãy cùng tham khảo lịch trồng rau trong năm từ tháng 1 đến tháng 12VnNews360 chia sẻ.
 

Lịch trồng rau trong năm từ tháng 1 đến tháng 12
 

Lịch trồng rau tháng 1

Tháng 1, thời tiết mát mẻ, gió nhẹ, thích hợp để trồng: cà tím, dưa chuột, cà pháo, xà lách, húng quế, cải cúc, bầu, cà chua, bí xanh, đậu cove,....
 

Trồng rau theo mùa
 

Lịch trồng rau tháng 2

Tháng 2, thời tiết cũng khá dễ chịu. Ngoài những loại rau theo lịch tháng 1, bạn còn có thể trồng: đậu đũa, rau mồng tơi, khổ qua, mướp hương, đậu bắp,....
 

Trồng rau theo tháng
 

Lịch trồng rau tháng 3

Tháng 3 rất thích hợp để trồng các loại củ quả như: bí đỏ, bí xanh, cà tím. Ngoài ra, bạn có thể trồng các loại rau như: cải cúc, cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chíp, xà lách, mồng tơi, rau đay, rau dền,....
 

Trồng rau quanh năm
 

Lịch trồng rau tháng 4

Vào tháng 4, bạn có thể trồng rau theo lịch của tháng 3. Tuy nhiên, bí xanh, bí đỏ, cà tím và mướp đắng là những loại củ quả mà bạn có thể bỏ qua vì chúng sẽ cho năng suất thấp hơn.
 

Trồng rau cả năm
 

Lịch trồng rau tháng 5

Ở nước ta, mùa hè bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 7. Thời tiết sẽ có nhiều nắng nóng kèm theo nhiệt độ cao. Vậy nên, các bạn nên lựa chọn những loại rau có khả năng chịu nhiệt tốt và ưa sáng để trồng.
 

Lịch trồng rau theo tháng dương lịch
 

Lịch trồng rau tháng 6

Vào tháng 6, bạn có thể trồng rau theo lịch của tháng 5. Bên cạnh đó, bạn có thể trồng thêm một số loại rau khác, cụ thể như: đậu cove, bí xanh, rau đay.
 

Lịch trồng rau trong năm
 

Lịch trồng rau tháng 7

Vào tháng cuối cùng của mùa hè, bạn có thể trồng một số loại rau gia vị cùng các loại củ quả như: đậu bắp, su hào, khổ qua, ớt,....để thu được năng suất cao.
 

Lịch thời vụ trồng rau
 

Lịch trồng rau tháng 8

Khi mùa hè đi qua, thời tiết sẽ bắt đầu trở nên mát mẻ vào tháng 8. Lúc này, các loại rau như: đậu rồng, rau muống, rau ngót, su hào (vụ sớm), khổ qua, hành tây, húng quế,…là lựa chọn thích hợp để bạn trồng trong vườn nhà mình.
 

Lịch trồng rau
 

Lịch trồng rau tháng 9

Vào tháng 9, trời có mưa nhiều nên bạn sẽ không phải tốn công tưới nước. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại cây ít bị úng nước để thu được năng suất cao. Những loại rau phù hợp để trồng vào tháng 9 có thể kể đến: bí xanh, cải bẹ mào gà, cải mơ, bí ngòi, củ cải, cải bó xôi, súp lơ,….
 

Lịch trồng rau theo tháng
 

Lịch trồng rau tháng 10

Vào tháng 10, bạn có thể trồng những loại rau của tháng 9 vì điều kiện thời tiết của hai tháng này tương đương nhau. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ các loại rau như: bí đỏ, bí xanh và bí ngòi vì chúng sẽ không cho năng suất cao.
 

Lịch trồng rau theo tháng 10
 

Lịch trồng rau tháng 11

Rau gia vị cùng một số loại rau ưa lạnh như: bầu, củ cải, cải ngọt, cải xoong, súp lơ, su hào và xà lách là những lựa chọn lý tưởng để trồng vào tháng 11.
 

Lịch trồng rau theo tháng 11
 

Lịch trồng rau tháng 12

Tháng 12, thời tiết khá tương đồng với tháng 11. Cũng chính vì vậy mà bạn có thể trồng các loại rau kể trên.
 

Lịch trồng rau theo tháng 12
 

Với lịch trồng rau theo tháng dương lịchVnNews360 chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết mình nên trồng rau gì, vào thời điểm nào để có được thành quả như mong muốn. Chúc các bạn sẽ có một vườn sau sạch và tươi tốt tại nhà để làm cho các bữa ăn hàng ngày thêm phong phú mà không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ đề: rau củtrồng rau
Tin Tổng Hợp khác:
 • Loại rau nào nên trồng vào mùa hè?
  Mùa hè ở nước ta thời tiết khá khô và nóng, không phù hợp để gieo trồng các loại cây ưa lạnh. Thay vào đó, bạn có thể chọn những cây có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng như: mồng tơi, rau muống, ớt, cà chua,....
 • Kỹ năng từ chối khéo léo
  Ai cũng cần biết đến kỹ năng từ chối khéo léo để tỏ ý không chấp thuận với những yêu cầu, lời mời được đưa ra khi cần thiết nhưng vẫn giữ được các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Ghế inox tựa lưng giá bao nhiêu tiền?
  Ghế inox tựa lưng là loại ghế rất tiện lợi, được sử dụng rộng rãi ở các hàng quán hay hộ gia đình. Sản phẩm này có mẫu mã vô cùng đa dạng với mức giá chỉ hơn 100 nghìn đồng đến khoảng 1 triệu đồng.
 • Hướng dẫn cách ủ cà phê sau khi rang
  Để có được một tách cà phê thơm ngon chuẩn vị, ngoài việc lựa chọn loại cà phê và chế biến đúng cách thì ủ hạt nhân sau khi rang cũng được xem là một bí quyết. Nếu không ủ đúng cách, cà phê sẽ mất đi mùi và hương vị vốn...
 • Hậu quả của rác thải khó tiêu hủy là gì?
  Rác thải nói chung và rác thải khó tiêu hủy nói riêng nếu bị vứt ra môi trường một cách bừa bãi đồng thời không được thu gom, xử lý hiệu quả sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng khó lường.
 • Hướng dẫn cách sắp xếp hàng hóa trong kho
  Đối với các doanh nghiệp, việc sắp xếp hàng hóa trong kho cần phải dựa vào một số nguyên tắc như: xếp theo nguồn gốc, theo hạn sử dụng,...để dễ dàng cho công tác quản lý và xuất nhập kho.
 • Ghế xếp dây nhựa giá bao nhiêu tiền?
  Hiện nay, các sản phẩm ghế xếp dây nhựa được cung cấp trên thị trường có giá bán rất đa dạng, chúng phụ thuộc vào các yếu tố như: mẫu mã, kích thước, chất liệu,....
 • Tầm quan trọng của môi trường đối với con người
  Môi trường tự nhiên đóng vai trò quan trọng đối với tất cả các sinh vật sống trên hành tinh này, đặc biệt là con người. Không chỉ cung cấp không gian sống lý tưởng, môi trường còn có rất nhiều ý nghĩa khác trong tất cả các mặt...
 • Uống nước trước khi đánh răng có tốt không?
  Uống nước trước khi đánh răng có tốt không? Liệu việc này có làm mất đi những enzyme có lợi trong miệng? Tưởng chừng là một vấn đề đơn giản nhưng chắc hẳn rất nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc uống nước vào buổi sáng...
 • Bàn inox xếp giá bao nhiêu?
  Hiện nay, bàn xếp inox trên thị trường có giá bán khá đa dạng, phụ thuộc vào kiểu dáng là loại inox sản xuất. Bàn xếp làm từ inox 304 là sản phẩm có giá bán cao nhất vì độ bền hơn hẳn các loại còn lại.

Chủ đề tìm kiếm