Lý do nên đến Hòn Sơn - Kiên Giang vào dịp nghỉ lễ 2/9

Hòn Sơn có diện tích 11,5 km2, là một đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Hòn đảo này còn có tên gọi khác là đảo Hòn Rái do nơi đây từng có rất nhiều rái cá sinh sống. Để đến với đảo Hòn Sơn, các bạn có thể đặt vé máy bay hoặc đi xe khách đến Rạch Giá. Đến nơi, bạn sẽ lên tàu để ra đảo. Giá vé tàu đi ra đảo vào khoảng 90.000 - 140.000 một chiều. Khi đến đảo, các bạn có thể thuê xe máy với giá 200.000 đồng/ngày để đi tham quan xung quanh. Giá thuê phòng ngủ lại qua đêm khoảng từ 150.000 - 250.000 đồng. Sau khi đã biết được những khoản chi phí cần thiết thì sau đây chính là lý do để bạn đến với hòn đảo này:

1. Có nhiều bãi biển đẹp

Đảo Hòn Sơn có rất nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Giếng, Bãi Đá Chài, Bãi Bắc, Bãi Bộ, Bãi Bàng, Bãi Bấc, Bãi Nhà,… Bãi biển đặc biệt nhất ở Hòn Sơn có lẽ là Bãi Bàng và Bãi Đá. Trong khi Bãi Bàng có những hàng dừa uốn lượn cong tròn trên triền cát trắng, tạo ra khung cảnh thiên nhiên hài hòa và lãng mạn thì Bãi Đá nổi bật với những hòn đá rất lớn có thể đứng khoảng 100 người. Đến với những bãi biển trên đảo Hòn Sơn, các bạn không chỉ được đi trên bờ cát trắng mịn, tắm nước biển xanh trong mà còn được chứng kiến khung cảnh thiên nhiên choáng ngợp với dãy núi Ma Thiên Lãnh.

2. Nhiều hải sản tươi ngon

Tại Hòn Sơn có rất nhiều loại hải sản tươi ngon để các bạn thưởng thức như: mực, ghẹ, cá, tôm và đặc biệt là nhum. Đến Hòn Sơn, nhất định các bạn phải thưởng thức món nhum nướng mỡ hành. Ngoài ra, các bạn có thể cầm chanh, muối, mù tạt ra bãi nhum để bắt và thưởng thức ngay tại chỗ.

3. Tham gia hoạt động bắt hải sản

Đi thuyền câu mực là một trong những hoạt động thú vị mà bạn có thể tham gia khi đến với Hòn Sơn. Chỉ cần mang theo chiếc bếp cồn và đón một chiếc thuyền câu mực, các bạn sẽ có một bữa ăn ngay trên biển. Nếu không câu được mực, chủ thuyền sẽ tặng bạn những loại hải sản khác. Ngoài câu mực, các bạn có thể được tham gia lặn bắt nhum, bắt hàu và xem rừng nhiệt đới dưới biển.

4. Chụp được những bức hình đẹp

Với những bạn yêu thích sống ảo hay những bạn đam mê nhiếp ảnh thì đến với Hòn Sơn, các bạn chắc chắn sẽ có một album hình tuyệt đẹp khi bình minh hay hoàng hôn đến với không gian thiên nhiên bao la, đẹp và ấn tượng.
 

Lý do nên đến Hòn Sơn - Kiên Giang vào dịp nghỉ lễ 2/9

Tin Du Lịch khác: