Man City hiện là đội bóng đắt giá nhất hành tinh

Một nghiên cứu về tổng giá trị chuyển nhượng cho các cầu thủ trong đội hình của các đội bóng ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu mới được Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES công bố, trong đó Ngoại hạng Anh đóng góp tới 12 đội bóng trong Top 25, thậm chí đội bóng mới thăng hạng Huddersfield là CLB duy nhất của giải đấu này đứng ngoài top 50 (vị trí 53 với giá trị 62 triệu euro). Trong Top 10 cũng có 6 đội bóng hiện thi đấu tại Ngoại hạng Anh.
 

Man City hiện là đội bóng đắt giá nhất hành tinh
 

Man City đang là đội bóng có giá trị đội hình mua về đắt giá nhất 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, đồng thời cũng đắt nhất lịch sử bóng đá thế giới với 853 triệu euro, tăng 242 triệu euro so với mùa trước. Đứng thứ hai trong danh sách này là PSG, đội bóng có giá trị 850 triệu euro, tăng thêm 395 triệu euro, nhờ sự xuất hiện của Neymar và Kylian Mbappe.
 

Man City hiện là đội bóng đắt giá nhất hành tinh

Giá trị đội hình PSG tăng cao với sự góp mặt của Mbappe và Neymar
 

Đại kình địch cùng thành phố với Man City là M.U, đội bóng dẫn đầu cách đây một năm, nay đã rơi xuống thứ ba trong danh sách với tổng giá chuyển nhượng cho các cầu thủ trong đội hình là 784 triệu, tăng thêm 66 triệu so với mùa trước. Trong khi đó, Barca và Chelsea, hai đội đứng thứ 4 và 5 cách đây một năm đã hoán đổi vị trí cho nhau trong năm nay. Barca xuống thứ 5 với 628 triệu euro, còn Chelsea lên thứ 4 với giá trị 644 triệu euro.
 

Man City hiện là đội bóng đắt giá nhất hành tinh
 

Real Madrid, đội bóng cách đây một năm còn đứng thứ 2 sau M.U, năm nay đã rơi xuống thứ 6 trên BXH giá trị đội hình đắt giá nhất thế giới với 497 triệu euro, giảm mất 138 triệu euro.
 

Man City hiện là đội bóng đắt giá nhất hành tinh

Giá trị đội hình của 20 đội bóng đắt giá nhất thế giới năm 2016
 

Nghiên cứu của CIES tính tổng giá trị chuyển nhượng đội hình hiện tại cho mỗi giải đấu như sau: Ngoại hạng Anh 5,7 tỷ euro (trung bình 287 triệu euro mỗi đội, tăng 28% so với năm trước); gấp 2,5 lần Serie A, giải đấu có tổng giá trị 2,4 tỷ euro (122 Euro triệu mỗi đội, tăng 26%). Tổng giá trị của La Liga là 2,2 tỷ euro (110 triệu euro mỗi đội, tăng 9%); Bundesliga đạt 1,9 tỷ euro (107 triệu euro mỗi đội, tăng 19%) và Ligue 1 là 1,6 tỷ euro (93 triệu euro cho mỗi đội, tăng 78%).

Trích nguồn: Bongdaplus

Tin Thể Thao khác:

Chủ đề tìm kiếm