Tìm kiếm:

Màu sơn nhà đẹp và hợp theo phong thủy

Sơn nhà là một trong những công đoạn quan trọng góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho các công trình nhà ở cũng như các công trình xây dựng như: nhà hàng, khách sạn, công ty, trường học, bệnh viện,…. Khi sơn nhà, mọi người thường quan tâm đến rất nhiều vấn đề trong đó, lựa chọn màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy là vấn đề được quan tâm nhất. Lựa chọn màu sơn đẹp, hợp phong thủy không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình mà còn mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy là những màu nào?
 

Màu sơn nhà đẹp và hợp theo phong thủy
 

Những màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy

Mỗi người có một con mắt thẩm mỹ khác nhau, vậy nên để lựa chọn được màu sơn đẹp, bạn có thể dựa vào sở thích, dựa vào xu hướng hoặc liên hệ với những công ty cung cấp dịch vụ sơn nhà màu đẹp để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn màu sơn. Đối với màu sơn nhà hợp phong thủy, bạn có thể lựa chọn theo cung mệnh hoặc lựa chọn theo hướng nhà, cụ thể như sau:

Lựa chọn màu sơn theo cung mệnh: Trong ngũ hành có 05 cung mệnh tương ứng đó là: kim, mộc, thủy, hỏa thổ. Mỗi cung mệnh sẽ phù hợp hoặc xung khắc với những màu khác nhau. Vậy nên lựa chọn màu sơn hợp cung mệnh sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc. Những màu sơn hợp phong thủy theo cung mệnh cụ thể như sau:

  • Mệnh kim hợp với màu vàng, trắng, bạc, vàng ánh kim, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt.
  • Mệnh mộc hợp với màu xanh (xanh lá cây, xanh lục, xanh bạc, xanh hướng nâu) hoặc màu đen
  • Mệnh thủy hợp với những màu như: đen, xanh lam, trắng, xanh lục đậm.
  • Mệnh hỏa hợp với màu hồng, đỏ, cam (cam đậm, cam gạch)
  • Mệnh thổ hợp với màu vàng đất, vàng xám, nây, nâu xám, hồng nâu.

► Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà: Ngoài lựa chọn màu sơn theo cung mệnh, bạn có thể chọn màu sơn hợp phong thủy theo hướng nhà, cụ thể như sau:

  • Nhà hướng đông nên chọn sơn màu xanh.
  • Nhà hướng Tây nên chọn sơn màu trắng hay màu sữa.
  • Nhà hướng Nam nên chọn sơn màu đỏ, hồng.
  • Nhà hướng Bắc nên chọn màu sơn xám, ghi xám, xanh dương.

Trên đây là những màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn để góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình nhà ở của mình đồng thời có được nhiều may mắn, tài lộc trên con đường công danh, sự nghiệp.