Máy lạnh đang chạy tự tắt nguyên nhân do đâu?

Máy lạnh là một trong những đồ dùng hiện đại có khả năng điều hòa và làm mát không khí hiệu quả được nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp, bệnh viện, khách sạn,…hiện nay lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà trong quá trình hoạt động máy lạnh sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng như đang chạy thì tự tắt đột ngột. Máy lạnh đang chạy tự tắt đột ngột không những làm cho không khí không được làm mát hiệu quả, gây tốn điện năng mà còn phát sinh ra những hư hỏng nặng nề hơn làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy máy lạnh đang chạy tự tắt nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

 

Máy lạnh đang chạy tự tắt nguyên nhân do đâu?
 

Nguyên nhân của hiện tượng máy lạnh đang chạy tự tắt

- Sensor đo nhiệt độ gas bị hư hỏng: Máy lạnh sẽ luôn hoạt động bình thường khi nhiệt độ của ga ở mức cho phép. Sensor đo nhiệt độ gas là bộ phận đảm bảo cho nhiệt độ của ga về máy nén luôn ổn định. Tuy nhiên khi Sensor đo nhiệt độ gas bị hư hỏng đồng thời nhiệt độ của ga quá cao hay quá thấp thì sẽ làm cho cảm biến máy lạnh tự ngắt để bảo vệ máy.

- Dàn lạnh quá bẩn hoặc bị bám tuyết: Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ làm dàn lạnh bị tích tụ bụi bẩn hoặc bám tuyết. Những lúc đó, khí ga lạnh sẽ bị tắc nghẽn và có nhiệt độ thấp. Vì nhiệt độ của khí ga về máy nén quá thấp nên cảm biến sẽ tự động ngắt.

- Máy lạnh bị thiếu gas: Khi máy lạnh bị thiếu ga thì nhiệt độ của ga sẽ cao hơn bình thường. Những lúc này, board điều khiển cảm biến được sẽ ngừng hoạt động máy. Chính vì vậy nên khi máy lạnh có những biểu hiện hết ga, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ nạp gas máy lạnh.

- Cảm biến quá tải: Khi cảm biến quá tải, chúng sẽ ngưng hoạt động dẫn đến máy lạnh tự động tắt. Nguyên nhân chính làm cảm biến quá tải chính là do nhiệt độ của khí ga quá cao hoặc dòng điện bạn sử dụng cho máy quá lớn.

Với những chia sẻ trên thì chắc chắn bạn đã biết máy lạnh đang chạy tự tắt nguyên nhân do đâu. Nếu bạn không tìm được nguyên nhân cũng như gặp khó khăn khi khắc phục máy lạnh đang chạy tự tắt thì hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Tin Tổng Hợp khác:
 • Thành phần đá muối Himalaya gồm những gì?
  Đá muối Himalaya được quảng cáo là mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể, sức khỏe và đời sống con người. Vậy đá muối Himalaya là gì? Chứa những thành phần nào và nguồn gốc hình thành ra sao?
 • Tiêu chí lựa chọn ứng viên khi tuyển dụng
  Để lựa chọn được những ứng viên tốt, ngoài việc phải chuẩn bị những câu hỏi thật hay để đặt ra trong buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng cũng nên dựa vào một số tiêu chí. Vậy những tiêu chí lựa chọn những viên khi tuyển...
 • Tìm việc làm tại quận 3 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 3 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác.
 • Tác dụng của đá muối Himalaya là gì?
  Các sản phẩm làm từ đá muối Himalaya mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và đời sống con người. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem tác dụng của đá muối Himalaya là gì?
 • Inox có những loại nào?
  Tùy từng lĩnh vực ứng dụng, các nhà sản xuất sẽ chế tạo ra nhiều loại inox với hàm lượng các thành phần khác nhau. Vậy Inox có những loại nào? Loại inox tốt và thông dụng nhất hiện nay là gì?
 • Inox có phải là kim loại hay không?
  Inox là một trong những vật liệu được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực. Vậy inox là vật liệu gì? Inox có phải là kim loại hay không? Cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Tìm việc làm tại quận 2 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 2 TPHCM miễn phí trên 24hQuangCao.Com - Website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm miễn phí ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc
 • Inox có dùng được trong lò vi sóng hay không?
  inox là loại vật liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy inox có dùng được trong lò vi sóng hay không? Để có được đáp án, hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về các đặc tính của loại vật liệu này.
 • Các loại nước khoáng ở Việt Nam hiện nay
  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước khoáng đến từ những thương hiệu khác nhau được cung cấp trên thị trường. Vậy các loại nước khoáng ở Việt Nam hiện nay là gì?
 • Các thế cây mai vàng đẹp và ý nghĩa của chúng
  Mai vàng được tạo hình với nhiều thế khác nhau. Mỗi thế mai đều có ý nghĩa riêng. Cùng tham khảo các thế mai vàng đẹp và ý nghĩa của chúng qua thông tin VnNews360 chia sẻ trong bài viết.