Món mực khổng lồ cực hot tại Hà Nội

Mực khổng lồ là một món ăn quen thuộc được bán trên các đường phố tại Hong Kong, Đài Loan, Singapore,... Thế nhưng bây giờ thì không cần phải đi xa đến vậy, các bạn chỉ cần đến Hà Nội là đã có thể được thưởng thức ngay món ăn kỳ lạ này.
 

Món mực khổng lồ cực hot tại Hà Nội
 

Mực khổng lồ vốn là món ăn đặc trưng và xuất hiện nhiều ở những nước như: Singapore, Hong Kong, Đài Loan,… Tuy nhiên cách đây vài tuần, món ăn này đã bắt đầu có mặt tại Hà Nội. Những con mực khổng lồ có trọng lượng từ 02 – 04 kg được treo trên một xe hàng nhỏ và bán tại Hà Nội sẽ khiến cho bạn có cảm giác như mình đang lạc vào một con phố ẩm thực nào đó tại nước ngoài.

Khi đến mua hàng, người bán sẽ dùng găng tay sạch để cắt mực ra thành từng miếng rồi gói cẩn thận trong những hộp nhựa đen có nắp đậy thay vì dùng hộp xốp như những món ăn khác. Khi ăn, các bạn sẽ chấm mực vào nước chấm để cảm nhận hương vị. Nước chấm mực khổng lồ được pha theo kiểu Thái nên có vị cay rất đặc trưng.

Là một món ăn mới nên chất lượng mực và nước chấm vẫn chưa có sự ổn định và đồng đều trong những ngày bán khác nhau. Có nhiều du khách đã thưởng thức món ăn này vài lần và mỗi lần đều có những cảm nhận, đánh giá khác nhau. Khen có, chê có nhưng món mực khổng lồ vẫn thu hút rất nhiều khách hàng từ trẻ em đến người lớn, từ người Việt Nam cho đến cả du khách nước ngoài vì đây là một món ăn khá mới lạ.

Ngoài mực khổng lồ những xe bán hàng nhỏ này còn bán cả bạch tuộc hấp. Bạch tuộc hấp tại đây không có kích thước lớn và người bán hàng thường cắt thêm vài miếng vào hộp mực để khách hàng ăn thử. Người chủ xe bán mực khổng lồ cho biết, mỗi ngày họ bán được từ 20 – 30 con mực cho khách mua tại quầy và ship đi các tỉnh thành khác.

Nếu muốn thử món mực khổng lồ này, các bạn có thể đến số 64 phố Mã Mây, Hà Nội. Mực khổng lồ được bán từ 8h tối đến 2h sáng và có giá 69,000 đồng/hộp.

Tin Du Lịch khác: