Một lời bình luận dẫn tới giết người

Chỉ vì một lời bình luận vô hại trên mạng xã hội, hai thanh niên ở thành phố Hà Nội cãi vã, xô xát dẫn đến hậu quả 1 người chết, 1 người lãnh án tù chung thân.

Một lời bình luận dẫn tới giết người

Hậu và Khanh là bạn bè của nhau trên facebook. Một lần Khanh đăng dòng trạng thái lên trang cá nhân của mình, sau khi đọc Hậu có để lại một lời bình luận với nội dung “Xấu thế này mà cũng tán được gái xinh". Tối cùng ngày, hai người gặp nhau tại quán nét trong huyện. Thấy Hậu, Khanh chủ động nhờ người quen gọi Hậu ra ngoài để nói chuyện nhưng thấy người gọi mình ra nói chuyện là Khanh, Hậu từ chối.

Cũng chính vì vậy, Khanh đã đi tới chỗ Hậu, đấm vào mặt Hậu sau đó bỏ đi. Vì bị đánh nên Hậu chạy theo, cả hai bên xảy ra ẩu đả và lao vào đánh nhau. Mọi người xung quanh thấy vậy nên ra sức can ngăn. Đúng lúc này, Hậu nhớ ra mình có một con dao tự chế bỏ trong giỏ xe nên đã đi tới lấy dao rồi đâm nhiều nhát vào ngực Khanh khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Hậu vào trang cá nhân facebook và đăng một dòng trạng thái trong đó có đoạn: “Anh chị em yêu quý của tôi ơi, tôi đã làm mọi người thất vọng rồi. Giờ tôi là một kẻ đáng sợ và trở nên khinh bỉ. Hôm nay 17/5, tôi đã làm một chuyện mà tôi chưa từng nghĩ đến mà có nghĩ đến tôi cũng không bao giờ làm… Nhưng lần này tôi đã làm thật. Tôi không cảm thấy hối tiếc về việc mình đã làm, máu lạnh của tôi đã bùng phát, giờ tôi là kẻ sát nhân rồi”. Đến ngày 18/5, Hậu đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 24/5, TAND Hà Nội đưa Vũ Mạnh Hậu (22 tuổi, ở huyện Phú Xuyên) ra xét xử với tội danh Giết người. Mặc dù ngay sau khi giết Khanh, Hậu đã đến cơ quan công an để đầu thú nhưng với hành vi trên, Hậu bị HĐXX tuyên án tù chung thân.

Tin Pháp Luật khác: