Một số điều cần lưu ý khi lái xe tải trên đường đèo dốc

So với những đoạn đường bằng phẳng thì khi lái xe tải vận chuyển hàng hóa qua những đoạn đường nhiều đèo dốc khó khăn hơn rất nhiều. Để hàng hóa được vận chuyển qua những đoạn đường đèo dốc nhanh chóng và đến nơi giao nhận an toàn, các bạn không chỉ cần phải có nhiều kinh nghiệm lái xe mà còn phải lưu ý một số điều. Những điều cần lưu ý khi lái xe tải trên đường đèo dốc là gì?
 

Một số điều cần lưu ý khi lái xe tải trên đường đèo dốc
 

Những điều cần lưu ý lái xe tải trên đường đèo dốc:

- Kiểm tra hệ thống an toàn của xe: Trước khi lên đường, các bạn cần kiểm tra các bộ phận nằm trong hệ thống an toàn của xe như: phanh xe, lốp xe, đèn xe,... bởi vì chỉ cần một bộ phận có vấn đề thì sẽ làm cho các bạn gặp khó khăn để điều khiển xe đúng như ý muốn và có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm.

- Cách sử dụng đèn xe: Khi di chuyển xe qua đoạn đường đèo dốc, các bạn nên sử dụng đèn xe như sau: Luôn bật đèn chiếu sáng liên tục kể cả ban ngày; khi thời tiết có nhiều sương mù hoặc mưa phùn thì nên bật đèn gầm và dán các miếng nilon có màu vàng hoặc đỏ vào đèn xe để dễ dàng quan sát đường đi hơn; bật đèn pha khi đi qua các đoạn cua của đèo dốc để báo hiệu cho các phương tiện xung quanh.

- Cách sử dụng số xe: Khi đi qua những đoạn đường đèo dốc, các bạn không nên cài số như đi trên đường bằng phẳng mà nên cài số như sau: Khi lên dốc, các bạn cần cài số mượn hơn. Khi xuống dốc, các bạn cần về số sớm hơn.

- Cách sử dụng phanh: Phanh xe là bộ phận giúp bạn có thể hãm tốc độ của xe khi leo xuống dốc. Tuy nhiên các bạn không nên rà phanh liên tục mà nên ra phanh kết hợp với việc cài số để tránh làm hư hỏng bộ phận phanh xe.

- Lái xe với tinh thần tập trung cao độ: Điều cuối cùng các bạn cần lưu ý để có thể điều khiển xe tải an toàn đó là phải giữ tinh thần luôn tỉnh táo, tập trung cao độ và tuân thủ theo các quy định của luật giao thông đường bộ.

Chỉ cần lưu ý một số điều trên, các bạn sẽ điều khiển xe tải đi qua những đoạn đường đèo dốc dễ dàng mà không làm hư hại đến hàng hóa cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Ngoài ra, các bạn còn có thể liên hệ với những công ty cho thuê xe tải giá rẻ TPHCM uy tín, chuyên nghiệp để cho thuê những chiếc xe tải đảm bảo khả năng vận hành tốt cùng đội ngũ lái xe tải chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đi đường luôn sẵn sàng để xử lý các tình huống bất ngờ trên đường đi giúp hàng hóa, đồ đạc được vận chuyển đến nơi giao nhận nhanh chóng và đảm bảo an toàn nếu không có kinh nghiệm lái xe.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa

Chủ đề: xe tải
Tin Xe khác:
 • Nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm
  Khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, bạn cần nhớ một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho hàng hóa cũng như các phương tiện khác. Vậy những nguyên tắc cần nhớ đó là gì?
 • Những chiếc xe máy đắt nhất thế giới hiện nay
  Ngoài siêu xe ô tô, đồng hồ,..., việc sưu tầm những chiếc xe máy có giá trị lịch sử hay được làm từ vật liệu quý hiếm cũng là một trong những thú vui xa xỉ mà nhiều người thuộc giới thượng lưu yêu thích. Và tất nhiên, có cầu...
 • Điều gì sẽ xảy ra khi thuê xe tải không phù hợp với hàng hóa?
  Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bạn thường thuê xe tải. Vậy điều gì xảy ra khi bạn thuê những chiếc xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa mình cần vận chuyển?
 • Tiêu chí để lựa chọn được xe tải chở hàng tốt
  Động cơ của xe, trọng tải, thiết kế thùng xe,…là những tiêu chí mà bạn có thể dựa vào đó để đánh và lựa chọn được những chiếc xe tải phù hợp và tốt nhất phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình.
 • Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng
  Khi có nhu cầu sử dụng xe tải để chở hàng, bạn có thể liên hệ đến các đơn vị uy tín triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ. Tuy nhiên dù thuê xe ở đâu cũng cần phải có hợp đồng rõ ràng.
 • Những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải
  Ham rẻ, không tìm hiểu kỹ về đơn vị cho thuê xe, thuê xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa,… là những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải mà bạn nên tránh.
 • Nên chọn xe tải thùng hay xe bán tải để chở hàng?
  Xe tải thùng và xe bán tải là hai loại phương tiện mà bạn có thể sử dụng để chở hàng hóa. Tuy nhiên để biết loại xe nào sẽ chở hàng tốt hơn thì bạn cần phải tìm hiểu về đặc điểm và sự khác nhau giữa hai loại xe này.
 • Giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào?
  Giá thuê xe tải giữa các đơn vị cho thuê đều có sự chênh lệch nhưng được quyết định dựa trên những yếu tố chung như: kích thước xe, số lượng hàng hóa, thời gian thuê xe,…
 • Kinh nghiệm thuê xe tải tự lái
  Kinh nghiệm thuê xe tải tự lái sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để lựa chọn được đơn vị cho thuê xe uy tín và thuê được những chiếc xe tải chất lượng tốt, đảm bảo khả năng vận hành ổn định với giá rẻ.
 • Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa
  Xe tải là phương tiện giúp hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, an toàn mà các bạn có thể thuê để sử dụng. Tuy nhiên có một số điều các bạn cần biết khi thuê xe tải.