Mua xăng về phóng hỏa rồi khóa cửa để cùng chết với nhân tình

Ngày 23/5, Toà án Nhân dân TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng (29 tuổi, quê Quảng Ngãi) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích.

Mua xăng về phóng hỏa rồi khóa cửa để cùng chết với nhân tình

Đứng trước vành móng ngựa của TAND TP.HCM, bị cáo Nguyễn Thị Hồng khai nhận, sau khi ly thân chồng ở quê thì lên TP.HCM sinh sống và quen biết rồi nảy sinh tình cảm với nam thanh niên kém mình 4 tuổi. Hai người cùng thuê phòng trọ trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức để sống chung. Thời gian sau, hai người thường nảy sinh cãi cọ và Hồng phát hiện nhân tình của mình có nhắn tin qua lại với cô gái khác và quyết định chia tay.

Mặc dù đã chia tay, Hồng vẫn tức giận vì nghĩ nhân tình chỉ coi mình là người qua đường nên chiều ngày 7/1/2016 chị ta đã lên kế hoạch mua xăng về rồi gọi nhân tình đến để ngủ cùng sau đó đóng cửa, dấu chìa khóa rồi phóng hỏa để cùng chết với nhân tình. Khi thấy lửa bùng cháy, nam thanh niên này tỉnh giấc và hoảng loạn tìm chìa khóa nhưng không thấy. Khi bị lửa bao trùm, Hồng mới lấy chìa khóa mở cửa để cả hai chạy ra ngoài. Sau khi thoát ra, cả hai được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu. Hồng bị bỏng nặng gây tổn thương 92% và nam thanh niên bị thương tật 29%.

Mặc dù đã lên kế hoạch giết người nhưng Hồng đã chủ động tìm chìa khóa mở cửa để nạn nhân thoát ra ngoài và nạn nhân cũng chỉ bị thương nhẹ hơn nữa lại có mối quan hệ không lành mạnh nên mới trở thành động cơ cho kế hoạch của chị Hồng. Nhận thấy hành vi của chị ta không nhằm tước đoạt tính mạng của nạn nhân nên toà chỉ nhận định cấu thành tội cố ý gây thương tích và phạt 3 năm tù treo.

Chủ đề: TPHCMQuảng Ngãi
Tin Pháp Luật khác:
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt như thế nào?
  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông các loại mà không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền hoặc có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
 • Luật hình sự về tội mua bán người
  Hình thức xử phạt đối với tội danh mua bán người được Nhà nước quy định tại điều 150 Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 rất rõ ràng và chi tiết.
 • Thực trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam
  Phần lớn nạn nhân của các vụ buôn bán người ở Việt Nam là phụ nữ thuộc các vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, trình độ học vấn và khả năng hiểu biết còn hạn hẹp. Đa số họ bị bán sang Trung Quốc để làm nô lệ, lấy nội tạng,….
 • Nguyên nhân phát sinh tranh chấp đất đai phổ biến
  Tranh chấp đất đai có thể phát sinh bởi rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: do cơ chế quản lý của Nhà nước, mâu thuẫn lợi ích cá nhân, bồi thường chưa thỏa đáng,….
 • Khái niệm về tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra hiện nay, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đất rộng. Có thể hiểu tranh chấp đất đai bao gồm việc tranh chấp quyền sử dụng đất, ranh giới đất hay sử dụng tài sản trên đất.
 • Giải quyết các trường hợp tranh chấp đất đai
  Các trường hợp tranh chấp đất đai khi khởi kiện sẽ được giải quyết hòa giải. Nếu hòa giải không thành thì thẩm quyền xử lý sẽ thuộc về tòa án nhân dân, Chủ tịch UBND cấp xã hoặc Chủ tịch UBND cấp tỉnh.
 • Tội phạm buôn bán người là gì?
  Tội mua bán người đã được định nghĩa và quy định hình phạt trong Bộ luật hình sự năm 1999 và năm 2015. Cũng như các loại tội phạm khác, tội buôn bán người được cấu thành khi có đầy đủ 04 yếu tố: khách quan, chủ quan, khách...
 • Buôn bán ma túy có bị phạt tử hình không?
  Tất cả những tội danh có liên quan đến ma túy đều sẽ bị xử phạt rất nặng. Trong đó, tội buôn bán ma túy có thể bị phạt tù, chung thân hoặc tử hình, tùy thuộc vào số lượng ma túy liên quan.
 • Khái niệm tội phạm về ma túy
  Tội phạm về ma túy là những người thực hiện một trong các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng,...ma túy trái phép. Loại tội phạm này có đặc điểm cơ bản là: Đối tượng là chất ma túy hoặc các chất liên quan, có tính...
 • Xe máy không có gương bị xử phạt như thế nào?
  Xe máy khi tham gia giao thông nếu không gắn kính chiếu hậu hoặc gắn nhưng không đảm bảo về chất lượng, không đáp ứng được các thông số kỹ thuật quy định trong Quy chuẩn quốc gia sẽ bị xử phạt.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm