Nên chọn xe tải thùng hay xe bán tải để chở hàng?

Xe tải là loại phương tiện được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa vì mang đến nhiều ưu điểm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe tải và được chia thành hai loại chính là xe bán tải và xe tải thùng. Mỗi loại xe đều có những có những ưu nhược điểm khác nhau khi được sử dụng để chở hàng. Vậy bạn nên chọn xe tải thùng hay xe bán tải để chở hàng thì tốt nhất?
 

Nên chọn xe tải thùng hay xe bán tải để chở hàng?

Sự khác nhau giữa xe tải và xe bán tải

Bạn không biết nên chọn xe bán tải hay xe tải thùng để chở hàng hóa? Vậy thì trước tiên bạn cần tìm hiểu về sự khác nhau giữa khả năng vận chuyện, giá cả, khả năng di chuyển của hai loại xe này. Sự khác nhau đó cụ thể như sau: 

Khả năng vận chuyển hàng hóa:

Xe bán tải: Xe bán tải thường có kích thước và trọng tải nhỏ nên không thể chở được hàng có khối lượng lớn. Chính vì vậy loại xe này chỉ thích hợp cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ.

- Xe tải thùng: Xe tải thùng có rất nhiều mẫu mã, đa dạng về kích thước, trọng tải. Bên cạnh đó xe tải thùng có kết cấu vững chắc nên có thể sử dụng để chở hàng hóa với khối lượng lớn.

Giá xe:

- Xe bán tải: Giá xe bán tải thường rẻ hơn xe tải thùng vì có những chính sách về thuế và giảm giá.

- Xe tải thùng: Thường có giá bán cao nên khi có nhu cầu sử dụng xe tải thùng để chở hàng hóa, thay vì bỏ tiền ra mua nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã liên hệ và sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ của các đơn vị cung cấp uy tín.

Khả năng di chuyển qua các địa hình:

- Xe bán tải: Xe bán tải có kích thước nhỏ nên có thể dễ dàng di chuyển qua các địa hình như: đường nội thành, đèo dốc, trơn trượt.

- Xe tải thùng: Ngược lại với xe bán tải vì có kích thước lớn nên để có thể vận hành xe tải thùng đi qua các dạng địa hình gồ ghề, không bằng phẳng, đông dân cư và phương tiện rất khó khăn. Vậy nên bạn cần phải có kinh nghiệm để lái xe tải thùng.

Với những những điểm khác nhau giữa xe tải thùng và xe bán tải trên đây thì bạn có thể thấy mặc dù xe bán tải có ưu điểm về giá cả và dễ dàng lưu thông trên đường nhưng lại không thể chở được nhiều hàng hóa. Chính vì vậy nên khi cần chở hàng hóa với khối lượng lớn thì xe tải thùng chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm thuê xe tải chở hàng

Chủ đề: xe tải
Tin Xe khác: