Người dùng máy tính sẽ còn phải đề phòng nhiều mối nguy lớn hơn cả WannaCry

Mã độc WannaCry đã dần được kiểm soát, nhưng nhiều người tin đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Người dùng máy tính sẽ còn phải đề phòng nhiều mối nguy lớn hơn cả WannaCry

Shadow Brokers là nhóm hacker được cho là đứng đằng sau việc phát tán WannaCry ra toàn thế giới. Số lượng máy tính bị nhiễm tính đến giờ đã là 300.000 ở hơn 150 quốc gia. Tuy nhiên theo nhiều nguôn tin, tháng 6 năm ngoái Shadow Breakers đã đột nhập và đánh cắp một lượng lớn công cụ hack của Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ (NSA), trong đó có công cụ EternalBlue có khả năng khai thác lỗ hổng của Windows, nguồn gốc của WannaCry.

Như vậy WannaCry sẽ không phải là mã độc duy nhất. Chính Shadow Brokers cũng thừa nhận, với mã độc này họ mới chỉ “thi triển 25% công lực” và đang nắm trong tay 75% các công cụ tấn công khác. Chúng bao gồm công cụ khai thác lỗ hổng trình duyệt, điện thoại, router,… cung với một lượng lớn dữ liệu mà cơ quan an ninh Mỹ thu thập từ Nga, Trung Quốc, Iran và Bắc Triều Tiên.

Không những thế, nhóm này còn cho biết sẽ công bố chi tiết những dữ liệu nhạy cảm trong tháng 6 và sẵn sàng gửi cho những ai quan tâm.

Tháng 8/2016, tức sau 2 tháng đánh cắp dữ liệu, Shadow Brokers đã đòi NSA số tiền chuộc 10.000 bitcoin (khoảng 8,2 triệu USD). Khi đó, cơ quan này đã không thỏa hiệp với hacker, nhưng đây có phải là quyết định sai lầm hay không, khi mà mức thiệt hại có thể lớn hơn con số đó nhiều lần?

Tin Công Nghệ khác:
 • Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh âm trần
  Cũng như máy lạnh treo tường, để có thể hoạt động tốt và tiết kiệm điện thì máy lạnh âm trần phải được lắp đặt đúng cách. Không những thế, việc này còn giúp thiết bị được cố định, không bị rơi bất ngờ.
 • Các dấu hiệu của điện thoại bị nhiễm virus
  Điện thoại khi bị nhiễm virus rất dễ phát hiện vì có nhiều biểu hiện để nhận biết như: xuất hiện nhiều quảng cáo, bị trừ tiền vô lý, thường xuyên bị treo, thời lượng pin giảm nhanh,….
 • Cách phòng chống tội phạm công nghệ cao
  Tội phạm công nghệ cao đã và đang gây ra không ít mối nguy hại cho toàn xã hội và an ninh quốc gia. Vậy làm cách nào để phòng chống tội phạm công nghệ cao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Quạt điện hãng nào tốt nhất hiện nay?
  Nếu bạn đang muốn mua quạt điện nhưng chưa biết sản phẩm của hãng nào tốt nhất hiện nay thì hãy tham khảo một số gợi ý của VnNews360 để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Hướng dẫn sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm
  Tủ sấy là gì? Tủ sấy có những loại nào và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin và hướng dẫn cách sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm mà VnNews360 chia sẻ.
 • Những kỹ thuật tiệt trùng được sử dụng phổ biến hiện nay
  Để tiệt trùng vi khuẩn, vius, nấm,...trong các sản phẩm, dụng cụ thí nghiệm,...người ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những kỹ thuật khử trùng được ứng dụng phổ biến hiện nay.
 • Ứng dụng của nồi hấp tiệt trùng
  Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem thiết bị này là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và cách sử dụng ra sao?
 • Vừa dùng laptop vừa sạc pin có ảnh hưởng gì?
  Hầu hết người dùng hiện nay đều vừa cắm sạc laptop vừa sử dụng. Vậy vừa dùng laptop vừa sạc pin có ảnh hưởng gì hay không? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Hướng dẫn sạc pin laptop mới mua đúng cách
  Các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn sạc pin laptop mới mua đúng cách mà VnNews360 chia sẻ để có thể bảo vệ tuổi thọ đồng thời giúp cho chiếc máy tính của mình luôn hoạt động hiệu quả.
 • Cách xem thông số pin laptop như thế nào?
  Thông số trên pin laptop sẽ giúp bạn nắm được những thông tin về cấu tạo, hiệu điện thế, điện lượng,...Vậy cách xem thông số trên pin laptop như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm