Tìm kiếm:

Nguyên nhân tủ lạnh bị đọng nước và cách khắc phục

Tủ lạnh bị đọng nước là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Tủ lạnh bị đọng nước không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm được bảo quản mà còn làm cho tủ lạnh gặp phải những hư hỏng nặng nề và phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy thì các bạn hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách để khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị đọng nước.

 

Nguyên nhân tủ lạnh bị đọng nước và cách khắc phục
 

Nguyên nhân tủ lạnh bị đọng nước:

- Do xốp cách nhiệt bị xuống cấp: Xốp cách nhiệt có tác dụng giữ cho khí lạnh bên trong không thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng xốp cách nhiệt sẽ bị xuống cấp nên khả năng cách nhiệt sẽ yếu đi. Lúc này khí lạnh sẽ thoát ra ngoài và gặp phải nhiệt độ cao nên sẽ ngưng tụ và đọng nước xung quanh các mặt vỏ tủ lạnh.

- Do tác động của thời tiết: Nếu thời tiết bên ngoài quá nóng và ẩm thì sẽ làm cho áp suất bên trong tủ tăng lên. Khi đó khí lạnh trong tủ sẽ ngưng đọng và tạo thành những vũng nước.

- Do gioăng (ron) tủ lạnh bị hở: Khi ron tủ lạnh bị hở, khí lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài và gặp phải nhiệt độ cao nên sẽ ngưng đọng lại thành giọt nước ở phía ngoài tủ.

- Do sử dụng tủ lạnh không đúng cách: Việc mở của tủ lạnh liên tục nhiều lần và để cửa tủ lạnh mở quá lâu cũng làm cho khí lạnh bên trong thoát ra ngoài và đọng lại thành vũng nước do gặp nhiệt độ cao.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đọng nước:

- Để khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị đọng nước các bạn cần phải làm vệ sinh thường xuyên cho tủ lạnh. Đặc biệt là khi thời tiết bên ngoài nắng nóng và có độ ẩm lớn.

- Sử dụng tủ lạnh đúng cách. Không mở cửa tủ lạnh nhiều lần và liên tục. Không để cửa tủ lạnh mở quá lâu.

- Nếu tủ lạnh bị đọng nước là do nguyên nhân xốp cách nhiệt bị xuống cấp hoặc do gioăng bị hở, các bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để được hỗ trợ khắc phục giúp tủ lạnh nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước

Nội dung liên quan:tủ lạnhsửa tủ lạnh