Tìm kiếm:

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy

Máy giặt không chạy là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Hư hỏng này thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để khắc phục tình trạng máy giặt không chạy trước hết bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính gây ra hư hỏng sau đó mới áp dụng những cách khắc phục phù hợp. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy
 

Nguyên nhân máy giặt không chạy và cách khắc phục:

Máy giặt không vào điện: Máy giặt không vào điện thì chắc chắn sẽ không thể hoạt động. Nguyên nhân làm máy giặt không vào điện có thể là do dây nguồn chưa được cắm vào ổ điện hoặc là do dây nguồn bị đứt, hở vì bị côn trùng cắn. Nếu dây điện bị đứt, hở bạn cần phải thay dây mới. Nếu dây điện chưa được cắm vào ổ, bạn chỉ cần cắm lại và nhấn nút khởi động.

► Máy giặt quá tải: Máy giặt sẽ không hoạt động nếu bị quá tải. Nguyên nhân làm cho máy giặt quá tải chính là vì bạn giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần. Vậy nên trước khi giặt, bạn cần phải đọc kỹ trọng lượng quần áo cho phép được giặt trong 01 lần mà sản xuất ghi trên máy.

► Nắp đựng bột giặt không được đóng kín: Với những máy giặt lồng ngang, nắp đựng bột giặt được thiết kế ở ngoài. Để máy chạy, bạn cần phải đổ bột giặt vào và đóng lại. Vậy nên nếu máy giặt không chạy, bạn hãy kiểm tra xem bộ phận này đã được đóng kín chưa.

 Nắp máy giặt không được đóng kín: Vì lý do an toàn cho người dùng nên các nhà sản xuất đã cài đặt chế độ chỉ cho máy giặt hoạt động khi nắp đã được đóng kín. Vậy nên nếu máy giặt không chạy, bạn hãy kiểm tra và chắc chắn nắp máy đã được đóng kín.

Chắc chắn với những chia sẻ trên, bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy là gì? Nếu không tìm ra nguyên nhân và gặp khó khăn khi khắc phục hư hỏng này, bạn hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ.