Tìm kiếm:

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy

Quạt dàn lạnh là bộ phận có nhiệm vụ thổi khí lạnh từ máy lan tỏa ra khắp căn phòng. Tuy nhiên cũng giống như những bộ phận khác của máy lạnh, quạt dàn lạnh có thể gặp vấn đề do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu quạt dàn lạnh không chạy, chắc chắn căn phòng của bạn sẽ không được làm mát hiệu quả mà sẽ có chỗ nóng, chỗ lạnh. Vậy thì những lúc đó, bạn cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân dàn lạnh không chạy và kịp thời khắc phục để không gian sống và làm việc của bạn được làm mát hiệu quả.
 

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy
 

Nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy và cách khắc phục

Khi bạn khởi động máy lạnh nhưng cảm thấy căn phòng không mát, thời gian làm lạnh lâu hay lá đảo trên dàn lạnh không việc thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến trường hợp máy lạnh nhà mình đã bị hết ga. Tuy nhiên trước khi gọi cho dịch vụ bơm gas máy lạnh, bạn hãy kiểm tra kỹ hơn bằng cách lấy tay chắn trước lá chắn dàn lạnh xem có hơi lạnh thổi ra hay không? Nếu không có hơi lạnh thì quạt dàn lạnh đã ngừng hoạt động. Vậy đâu là nguyên nhân làm cho quạt dàn lạnh không chạy?

Nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy:

- Do các bó cơ không bị mất độ đàn hồi, thiếu chất bôi trơn

- Do tụ điện bị hỏng hoặc dây nguồn, mối nối bị đứt.

- Động cơ của quạt dàn lạnh bị ngắt mạch hoặc bị chạm vỏ.

- Board máy lạnh bị hư nên chân điều khiển tắt mở trên quạt dàn lạnh không có nguồn cấp ra.

- Linh kiện bên trong đã cũ do máy lạnh bị xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng.

Cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy:

- Thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh để kịp thời phát hiện các linh kiện bị cũ hoặc các sự cố như dây điện hay mối nối bị đứt.

- Thay mới các linh kiện đã cũ để không làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của quạt dàn lạnh.

- Nếu gặp phải những nguyên nhân phức tạp như hỏng tụ điện, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà để được giúp đỡ.

Sau khi đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy thì chắc chắn bạn đã biết được mình nên sử dụng máy lạnh sao cho đúng cách để quạt dàn lạnh không bị hư hỏng. Bên cạnh đó cũng biết mình nên làm gì khi quạt dàn lạnh không chạy.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh

Nội dung liên quan:máy lạnh