Tìm kiếm:

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

Đồ ăn khi được bảo quản trong tủ lạnh có thể tươi lâu hơn và không bị hư hỏng. Tuy nhiên nếu tủ lạnh không thể làm lạnh thì đồ ăn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và biến chất. Tủ lạnh không lạnh là một trong những sự cố, hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh là gì và làm cách nào để khắc phục?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh
 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh:

Có rất nhiều nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh. Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau mà các bạn sẽ áp dụng những cách khắc phục riêng để tủ lạnh có thể nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường an toàn và hiệu quả. Cụ thể như sau:

- Tủ lạnh hết ga hoặc rò rỉ ga: Không khí lạnh trong tủ lạnh được thổi ra nhờ khí ra lạnh. Tuy nhiên khi máy lạnh hết ga hoặc bị rò rỉ ga, khí lạnh sẽ không được thổi ra dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn cần nhanh chóng nạp ga cho tủ lạnh.

- Chứa quá nhiều đồ ăn trong tủ: Việc chứa quá nhiều đồ ăn trong tủ cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh. Lý do là vì khi khí lạnh thổi ra sẽ bị cản lại bởi đồ ăn và không thể lan tỏa ra khắp tủ. Việc này còn làm cho tủ lạnh phải tiêu tốn nhiều điện năng để không khí trong tủ đạt mức chuẩn. Chính vì vậy, các bạn nên sắp xếp đồ ăn trong tủ thật gọn gàng và khoa học để khí lạnh có thể lan tỏa khắp tủ giúp bảo quản đồ ăn hiệu quả.

- Cửa tủ lạnh bị hở: Khi cửa tủ lạnh bị hở, khí lạnh từ trong tủ sẽ bị thoát ra ngoài nên tủ lạnh sẽ không lạnh. Nếu để cửa tủ lạnh bị hở trong thời gian dài sẽ làm cho tủ tiêu hao nhiều điện năng đồng thời sẽ nhanh bị hư hỏng. Để khắc phục được nguyên nhân này, các bạn cần phải tìm ra nguyên nhân tại sao cửa tủ lạnh lại không thể đóng kín hoặc liên hệ với đội ngũ thợ sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

- Tủ lạnh bị hư hỏng: Nếu như ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh với tủ lạnh bị tắc, bộ xả đá không hoạt động… thì sẽ làm cho tủ lạnh không thể làm lạnh. Cách khắc phục nguyên nhân này tương đối đơn giản, các bạn chỉ cần tắt nguồn điện tủ lạnh đi và đợi cho tuyết, đá bên trong tan hết thì ống sẽ hết tắc. Tuy nhiên nếu không phải vì đá và tuyết mà ống thông khí bị tắc thì các bạn hãy thay ống thông mới.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước và cách khắc phục