Nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm

Nhiều người thường lựa chọn phương án vận chuyển hàng hóa vào ban đêm để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc giao thông do có quá nhiều phương tiện lưu thông trên đường và giúp cho hàng hóa đến được nơi giao nhận đúng hẹn. Tuy nhiên khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, người tài xế có thể sẽ gặp phải một số vấn đề khác như: mệt mỏi, buồn ngủ, tầm quan sát trở nên hạn hẹp,…Để hạn chế gặp phải rủi ro đồng thời bảo vệ an toàn cho hàng hóa cũng như sức khỏe của bản thân, bạn cần nhớ một số nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm.
 

Nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm
 

Nguyên tắc lái xe cần nhớ khi vận chuyển hàng hóa vào ban đêm:

Luôn thắt dây an toàn và kiểm tra phanh khi vừa bước lên xe: Đây là hệ thống an toàn được trang bị trên tất cả những chiếc xe tải, xe chở hàng nhằm giúp bảo vệ tài xế nếu gặp phải những tai nạn bất ngờ.

► Bật đèn ngay khi trời vừa nhá nhem: Khi trời vừa nhá nhem cũng là lúc tầm nhìn lái xe bị thu hẹp. Vậy nên bạn cần bật đèn để báo hiệu cho các phương tiện khác về sự xuất hiện của mình.

► Luôn giữ cho kính xe luôn sạch sẽ cả trong và ngoài: Việc làm này giúp cho mở rộng tầm quan sát cho tài xế.

► Điều chỉnh góc chiếu của đèn pha: Nếu hàng hóa quá nặng sẽ làm cho phần đuôi xe bị cụp xuống đồng thời làm cho mũi xe ngóc lên. Góc chiếu của đèn pha theo đó cũng sẽ bị lệch. Vậy nên nếu hàng hóa quá nặng, bạn cần phải điều chỉnh lại góc chiếu của đèn pha để tránh làm chói mắt những tài xế đi ngược đường.

 Điều chỉnh gương chiếu hậu: Khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, bạn nên điều chỉnh gương chiếu hậu để tránh bị chói bởi đèn pha của những chiếc xe phía sau.

► Giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo: Bạn nên ngủ nghỉ đúng giờ giấc và không nên uống rượu bia để giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo khi lái xe tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.

► Đi chậm: Bạn nên đi chậm để kịp thời phát hiện ra những vật cản cũng như những đoạn đường cua ngoằn ngèo. 

 Nghỉ giải lao thường xuyên: Những khi mệt mỏi hay buồn ngủ, bạn nên nghỉ giải lao để lấy lại tinh thần và tiếp tục lái xe, vận chuyển hàng hóa đến nơi giao nhận an toàn.

Thực hiện theo những nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm như trên sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc đồng thời giúp cho hàng hóa đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn và đúng hẹn.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Tin Xe khác:

Chủ đề tìm kiếm