Nhà gỗ Nhật Bản

Nhà gỗ có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Khi nhắc tới kiến trúc xây nhà của Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay tới những căn nhà bằng gỗ được xây dựng rất độc đáo. Do đặc thù về khí hậu và thời tiết nên những căn nhà gỗ Nhật Bản được thiết kế rất thông thoáng. Đó là lý do vì sao ở nhiều quốc gia trên thế giới rất ưa chuộng các mẫu nhà gỗ của người Nhật, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà gỗ Nhật Bản, tham khảo thông tin mà Vnnews360 chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về kiến trúc của người Nhật.
 

Nhà gỗ Nhật Bản
 

Đặc điểm kiến trúc nhà gỗ Nhật Bản

Đặc điểm thường thấy trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản là một mái nhà lớn với mái hiên sâu để bảo vệ ngôi nhà, tránh ánh nắng nóng bức của mùa hè và mưa lớn. Mái nhà được làm dốc phía dưới để nước mưa thoát ra được một cách dễ dàng nhất.

Các khung cửa của ngôi nhà Nhật Bản thường được làm bằng gỗ. Gỗ thường được nâng đỡ bởi các cột dọc, dầm ngang và dây đeo chéo. Các phòng thường được ngăn với nhau bởi các vách ngăn di động bằng gỗ được trang trí rất bắt mắt.

Không gian phòng khách thoáng rộng, được bao phủ trên nền là một tấm thảm gọi là tatami. Người Nhật không sử dụng ghế mà ngồi trực tiếp trên thảm tatami hoặc đệm phẳng gọi là zabuton.
 

Nhà gỗ Nhật Bản
 

Đặc trưng trang trí của người Nhật dựa trên tiêu chí càng ít càng tốt. Sự gọn gàng và thoáng đãng là vô cùng quan trọng, kết hợp với màu sắc và kiểu dáng đồ đạc đơn giản, tinh tế trong một căn nhà gỗ Nhật Bản đẹp.

Bên cạnh đó, người Nhật rất yêu thiên nhiên nên nhà ở của họ không tách rời không gian nội, ngoại thất, vườn và nhà giao thoa với nhau. Người Nhật đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy khi xây nhà. Họ kiêng kị nhiều khi chọn đất trong đó đặc biệt chú ý đến nước chảy (Nước từ phía Đông chảy đến rồi chảy đi theo hướng Tây Nam).

Nhà Gỗ Việt nhận thiết kế thi công nhà gỗ Nhật Bản hiện đại

Nhà Gỗ Việt là thương hiệu của công ty TNHH sản xuất gỗ Toàn Thuận - một trong những đơn vị đã hoạt động nhiều năm chuyên về lĩnh vực sản xuất, thiết kế, thi công và lắp đặt nhà gỗ tại TPHCM cũng như ở các khu vực tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Kể từ khi hình thành và phát triển, công ty chúng tôi luôn mong muốn thỏa mãn những nhu cầu đa dạng của các khách hàng. Chính vì thế, Nhà Gỗ Việt đã triển khai nhận thiết kế, thi công nhà gỗ Nhật Bản hiện đại, kiểu dáng đẹp, cao cấp với mức chi phí rẻ cho những ai có nhu cầu.
 

Nhà gỗ Nhật Bản
 

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, thâm niên làm việc nhiều năm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, các sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo đạt đủ tiêu chuẩn về kiến trúc và độ an toàn. Vì thế, Nhà Gỗ Việt tin rằng các bạn sẽ luôn có được sự thoải mái cũng như cảm giác yên tâm khi lựa chọn sử dụng mẫu nhà gỗ Nhật Bản do công ty thiết kế và thi công.

Bảng báo giá nhà gỗ kiểu Nhật

Chi phí thiết kế, thi công nhà gỗ nói chung sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố chính: chi phí thiết kế căn nhà, chi phí vật liệu xây dựng, chi phí thi công, chi phí lắp đặt hoàn thiện. Do đó, bảng báo giá nhà gỗ kiểu Nhật Bản hiện nay thường được tính theo công thức: Giá nhà gỗ kiểu Nhật = chi phí thiết kế căn nhà + chi phí nguyên vật liệu xây dựng + chi phí thi công + chi phí lắp đặt, hoàn thiện. Bạn có thể tự tính toán mức chi phí dựa theo các thông tin sau:

- Chi phí thiết kế căn nhà: Chi phí này được tính bằng tổng giá tiền các bản vẽ, mỗi bản vẽ có giá thành dao động trong khoảng từ 2 - 10 triệu đồng/bản vẽ tùy thuộc vào diện tích căn nhà.

- Chí phí nguyên vật liệu xây dựng: Chi phí này được tính bằng tổng số tiền để mua sắm các loại nguyên vật liệu như gỗ, đinh đóng,....Số lượng mỗi loại vật liệu sẽ được liệt kê cụ thể trong bản vẽ thiết kế.

- Chi phí thi công: Chi phí thi công ở nước ta được tính theo số diện tích m2 sàn với mức giá dao động trong khoảng từ 1,7 - 1,8 triệu đồng/m2 sàn. Diện tích m2 sàn được tính theo một công thức riêng biệt. 

- Chi phí lắp đặt, hoàn thiện: Chi phí lắp đặt, hoàn thiện bao gồm chi phí nguyên vật liệu như: dây điện, ống nước, ổ cắm, đèn, kính,….; Chi phí nhân công lắp đặt; Chi phí mua sắm bàn, ghế, tủ, đồ điện tử,….
 

Nhà gỗ Nhật Bản
 

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công nhà gỗ Nhật Bản cao cấp, hiện đại, liên hệ với Nhà Gỗ Việt theo Hotline 0929 688 799 để được tư vấn một cách tận tình nhất. Xin cảm ơn!

Chủ đề: nhà gỗ
Tin Rao Vặt khác: