Những biện pháp Triều Tiên có thể sử dụng trong trường hợp chiến tranh với Mỹ - Hàn nổ ra

Lực lượng quân sự giữa Mỹ và Triều Tiên đang có sự chênh lệch khá lớn nhưng Bình Nhưỡng vẫn sẽ tiến hành một loạt các biện pháp đáp trả nhằm gây thiệt hại cho đối phương.
 

Những biện pháp Triều Tiên có thể sử dụng trong trường hợp chiến tranh với Mỹ - Hàn nổ ra
 

Chuyên gia quân sự Kyle Mizokami cho rằng Triều Tiên có nhiều cách đáp trả cuộc tấn công của Mỹ, đáng chú ý nhất là đội quân thường trực đông đảo hàng đầu thế giới với khoảng 1.190.000 người, cùng lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ lên tới 200.000 người. Quân đội Triều Tiên (KPA) áp dụng học thuyết quân sự chuyên về tấn công, nên trong trường hợp nổ ra xung đột với liên quân Mỹ - Hàn Quốc, các sư đoàn Triều Tiên nhiều khả năng sẽ tiến công chớp nhoáng, đánh chiếm thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng có thể khiến đối phương phải kiềm chế hành động quân sự bằng việc đe dọa sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Vũ khí hạt nhân của nước này được giấu kín, không thể xác định nơi cất giữ, cũng như phương thức và vị trí triển khai. Bên cạnh đó là hàng loạt kho vũ khí hóa học và sinh học lớn, nằm rải rác khắp đất nước.

Tuy nhiên, trang bị lạc hậu cùng những vấn đề về hậu cần khiến quân đội Triều Tiên không thể duy trì một cuộc chiến kéo dài trước liên quân Mỹ - Hàn có ưu thế vượt trội về công nghệ (Để tìm hiểu thêm về lực lượng quân sự Mỹ, mời các bạn xem Tại Đây). Lời đe dọa nã nửa triệu quả pháo vào Seoul nhiều khả năng chỉ đạt được thắng lợi ban đầu, sau đó các đơn vị pháo binh sẽ nhanh chóng hết đạn hoặc bị đối phương săn lùng, phá hủy, buộc Triều Tiên phải lui về thế phòng ngự. Lớp phòng ngự đầu tiên của Triều Tiên là các khí tài tình báo, giám sát và trinh sát. Nước này có hơn 40 trạm radar bờ biển bố trí ở phía đông và phía tây, cùng các pháo bờ biển cỡ nòng trên 76 mm. Bình Nhưỡng cũng có 50 trạm radar trên khắp đất nước để giám sát không phận. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này đều có tuổi thọ hơn 30 năm, nhiều khả năng không thể vận hành tốt và dễ dàng bị chế áp điện tử. Ngay cả khi chúng hoạt động tốt, tầm phát hiện rất ngắn khiến Triều Tiên gần như không thể xác định lực lượng trên không và trên biển của Mỹ và Hàn Quốc tập kết trong khu vực. Trong hoàn cảnh đó, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ phải nhường lại toàn bộ bầu trời cho các tiêm kích tàng hình của Mỹ và các chiến đấu cơ Hàn Quốc. Hạm đội tàu chiến nước này cũng sẽ nhanh chóng cạn kiệt nhiên liệu hoặc bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ trên biển.

Vì thế, khả năng nguy hiểm nhất là Bình Nhưỡng phát động chiến tranh phi đối xứng chống lại liên quân Mỹ-Hàn trên bộ. Bằng cách vũ trang toàn dân cộng với chiến tranh du kích, họ có thể khiến cho đối phương hoàn toàn gặp bế tắc và buộc phải ngồi vào bàn đàm phán. Tuy vậy, các chuyên gia phân tích quốc tế cho rằng biện pháp quân sự chưa bao giờ là một giải pháp khả thi cho cuộc khủng hoảng Triều Tiên, bởi nó có thể dẫn tới những hệ lụy quá nguy hiểm cho khu vực và thế giới.

Tin Thế Giới khác:
 • Diện tích Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?
  Nhật Bản là quốc gia được biết đến với sự tạo thành của hàng nghìn đồi núi và hòn đảo đã tạo cho mọi người sự thắc mắc về diện tích của đất nước này.
 • Các đất nước lớn nhất trên thế giới về diện tích
  Top các đất nước rộng lớn nhất trên thế giới không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn sở hữu những nét đặc trưng riêng vô cùng thú vị làm cho bạn phải bất ngờ.
 • Top những món ăn đáng sợ nhất thế giới
  Trên thế giới có rất nhiều món ăn ngon, độc đáo với mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, cũng có không ít món ăn được làm từ các nguyên liệu hoặc cách chế biến vô cùng đáng sợ, có mùi vị không phải ai cũng dám thưởng...
 • Những món ăn sang chảnh có giá đắt nhất thế giới
  Những món ăn sang chảnh bật nhất thế giới được tạo nên từ các nguyên liệu hiếm và vô cùng dinh dưỡng, đến nỗi ai cũng phải ngỡ ngàng và suýt xoa khi nghe qua.
 • Những món ăn ngon nhất thế giới bạn đã thử chưa?
  Trên thế giới có đến hàng trăm quốc gia, mỗi đất nước lại có nét văn hóa ẩm thực riêng. Bài viết này sẽ tổng hợp những món ăn ngon và nổi tiếng nhất trên thế giới ai cũng nên thử một lần trong đời.
 • Tổ chức APEC là gì?
  Để tăng cường sự hợp tác, giao lưu văn hóa và kinh tế giữa các quốc gia thì cần phải có những tổ chức quốc tế được thành lập. APEC là một trong số các tổ chức có sự tham gia của Việt Nam và mang lại cho nước ta rất nhiều lợi...
 • Những điều thú vị ở đất nước Nhật Bản
  Chắc hẳn các bạn đều đã từng nghe nói cuộc sống của con người ở đất nước Nhật Bản có rất nhiều điều thú vị. Không những thế, các phong tục, chuẩn mực của đất nước này cũng rất kỳ lạ.
 • Tổng quan về dân số nước Nhật Bản
  Mặc dù là một quốc gia có nền kinh tế và kỹ thuật phát triển cao nhưng tình hình dân số của Nhật Bản đang ngày càng đáng báo động bởi tỉ lệ già hóa dân số diễn ra nhanh và thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai trầm trọng.
 • Tôn giáo sinh ra để làm gì?
  Trên thế giới hiện nay có rất nhiều tôn giáo. Như một lẽ tự nhiên, tôn giáo cùng tồn tại và phát triển với con người, mang lại nhiều ý nghĩa cho đời sống tâm hồn.
 • Một số tôn giáo lớn ở châu Á
  Châu Á là châu lục đông dân cư nhất trên thế giới và là cái nôi của nhiều tôn giáo. Một số tôn giáo lớn tập trung chủ yếu ở đây như: Ki-tô giáo, Phật giáo, Hồi giáo,….

Chủ đề tìm kiếm