Những câu nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn các ứng viên

Để có thể đánh giá và chọn lọc được những ứng viên sáng giá nhất, các nhà tuyển dụng thường tổ chức buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn này, các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi để thông qua đó kiểm tra năng lực, trình độ đồng thời tìm hiểu về tính cách và con người của từng ứng viên. Vậy nên để có thể tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chuẩn bị cho mình một tâm lý ổn định và những câu trả lời thật hay đối với câu hỏi được đặt ra. Và để làm được điều đó, các bạn hãy cùng tham khảo những câu hỏi nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn ứng viên mà Vnnews360 chia sẻ.
 

Những câu nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn các ứng viên
 

Những câu nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn

1. Tự giới thiệu về bản thân

Nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên giới thiệu về bản thân bằng câu hỏi “Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi biết về bản thân được không?”. Mục đích của các nhà tuyển dụng khi đặt ra câu hỏi này chỉ đơn giản muốn nắm được những thông tin cơ bản như: tên, tuổi để dễ dàng giao tiếp. Bên cạnh đó, đây cũng là một bài kiểm tra nhỏ để đánh giá cách ứng xử, giao tiếp của bạn. Vậy nên hãy bình tĩnh để giới thiệu những thông tin cơ bản như: tên, tuổi, quê quán, ngành nghề cũng như trường đã theo học một cách tự tin và lưu loát.
 

Những câu nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn các ứng viên
 

2. Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?

Các nhà tuyển dụng sẽ muốn biết, bạn biết gì về công ty của họ, từ đó có thể đánh giá được sự nghiêm túc của bạn khi đi xin việc. Vậy nên bạn hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu về lĩnh vực họ đang hoạt động, quá trình phát triển và những thành tựu đã từng đạt được. Các nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hài lòng với những hiểu biết thấu đáo của bạn về công ty.

3. Tại sao bạn muốn làm công việc này?

Họ muốn biết bạn muốn ứng tuyển vào vị trí đang thiếu là vì gì? đam mê hay tiền lương được trả? Mặc dù bạn đi làm là vì tiền lương nhưng các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn vẫn chính là sự nhiệt huyết và đam mê đối với công việc của bạn. Vậy nên hãy chứng tỏ bạn ứng tuyển vào vị trí đang còn thiếu là vì đam mê hoặc đúng với những chuyên ngành mình đã được học. Các nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy thực sự không hài lòng khi bạn trả lời làm việc vì tiền lương được trả.

4. Điểm mạnh của bạn là gì?

Câu hỏi này đưa ra đồng nghĩa với việc bạn phải thuyết phục các nhà tuyển dụng phải chọn bạn thay vì những ứng viên khác. Bạn có thể kể về những kinh nghiệm, những thành tựu đã đạt được trong sự nghiệp thông qua dẫn chứng cụ thể. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nói về những kỹ năng mềm mà mình đã được học cũng như kể về những ưu điểm của bạn thân như: tinh thần lạc quan, luôn đúng giờ, có trách nhiệm,....Hãy tập trung trình bày những điểm mạnh của mình một cách ngắn gọn, đừng nên khoe mẽ chúng một cách dông dài và “không có hồi kết”.

5. Điểm yếu của bạn là gì?

Ai cũng có điểm yếu và gặp phải những thất bại trong sự nghiệp. Vậy nên đừng có tỏ ra mình là người hoàn hảo và không hề có bất cứ một khuyết điểm nào khi trả lời nhà tuyển dụng về câu hỏi này. Hãy kể về những điểm yếu của mình một cách chân thành và thể hiện được việc đang cố gắng để cải thiện, khắc phục chúng.
 

Những câu nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn các ứng viên
 

6. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Đây tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản nhưng thông qua đó các nhà tuyển dụng có thể nhìn thấu con người bạn. Nếu bạn là một người một người khéo léo và thông minh, nhất định không nên nói xấu về công ty cũ. Đừng vạch áo cho người xem lưng, hãy nhìn nhận việc mình đã học được rất nhiều điều từ công ty cũ để thể hiện sự biết ơn, đồng thời nói ra mong muốn có được cơ hội tốt hơn để phát triển bản thân nên mới nghỉ việc.

7. Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Chắc hẳn trước khi ứng tuyển, bạn đã tham khảo mức lương mà các nhà tuyển dụng đưa ra. Tất nhiên bạn sẽ xin ứng tuyển ở nơi có mức lương cao hơn so với công ty cũ. Vậy nên khi được hỏi về mức lương mong muốn là bao nhiêu, bạn chỉ cần đưa ra con số ở giữa của mức lương nhà tuyển dụng đưa ra. Sau đó nếu được lựa chọn hãy chứng tỏ năng lực của mình để các nhà tuyển dụng cảm thấy bạn xứng đáng với mức lương mà họ trả.
 

Những câu nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn các ứng viên
 

8. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Khi đặt ra câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp, các nhà tuyển dụng muốn được nhìn thấy tham vọng của bạn. Vậy nên đừng quá khiêm tốn, hãy đặt ra những mục tiêu lớn mà bạn tin mình có thể đạt được hoặc mong muốn đạt được trong tương lai. Hãy cho các nhà tuyển dụng thấy lòng nhiệt huyết, đam mê và chí tiến thủ trong công việc của bạn.

Trên đây là những câu nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi mình những gì trong buổi phóng vấn xin việc từ đó chuẩn bị câu trả lời thật hay, thật thông minh và khéo léo để được lựa chọn.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Dấu hiệu của thực phẩm chứa hàn the
  Thực phẩm khi chứa hàn the sẽ rất lâu hư, có độ giòn, dai bất thường. Bạn có thể dùng giấy nghệ để kiểm tra thực phẩm có chứa hàn the hay không hoặc dựa vào quan sát bên ngoài và mùi vị.
 • Bị điện giật bao lâu thì chết?
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn điện. Trong đó, trường hợp nhẹ có thể khiến cơ thể bị tê, co giật, mất kiểm soát. Nếu cường độ dòng điện quá mạnh, thời gian tiếp xúc quá lâu có thể dẫn đến tử vong.
 • Tìm hiểu về nguyên lý làm việc của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm nổi bật là nhờ vào cấu tạo bao gồm: thủy ngân, bột huỳnh quang, khí hiếm,….từ đó sẽ tạo ra một nguyên lý làm việc vượt trội.
 • Loại gỗ nào làm nhà tốt nhất?
  Ngày nay, các công trình nhà gỗ ngày càng xuất hiện nhiều vì mang đến những ưu điểm vượt trội. Những loại gỗ làm nhà tốt có thể kể đến: gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ hương,....
 • Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
  Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý với vô số công dụng. Sau khi khai thác, đông trùng hạ thảo được chia thành nhiều loại. Vậy bạn có biết loại nào tốt nhất?
 • Bóng đèn huỳnh quang có những ưu điểm gì?
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn sợi đốt và dần trở thành một thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất cho các hộ gia đình và văn phòng hiện nay.
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch
  Người tiêu dùng có thể dựa vào mã vạch đã nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đồng thời tránh mua phải hàng Trung Quốc nếu không muốn. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc bằng mã vạch là như thế nào?
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa như thế nào?
  Hầu dưới đáy các loại chai nhựa đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.
 • Giá cả bàn tròn inox trên thị trường hiện nay
  Bàn tròn inox là sản phẩm có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật. Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá cả của sản phẩm này.
 • Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa
  Bạn là một người làm công tác quản lý kho? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.

Chủ đề tìm kiếm