Những điều cần biết khi uống nước vào buổi tối

Nước chiếm từ 60 – 70% trọng lượng của cơ thể. Chính vì vậy mà hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đều có mối liên hệ mật thiết với nước. Hằng ngày cơ thể một người trưởng thành cần được cung cấp từ 1,5 – 02 lít nước. Tuy nhiên khi bạn hoạt động mạnh, cơ thể mất nước nhiều thì cần phải cung cấp cơ thể nhiều nước hơn. Cũng chính vì vậy nên nhiều người thường cho rằng vào buổi tối, cơ thể không hoạt động nhiều, đặc biệt là khi đi ngủ thì có một số cơ quan ngừng hoạt động hẳn nên không cần phải uống nước. Bên cạnh đó một số người lại cho rằng nếu không uống nước vào buổi tối sẽ gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe. Vậy thì để có được câu trả lời chính xác cho mình, bạn hãy tham khảo những điều cần biết khi uống nước vào buổi tối.
 

Những điều cần biết khi uống nước vào buổi tối
 

Những điều cần biết khi uống nước vào buổi tối là gì?

- Nên uống nước vào buổi tối: Vào buổi tối cơ thể không cần phải hoạt động nhiều thậm chí khi đi ngủ một số cơ quan còn ngừng hoạt động. Tuy nhiên các quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất, điều hòa thân nhiệt, bôi trơn các khớp, loại bỏ các chất độc hại vẫn diễn ra bình thường và cần phải có nước uống làm chất xúc tác. Vậy nên bạn nên uống nước vào buổi tối.

- Không nên uống nhiều nước vào buổi tối: Tuy bạn cần phải uống nước vào buổi tối nhưng uống quá nhiều sẽ không tốt. Lý do là vì có một số cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi trong khi bạn ngủ nên chúng sẽ ngừng hoạt động. Nếu bạn uống nhiều nước chúng sẽ phải tiếp tục hoạt động để thực hiện các quá trình đào thải nên sẽ gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Nên uống nước gì vào buổi tối? Bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều khoáng chất Natri, Canxi, Magie, Kali,…như nước Lavie hay nước Vĩnh Hảo hoặc  uống nước ấm để cơ thể được cung cấp năng lượng và khoáng chất cần thiết cho một đêm dài.

- Lượng nước uống vào buổi tối như thế nào là đủ? Để nước phát huy được hết lợi ích vốn có, bạn chỉ cần uống khoảng 250ml nước sau khi ăn khoảng 30 – 45 phút. Thời gian sau đó bạn có thể uống thêm nước mỗi khi thấy khát. Cuối cùng khoảng 01 tiếng trước khi đi ngủ bạn nên uống thêm một cốc nhỏ và sau đó không nên uống nước nữa để có một giấc ngủ ngon mà không phải thực dậy nhiều lần để đi vệ sinh.

Trên đây là những điều cần biết khi uống nước vào buổi tối. Uống đủ lượng nước cần thiết vào những thời điểm hợp lý buổi tối sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh để đón chào ngày mới.

Tìm hiểu thêm: Bạn đã uống nước đúng cách chưa?

Chủ đề: nước
Tin Tổng Hợp khác:
 • Tìm việc làm tại quận 3 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 3 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác.
 • Tác dụng của đá muối Himalaya là gì?
  Các sản phẩm làm từ đá muối Himalaya mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và đời sống con người. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem tác dụng của đá muối Himalaya là gì?
 • Inox có những loại nào?
  Tùy từng lĩnh vực ứng dụng, các nhà sản xuất sẽ chế tạo ra nhiều loại inox với hàm lượng các thành phần khác nhau. Vậy Inox có những loại nào? Loại inox tốt và thông dụng nhất hiện nay là gì?
 • Inox có phải là kim loại hay không?
  Inox là một trong những vật liệu được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực. Vậy inox là vật liệu gì? Inox có phải là kim loại hay không? Cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Tìm việc làm tại quận 2 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 2 TPHCM miễn phí trên 24hQuangCao.Com - Website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm miễn phí ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc
 • Inox có dùng được trong lò vi sóng hay không?
  inox là loại vật liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy inox có dùng được trong lò vi sóng hay không? Để có được đáp án, hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về các đặc tính của loại vật liệu này.
 • Các loại nước khoáng ở Việt Nam hiện nay
  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước khoáng đến từ những thương hiệu khác nhau được cung cấp trên thị trường. Vậy các loại nước khoáng ở Việt Nam hiện nay là gì?
 • Các thế cây mai vàng đẹp và ý nghĩa của chúng
  Mai vàng được tạo hình với nhiều thế khác nhau. Mỗi thế mai đều có ý nghĩa riêng. Cùng tham khảo các thế mai vàng đẹp và ý nghĩa của chúng qua thông tin VnNews360 chia sẻ trong bài viết.
 • Nguồn gốc của nước khoáng có từ đâu?
  Nước khoáng là gì? có thành phần như thế nào và nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này thông qua một số chia sẻ trong bài viết.
 • Cách chăm sóc cây mai ngày Tết như thế nào?
  Mai tết được chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ nở hoa đúng dịp và luôn tươi tốt từ năm này qua năm khác. Vậy cách chăm sóc cây mai trước và sau ngày Tết đúng kỹ thuật như thế nào?