Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng

Bạn đang có nhu cầu thuê xe tải giá rẻ ở TPHCM để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình? Hiện nay có rất nhiều đơn vị triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ nhưng dù bạn thuê ở đâu cũng cần phải có hợp đồng rõ ràng. Hợp đồng thuê xe tải là cơ sở để bạn có thể dựa vào đó để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra với bên cho thuê xe một cách dễ dàng. Vậy nên khi làm hợp đồng thuê xe tải, bạn cần phải biết một số điều. Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng là gì?
 

Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng
 

Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng là gì?

- Hợp đồng là cơ sở để giải quyết các vấn đề mâu thuẫn phát sinh do rủi ro giữa bên thuê xe và bên cho thuê xe. Chính vì vậy bạn cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như: tên, địa chỉ, số điện thoại,… Đồng thời bạn cũng cần phải đọc kỹ xem những thông tin này của bên cho thuê đã được ghi rõ trong hợp đồng hay chưa? Nếu chưa bạn có thể yêu cầu họ bổ sung.

- Trong quá trình sử dụng xe tải có thể phát sinh ra một số vấn đề như: xe tải bị hư hỏng phải tốn chi phí sửa chữa, thời gian thuê xe vượt quá so với quy định phát sinh phí neo xe, trạm thu phí quá nhiều phát sinh phí lưu thông đường bộ,… Vậy những khoản phí này ai chịu và được tính như thế nào? Để đảm bảo cho quyền lợi cho cả hai bên thì những điều này cần được ghi rõ trong hợp đồng.

- Khi thuê xe tải các loại hàng hóa bạn cần vận chuyển phải được ghi rõ trong hợp đồng để đảm bảo không phải là hàng cấm, vi phạm pháp luật.

- Chi phí thuê xe tải bao nhiêu tiền và được tính như thế nào cũng cần phải được ghi rõ trong hợp đồng để bạn có thể dự trù được chi phí vận chuyển hàng hóa. 

- Ngoài ra nếu trong quá trình thỏa thuận và làm hợp đồng mà bạn có những mong muốn khác thì có thể nói với bên cho thuê xe để cùng với bàn bạc. Sau khi thỏa thuận thành công thì những mong muốn của cả hai bên sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.

Trên đây là những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng giúp bạn biết được mình cần phải làm khi và chú ý những gì khi làm hợp đồng với bên cho thuê xe tải để đảm bảo quyền lợi cũng như nắm được trách nhiệm của mình.

Tham khảo thêm: Những giấy tờ cần có khi thuê xe tải chở hàng

Tin Xe khác:
 • Nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm
  Khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, bạn cần nhớ một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho hàng hóa cũng như các phương tiện khác. Vậy những nguyên tắc cần nhớ đó là gì?
 • Những chiếc xe máy đắt nhất thế giới hiện nay
  Ngoài siêu xe ô tô, đồng hồ,..., việc sưu tầm những chiếc xe máy có giá trị lịch sử hay được làm từ vật liệu quý hiếm cũng là một trong những thú vui xa xỉ mà nhiều người thuộc giới thượng lưu yêu thích. Và tất nhiên, có cầu...
 • Điều gì sẽ xảy ra khi thuê xe tải không phù hợp với hàng hóa?
  Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bạn thường thuê xe tải. Vậy điều gì xảy ra khi bạn thuê những chiếc xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa mình cần vận chuyển?
 • Tiêu chí để lựa chọn được xe tải chở hàng tốt
  Động cơ của xe, trọng tải, thiết kế thùng xe,…là những tiêu chí mà bạn có thể dựa vào đó để đánh và lựa chọn được những chiếc xe tải phù hợp và tốt nhất phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình.
 • Những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải
  Ham rẻ, không tìm hiểu kỹ về đơn vị cho thuê xe, thuê xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa,… là những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải mà bạn nên tránh.
 • Nên chọn xe tải thùng hay xe bán tải để chở hàng?
  Xe tải thùng và xe bán tải là hai loại phương tiện mà bạn có thể sử dụng để chở hàng hóa. Tuy nhiên để biết loại xe nào sẽ chở hàng tốt hơn thì bạn cần phải tìm hiểu về đặc điểm và sự khác nhau giữa hai loại xe này.
 • Giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào?
  Giá thuê xe tải giữa các đơn vị cho thuê đều có sự chênh lệch nhưng được quyết định dựa trên những yếu tố chung như: kích thước xe, số lượng hàng hóa, thời gian thuê xe,…
 • Kinh nghiệm thuê xe tải tự lái
  Kinh nghiệm thuê xe tải tự lái sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để lựa chọn được đơn vị cho thuê xe uy tín và thuê được những chiếc xe tải chất lượng tốt, đảm bảo khả năng vận hành ổn định với giá rẻ.
 • Một số điều cần lưu ý khi lái xe tải trên đường đèo dốc
  Để hàng hóa được vận chuyển đến các địa điểm giao nhận nhanh chóng và an toàn, các bạn cần có nhiều kinh nghiệm lái xe tải đặc biệt là những con đường có nhiều đèo dốc.
 • Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa
  Xe tải là phương tiện giúp hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, an toàn mà các bạn có thể thuê để sử dụng. Tuy nhiên có một số điều các bạn cần biết khi thuê xe tải.