Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng

Bạn đang có nhu cầu thuê xe tải giá rẻ ở TPHCM để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình? Hiện nay có rất nhiều đơn vị triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ nhưng dù bạn thuê ở đâu cũng cần phải có hợp đồng rõ ràng. Hợp đồng thuê xe tải là cơ sở để bạn có thể dựa vào đó để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra với bên cho thuê xe một cách dễ dàng. Vậy nên khi làm hợp đồng thuê xe tải, bạn cần phải biết một số điều. Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng là gì?
 

Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng
 

Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng là gì?

- Hợp đồng là cơ sở để giải quyết các vấn đề mâu thuẫn phát sinh do rủi ro giữa bên thuê xe và bên cho thuê xe. Chính vì vậy bạn cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như: tên, địa chỉ, số điện thoại,… Đồng thời bạn cũng cần phải đọc kỹ xem những thông tin này của bên cho thuê đã được ghi rõ trong hợp đồng hay chưa? Nếu chưa bạn có thể yêu cầu họ bổ sung.

- Trong quá trình sử dụng xe tải có thể phát sinh ra một số vấn đề như: xe tải bị hư hỏng phải tốn chi phí sửa chữa, thời gian thuê xe vượt quá so với quy định phát sinh phí neo xe, trạm thu phí quá nhiều phát sinh phí lưu thông đường bộ,… Vậy những khoản phí này ai chịu và được tính như thế nào? Để đảm bảo cho quyền lợi cho cả hai bên thì những điều này cần được ghi rõ trong hợp đồng.

- Khi thuê xe tải các loại hàng hóa bạn cần vận chuyển phải được ghi rõ trong hợp đồng để đảm bảo không phải là hàng cấm, vi phạm pháp luật.

- Chi phí thuê xe tải bao nhiêu tiền và được tính như thế nào cũng cần phải được ghi rõ trong hợp đồng để bạn có thể dự trù được chi phí vận chuyển hàng hóa. 

- Ngoài ra nếu trong quá trình thỏa thuận và làm hợp đồng mà bạn có những mong muốn khác thì có thể nói với bên cho thuê xe để cùng với bàn bạc. Sau khi thỏa thuận thành công thì những mong muốn của cả hai bên sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.

Trên đây là những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng giúp bạn biết được mình cần phải làm khi và chú ý những gì khi làm hợp đồng với bên cho thuê xe tải để đảm bảo quyền lợi cũng như nắm được trách nhiệm của mình.

Tham khảo thêm: Những giấy tờ cần có khi thuê xe tải chở hàng

Tin Xe khác: