Tìm kiếm:

Những điều cần lưu ý khi sơn nhà?

Tại sao khi sơn nhà, mọi người thường thuê thợ thi công chuyên nghiệp mà không tự mình tiến hành thực hiện? Lý do là vì công việc sơn nhà tuy đơn giản nhưng chỉ có những người có kinh nghiệm biết cách lựa chọn màu sơn gì, phối màu sơn như thế nào và biết cần lưu ý những điều gì mới giúp cho công trình được sơn màu đều, đẹp và lâu phai. Vậy những điều cần lưu ý khi sơn nhà là gì?
 

Những điều cần lưu ý khi sơn nhà
 

Những điều cần lưu ý khi thi công sơn nhà

Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy lưu ý những điều trước, trong và sau khi thực hiện sơn nhà sau đây để công trình nhà ở của mình được sơn màu đều, đẹp và lâu phai:

Những điều cần lưu ý trước khi sơn nhà: Trước khi tiến hành thi công sơn nhà, bạn cần kiểm tra bề mặt tường để đảm bảo không có vết nứt, lồi lõm, bong tróc lớp trát,…Bề mặt tường đạt chuẩn khi bằng phẳng và khô ráo. Tiến hành trát một lớp bả matit lên bề mặt tường rồi dùng giấy nhám là phẳng để sơn bám chắc vào tường, lên màu sáng và đẹp hơn.

► Những điều cần lưu ý trong khi thi công sơn nhà: Thứ nhất: Để sơn lên màu đều, đẹp và lâu phai khi sơn cần đợi cho lớp sơn trước khô rồi mới quét lớp sơn tiếp theo. Thứ 2: Lớp sơn thứ hai nên quét theo chiều vuông góc với lớp sơn thứ nhất. Thứ 3: Dùng chổi quét một vạch sơn để phân chia khoảng cách tại các điểm giao nhau giữa tường nhà và trần, nền nhà để tránh tình trạng lem màu.

► Những điều cần lưu ý sau khi thi công sơn nhà: Sau khi thi công sơn nhà sau, bạn cần kiểm tra lại tất cả bề mặt thi công để kiểm tra xem có bị dính bẩn không? Màu sơn có đồng nhất không? Nếu có cần tiến hành làm vệ sinh và dặm lại sơn để nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi sơn nhà bạn nên quan tâm để công trình của mình được sơn màu đều, đẹp và lâu phai. Ngoài ra nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo và liên hệ với đội ngũ thi công sơn nhà chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ sơn nhà nhanh chóng, bền đẹp với giá rẻ.

Nội dung liên quan:sơn nhà