Những giả thuyết về các vụ tai nạn ở Tam giác Bermuda

Sau những vụ tai nạn kỳ bí và không kém phần thảm khốc xảy ra, dư luận thế giới đã đặt ra hàng trăm giả thuyết để giải thích cho sự bí ẩn đó. Trong số đó có những giả thuyết thực tế, có cơ sở khoa học nhưng cũng không thiếu những suy nghĩ gần như là hoang tưởng.

Vòng xoáy từ trường

Nhà nghiên cứu khoa học thần bí Ivan Sanderson nghi ngờ rằng những vụ tai nạn của các tàu bè và máy bay khi đi qua tam giác Bermuda là do những dòng xoáy từ trường cực mạnh gây ra. Ông nói: “Những dòng hải lưu nóng và lạnh giao nhau ở khu vực này đã tạo nên vòng xoáy từ trường cực mạnh, đó có thể là nguyên nhân biến mất của các phương tiện khi đi qua đây”. Ngoài ra, nhà nghiên cứu cũng bổ sung rằng tam giác Bermuda không phải là khu vực duy nhất trên thế giới xảy ra hiện tượng xoáy từ trường này. Từ những nghiên cứu phức tạp của mình, Sanderson đã chỉ ra được 10 điểm dễ xảy ra hiện tượng xoáy từ trường trên Trái đất, trong đó mỗi bán cầu có 5 điểm nằm cách đều và đối xứng nhau qua đường xích đạo.

Những giả thuyết về tai nạn ở Tam giác Bermuda

Theo lý thuyết về xoáy từ trường, 30 năm trước, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã từng có đánh giá “các vụ mất tích đều có liên quan đến môi trường đặc biệt của khu vực này". Trên thực tế, tam giác quỷ Bermuda là 1 trong 2 nơi trên Trái đất mà khi đi qua la bàn không chỉ hướng chính Bắc. Khi đi qua khu vực này, la bàn sẽ chệch 20 độ so với hướng chuẩn, nếu các hoa tiêu không biết điều này, con tàu sẽ bị lạc và không đi đúng theo lịch trình của nó.

Lỗ hổng không gian và thời gian

Nếu như xoáy từ trường là một giả thuyết mang nhiều tính khoa học thì lỗ hổng không gian – thời gian lại có pha thêm chút viễn tưởng về lý thuyết của Tam giác Bermuda. Theo giả thuyết này, dòng thời gian và không gian bị rạn nứt tại khu vực Tam giác Bermuda, khi các máy bay và tàu thuyền di chuyển qua đây trùng với khoảng mở của các khe nứt thời gian/không gian, chúng sẽ bị hút vào và biến mất. Khi giải thích bằng giả thuyết này, người ta tìm thấy sự hợp lý trong các trường hợp biến mất hoàn toàn không để lại bất kỳ vết tích nào trên biển, kể cả những mảnh vỡ nhỏ.

Những giả thuyết về tai nạn ở Tam giác Bermuda

Nhưng lại một câu hỏi nữa được đưa ra, nếu bị hút vào khe nứt thời gian/không gian thì các đối tượng sẽ đi đến đâu? Liệu chăng là một thời điểm khác, cũng ở Bermuda hay lại ở một địa điểm khác cùng thời gian đó? Khoa học vẫn chưa có lời giải đáp chính xác cho những câu hỏi trên, thậm chí những lý thuyết về khe nứt thời gian/không gian đến nay vẫn chưa rõ ràng. Và khi chưa được làm rõ, nó cũng chỉ là một giả thuyết mơ hồ chứ không thể là nguyên nhân cho những vụ tai nạn bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda.

Đĩa bay người ngoài hành tinh

Những giả thuyết về tai nạn ở Tam giác Bermuda

Khi không tìm được nguyên nhân phù hợp, dư luận sẽ bắt đầu tìm cách đổ lỗi cho người ngoài hành tinh về những vụ tai nạn ở vùng biển bí hiểm này. Nhiều người cho rằng người ngoài hành tinh và các đĩa bay của họ đã chọn Tam giác Bermuda là đia điểm "bắt người Trái đất" cho một mục đích chưa rõ ràng.  Ngoài việc thiếu bằng chứng cho lập luận này, chúng ta dễ dàng nhận ra điểm vô lý khi mà các đĩa bay có thể nuốt hết toàn bộ số máy bay, tàu bè đã từng biến mất với số lượng lớn và tổng trọng lượng của chúng lên đến hàng trăm tấn. Vì thế, giả thuyết này được xem như viễn tưởng và nhanh chóng bị xếp vào danh sách không phù hợp với các hiện tượng ở Bermuda.

Linh hồn của những nô lệ da đen

Tiến sĩ tâm lý học Kenneth McAll đến từ Brook Lyndhurst (Anh) đã nói rằng những cái chết và sự mất tích của các phương tiện khi đi qua Tam giác Bermuda chính là do lời nguyền từ xa xưa. Ông tin rằng, nơi này bị ám bởi những linh hồn của nô lệ châu Phi bị ném xuống biển khi họ đang trên đường đến Mỹ.

Những giả thuyết về tai nạn ở Tam giác Bermuda

Trong cuốn “Healing the Haunted – Xóa bỏ những lời nguyền”, Kenneth McAll đã nói về những kỷ niệm khi đi thuyền qua vùng nước huyền bí này. Ông viết: “Khi chúng tôi đang lướt nhẹ trên mặt biển với một lớp không khí ẩm và ấm, nghe như vọng về từ đâu đó những tiếng hát thê lương. Ban đầu, tôi nghĩ đó là tiếng vọng ra từ chiếc radio nào đó của khách trên thuyền, nhưng quả thực trong đêm thứ 2 nó lại tiếp diễn và tôi đã phát khùng, cố tìm bằng được nguồn gốc để tắt đi. Tuy nhiên, khi đó chúng tôi mới phát hiện ra, âm thanh đó không phát ra từ con thuyền và tất cả mọi người cũng đang hoang mang vì nó.”

Khi trở về đất liền, ông đã tìm hiểu lịch sử và phát hiện ra: Vào thế kỷ 18, các thuyền trưởng người Anh đã kiếm tiền bằng cách ném những nô lê da đen xuống biển để lấy khoản bồi thường từ công ty bảo hiểm. Đó chính là nguyên nhân khiến Kenneth McAll tin rằng, các vụ tai nạn ở Bermuda chính là lời nguyền từ hàng trăm năm trước.

Tin Khoa Học khác:
 • Bộ nhiễm sắc thể của người
  Một người bình thường có 46 nhiễm sắc thể, được chia thành 23 cặp. Trong bộ NST, một chiếc được lấy từ bố và một chiếc được lấy từ mẹ nên con sinh ra sẽ mang những đặc điểm giống với bố mẹ.
 • Kỷ lục các ngôi sao trong vũ trụ đang nắm giữ
  Vũ trụ luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết được. Trong đó, có các vì sao mà chúng ta thường thấy trên bầu trời. Có thể bạn sẽ phải bất ngờ khi biết đến những kỷ lục mà các ngôi sao đang nắm...
 • Những hậu quả của biến đổi khí hậu hiện nay
  Những hậu quả của biến đổi khí hậu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống con người mà còn đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sống của động thực vật, hệ sinh thái trên thế giới.
 • Tại sao cầu vồng xuất hiện quanh mặt trời?
  Đã bao giờ bạn chứng kiến hoặc nghe nói về hiện tượng cầu vồng xuất hiện quanh mặt trời? Đây là một hiện tượng quang học rất hiếm khi xảy ra nhưng khi nó xuất hiện có thể kéo dài trong nhiều giờ liền.
 • Biến đổi khí hậu là gì và có mấy loại?
  Hiện tượng biến đổi khí hậu xảy ra có thể là do nguyên nhân tự nhiên hoặc con người. Hiện tượng này có tác động đến nhiều yếu tố như: sinh quyển, khí quyển, băng quyển, thạch quyển và thủy quyển.
 • Những cơn sóng thần lớn nhất trong lịch sử thế giới
  Cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều cơn sóng thần đã xảy ra ở một số quốc gia như Nhật Bản, Chile … và để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Hãy cùng điểm qua những cơn sóng thần lớn nhất trong lịch sử thế giới.
 • Sóng thần là gì? Nguyên nhân xảy ra sóng thần
  Có không ít các quốc gia trên thế giới đã phải hứng chịu thiệt hại nặng nề của cơn sóng thần để lại. Vậy sóng thần là gì? Nguyên nhân và quá trình sóng thần được hình thành diễn ra như thế nào?
 • Cách nhận biết và phòng tránh khi có sóng thần
  Hãy cùng tham khảo những dấu hiệu của một cơn sóng thần sắp xuất hiện để có thể nhận biết và kịp thời phòng ngừa, tránh được những hậu quả nặng nề, đáng tiếc.
 • Tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?
  Khi để một cốc nước qua đêm và uống vào sáng hôm sau chắc chắn bạn sẽ cảm thấy được sự khác lạ về mùi vị. Vậy tại sao nước để qua đêm lại có vị lạ?
 • Máy giặt được phát minh vào năm nào?
  Theo sự phát triển của khoa học, kỹ thuật hiện đại, chiếc máy giặt cũng ra đời như một hệ quả tất yếu nhằm giúp con người giảm bớt thời gian và công sức cho công việc giặt giũ. Ngày nay, mặc dù máy giặt đã trở thành sản...

Chủ đề tìm kiếm