Tìm kiếm:

Những kinh nghiệm và bí quyết rang xay cà phê ngon

Khi có nhu cầu uống cà phê, bạn có thể dễ dàng mua được các sản phẩm hạt cà phê rang, bột cà phê pha phin hay gói cà phê pha sẵn,…tại các cửa hàng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường ngoài những sản phẩm cà phê sạch, nguyên chất thì còn có cả những sản phẩm rang không đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng hoặc pha trộn với bột của các loại ngũ cốc khác. Chính vì vậy mà những người có niềm đam mê đặc biệt với cà phê thường tự rang xay tại nhà. Nếu bạn cũng là người yêu thích hương vị nguyên chất của cà phê, hãy tham khảo những kinh nghiệm và bí quyết rang xay cà phê ngon được chia sẻ trong bài viết.
 

Những kinh nghiệm và bí quyết rang xay cà phê ngon
 

Những kinh nghiệm và bí quyết rang xay cà phê ngon

Thông thường các công ty nhận rang cà phê gia công uy tín, chuyên nghiệp sẽ tiến hành rang cà phê theo quy trình tiêu chuẩn để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất về chất lượng. Quy trình đó cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn những hạt cà phê nhân to, chắc chắn, được trồng và chế biến sạch, không pha lẫn tạp chất, màu sắc tươi sáng.

► Bước 2: Tiến hành rang cà phê theo đúng quy trình kỹ thuật. Tham khảo hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách Tại Đây.

► Bước 3: Dùng các phương pháp để làm nguội cà phê nhanh nhất giúp giữ được hương thơm tự nhiên của hạt cà phê.

► Bước 4: Xay cà phê: Sau khi làm nguội cà phê, bảo quản ở nơi thoáng mát từ 18 - 36 tiếng sau đó mới mang đi xay.

Ngoài ra khi thực hiện rang xay cà phê theo quy trình tiêu chuẩn như trên, bạn còn cần phải chú ý một số những vấn đề như: thời gian, nhiệt độ, sự chuyển đổi màu sắc, hương thơm, tiếng nổ của hạt cà phê trong quá trình rang xay để biết khi nào thì hạt cà phê rang đạt chất lượng tuyệt hảo.

Với những kinh nghiệm và bí quyết rang xay cà phê ngon trên, bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề mua phải những sản phẩm cà phê không đảm bảo chất lượng bên ngoài. Bên cạnh tự rang xay cà phê tại nhà, bạn có thể liên hệ với những địa chỉ nhận rang xay cà phê uy tín, chuyên nghiệp để có được những sản phẩm cà phê rang xay đạt tiêu chuẩn chất lượng.