Tìm kiếm:

Những lý do để bạn bỏ ngay thói quen tắm khuya

Do công việc quá bận rộn, sở thích hoặc do thời tiết nắng nóng,… nên bạn có thói quen tắm khuya. Tuy nhiên các bạn nên từ bỏ thói quen này để bảo vệ cho sức khỏe của mình.
 

Những lý do để bạn bỏ ngay thói quen tắm khuya
 

Sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng và mệt mỏi thì tắm giúp làm sạch cơ thể và khiến cho tinh thần trở nên thoải mái, thư giãn hơn. Tuy nhiên nếu như các bạn vì quá bận rộn với công việc, do sở thích hoặc là do thời tiết quá nóng mà thường tắm rất khuya thì nên thay đổi và dừng ngay thói quen này lại. Lý do để bạn bỏ ngay thói quen tắm khuya đó là:

- Từ 10h trở đi nhiệt độ bên ngoài bắt đầu giảm xuống. Trong khi đó, cơ thể bạn đang có nhiệt độ cao và mệt mỏi. Việc tiếp xúc với nước lạnh sẽ làm các mạch máu co thắt, ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn.

- Việc tắm quá khuya còn khiến cho lưu thông máu khó khăn, từ đó dễ gây ra đau đầu, đau vai gáy, lâu dần sẽ thành bệnh đau đầu kinh niên.

- Những người cao tuổi có đặc điểm sinh lý như: mạch máu bị co lại, lòng mạch máu bị xơ vữa, máu cô đặc và quánh hơn so với những người trẻ tuổi nên dễ bị huyết áp cao. Nên nếu như những người cao tuổi tắm quá muộn sẽ rất dễ bị đột quỵ.

- Với những phụ nữ đang trong ngày “đèn đỏ” nếu tắm và gội đầu muộn sẽ làm cho cơ thể bị lạnh dẫn đến khí huyết không được lưu thông, ngưng lại thành cục gây ra tình trạng đau bụng, đau đầu.

Nếu các bạn nghĩ việc tắm khuya chỉ gây hại khi dùng nước lạnh thì cần lưu ý điều này: Khi tắm bằng nước nóng, các tĩnh mạch giãn ra đồng thời huyết áp bị giảm xuống. Những người có huyết áp không ổn định hoặc bị huyết áp thấp khi tắm vào ban đêm sẽ rất dễ bị giảm huyết áp đột ngột gây nguy hiểm cho tính mạng.

Ngoài ra, với những người bị suy nhược, cảm cúm, uống bia rượu, người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, tắm đêm dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ, tai biến và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Để bảo vệ cho sức khỏe của mình, các bạn nên thay đổi thói quen và sở thích tắm khuya để không gặp phải những vấn đề đáng tiếc.

Nội dung liên quan:thói quen có hạitắm khuya