Những nguyên tắc về sức khỏe dành cho bà bầu

Để có thể sinh ra một đứa con khỏe mạnh, xinh đẹp và bụ bẫm bạn cần phải chăm sóc con ngay từ khi chúng còn đang ở trong bụng bằng cách thực hiện các nguyên tắc về sức khỏe cho bà bầu.
 

Những nguyên tắc về sức khỏe dành cho bà bầu
 

- Chăm sóc định kỳ trước khi sinh: Các bạn có thể nghĩ việc siêu âm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con mình nên không thường xuyên đi khám và siêu âm định kỳ. Tuy nhiên việc siêu âm và kiểm tra sức khỏe thường xuyên giúp bạn biết được con mình đã phát triển như thế nào đồng thời phát hiện ra những nguy hiểm hay dị tật của con để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó mỗi lần đi khám định kỳ, các bạn sẽ được các bác sỹ hướng dẫn chu đáo về cách chăm sóc bản thân để mang đến những điều tốt đẹp cho bé đồng thời tiêm chủng những loại vắc xin cần thiết.

- Chú ý đến vấn đề ăn uống: Khi có bầu bạn cần phải ăn để nuôi 2 người. Chính vì vậy mà bạn cần phải ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là axit folic và sắt. Bên cạnh đó bạn cần phải hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều vitamin A vì quá nhiều vitamin A sẽ gây hại cho em bé khi còn đang trong bụng mẹ.

- Tập thể dục: Phải mang thêm vài kg đến vài chục kg khiến các mẹ bầu cảm thấy nặng nhọc và mệt mỏi nên thường rất lười tập thể dục. Tuy nhiên việc thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên mang đến nhiều lợi ích như: giúp cho cả mẹ và bé luôn khỏe mạnh, giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Nếu việc tập thể dục làm bạn bị đau hoặc nghẹt thở thì nên ngừng ngay.

- Ngủ nghỉ: Khi có thai, bạn thường cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi. Vậy nên nếu cảm thấy cần được nghỉ ngơi bạn hãy lắng nghe cơ thể của mình. Khi nằm ngủ hay nằm nghỉ, bạn nên nằm nghiêng về phía bên trái để lượng máu đến thai nhi nhanh hơn, giảm phù nề cho cơ thể.

- Uống thuốc hay vitamin bầu: Khi có bầu việc uống thuốc tây rất có hại cho thai nhi. Tuy nhiên, bạn nên uống các loại thuốc bổ và vitamin. Bất kỳ loại vitamin và thuốc bổ nào trước khi uống, bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

- Những việc bà bầu tuyệt đối không nên làm: Hút thuốc, uống rượu hoặc các loại thức ăn, nước uống có chứa nhiều chất kích thích và chất gây hại cho cơ thể. Tránh chăm sóc vật nuôi. Không tắm nước nóng hoặc tắm hơi. Không tập thể dục khi trời quá nắng nóng.

Tin Sức Khỏe khác: