Tìm kiếm:

Những quan niệm sai lầm về nước uống

Nước uống đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể và sức khỏe con người. Cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, giúp làm đẹp dáng, đẹp da, giảm cân nhanh chóng an toàn,…. và nhiều lợi ích khác. Nước uống chỉ phát huy được hết những lợi ích này nếu người dùng hiểu đúng bản chất và sử dụng đúng cách. Tuy nhiên hiện nay không ít người có những quan niệm sai lầm về nước uống nên khi sử dụng thường gặp phải những vấn đề làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy những quan niệm sai lầm về nước uống đó là gì?
 

Những quan niệm sai lầm về nước uống
 

Những quan niệm sai lầm về nước uống cần tránh

Nước đun sôi luôn an toàn: Nhiều người quan niệm nước đun sôi luôn an toàn. Tuy nhiên thực chất nước đun sôi chỉ an toàn khi sử dụng trong vòng 12 giờ. Sau 12 giờ đồng hồ, do tiếp xúc quá lâu với không khí nên nước sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại nên không còn an toàn nữa. Chính vì vậy quan niệm về nước đun sôi luôn an toàn hoàn toàn là sai lầm.

► Nước trong là nước sạch: Những loại nước trong, không bị vẩn đục, đóng cặn chưa chắc đã là nước sạch. Lý do là vì có một số loài vi khuẩn, kim loại, hóa chất độc hại mặc dù tồn tại trong nước nhưng lại không có màu và mùi vị đặc biệt nên không làm ảnh hưởng đến màu sắc và mùi vị chung của nước. Chính vì vậy nước trong có phải là nước sạch hay không thật khó để phân biệt nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.

► Nước uống đóng bình luôn luôn tốt: Nước đóng bình là sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền, máy móc, thiết bị hiện đại theo quy trình tiêu chuẩn nên khi các loại vi khuẩn gây hại cũng như khoáng chất dư thừa sẽ được xử lý. Sau khi mua nước đóng bình về, người dùng có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi hay lọc lại nhưng vẫn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên cùng với nhu cầu sử dụng nước đóng bình ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao thì hiện nay trên thị trường cũng bắt đầu xuất hiện hàng giả, hàng nhái gây ra những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy nên không phải sản phẩm nước đóng bình nào cũng tốt và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

► Đun sôi các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình: Nhiều người thường không an tâm về độ an toàn của các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình khi mua về nên thường đun sôi cho chắc chắn. Tuy nhiên với những sản phẩm chính hãng, đặc biệt có chứa hàm lượng cho phép các khoáng chất cần thiết cho cơ thể thì không chỉ làm tốn thời gian, tốn công sức mà còn làm biến đổi hàm lượng các khoáng chất, gây ra những vấn đề ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trên đây là những quan niệm sai lầm về nước uống mà bạn cần tránh để không gặp phải những vấn đề ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt khi có nhu cầu sử dụng nước đóng chai, đóng bình, bạn hãy liên hệ với đại lý nước uy tín để được cung cấp những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.