Những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải

Nhằm giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng xe tải để chở hàng hóa không phải bỏ ra một số tiền lớn để mua xe thì hiện nay có rất nhiều đơn vị đã triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ. Nếu có nhu cầu thuê xe tải để chở hàng hóa hay chở đồ đạc chuyển nhà, chuyển phòng bạn cần tránh phạm phải một số sai lầm khi thuê xe mà nhiều người có nhu cầu phạm phải. Những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải đó là gì?
 

Những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải
 

Những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải cần tránh:

- Không tìm hiểu kỹ về đơn vị cho thuê xe tải: Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến cho bạn những chiếc xe tải đảm bảo chất lượng với khả năng vận hành ổn định. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về uy tín, kinh nghiệm làm việc, chi phí thuê xe, chất lượng xe tải,… của một đơn vị nào đó trước khi quyết định thuê xe.

- Thuê xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa: Thông thường những chiếc xe có trọng tải lớn thường có giá cho thuê cao nhưng sẽ giúp bạn vận chuyển được khối lượng hàng lớn trong 1 lần. Vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên khi sử dụng xe tải lớn bạn cần phải có kinh nghiệm lái xe vì nếu phạm lỗi sẽ bị phạt nặng. Còn nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa với khối lượng nhỏ thì nên thuê xe có tải trọng nhỏ để tiết kiệm chi phí. Việc thuê xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa không chỉ làm bạn tốn nhiều tiền, tốn thời gian mà còn làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

- Không ước tính được thời gian thuê xe: Thời gian là một trong những yếu tố mà đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải sẽ dựa vào đó để tính toán chi phí. Vậy nên nếu bạn không ước tính được thời gian sẽ thuê xe thì sẽ không được báo giá chính xác đồng thời có thể sẽ phải trả thêm một khoản tiền phí neo xe.

- Không quan tâm đến vấn đề hợp đồng: Hợp đồng thuê xe sẽ quy định các quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên. Chính vì vậy nếu bạn không quan tâm đến vấn đề hợp đồng thì có thể sẽ bị mất quyền lợi và phải chịu thiệt trong khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa

Tin Xe khác: