Nữ sinh lớp 7 để lại thư tuyệt mệnh rồi thắt cổ tự tử bằng khăn quàng đỏ

Vừa qua, em T.T.P.L học sinh lớp 7 trường trường THCS Tân Lâm, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã dùng chính khăn quàng đỏ để thắt cổ tự tử sau khi để lại hai bức thư tuyệt mệnh. Vụ việc khiến ai cũng xót xa.
 

Nữ sinh lớp 7 để lại thư tuyệt mệnh rồi thắt cổ bằng khăn quàng đỏ
 

Được biết em T.T.P.L là một học sinh ngoan, đặc biệt là có thành tích học tập rất tốt. Tuy nhiên thời gian gần đây không hiểu vì lý do gì mà em thường có những biểu hiện mệt mỏi, buồn chán. Thành tích học tập cũng vì vậy mà sa sút.

Ngày 2/1 cô giáo chủ nhiệm của em T.T.P.L có gọi điện thoại về cho gia đình để thông báo về tình hình học tập của em đồng thời khuyên gia đình nên động viên em cố gắng trong học tập.

Bố của em T.T.P.L cũng chia sẻ rằng: "Từ nhỏ đến giờ cháu học giỏi lắm chưa bao giờ phải để hai vợ chồng tôi thất vọng. Sau giờ học cũng không đi đâu, về nhà chăm em để bố mẹ đi làm". Khi thấy cô giáo gọi điện thoại về cho gia đình, anh cũng có nhắc nhở con.

Ngày 3/1 lớp của em L có tiết học tin tại phòng thực hành. Tuy nhiên em L không đi và xin ở lại lớp cảm thấy không được khỏe. Sau khi tiết học kết thúc, các bạn học sinh trở về lớp và phát hiện em L tử vong trong tư thế treo cổ bằng khăn quàng đỏ.

Sau khi vụ việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm của em L cho biết trước lúc tự tử em có để lại hai bức thư, một bức bằng tiếng Anh được viết cho bạn học cùng và một bức bằng tiếng Việt được viết để ở nhà cho gia đình. Nội dung của hai bức thư không hề đề cập đến lý do tại sao em lại có hành động dại dột như vậy chỉ nói rằng muốn xin lỗi vì từ nay sẽ không thể tham gia học tập và vui chơi cùng các bạn được nữa.

Trước cái chết của em L, ai cũng cảm thấy xót xa. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại gia đình cùng nhà trường vẫn chưa xác định được nguyên nhân tại sao em L lại có hành động dại dột như vậy. Hiện cơ quan công an cũng đã tham gia điều tra để làm rõ nguyên nhân cái chết của em L.

Tin Giáo Dục khác:
 • Các trường đại học Việt Nam đạt chuẩn quốc tế
  AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn quốc tế đánh giá các tiêu chí của trường đại học ở Việt Nam hiện nay. Bạn có biết trường đại học nào đã đạt được những tiêu chuẩn quốc tế này?
 • Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất
  Tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ, chỉ là vì bạn chưa biết cách học đúng và hiệu quả. Học đều các kỹ năng và áp dụng những phương pháp học qua phim ảnh, âm nhạc,…sẽ giúp bạn mau chóng thành công.
 • Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất
  Có một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Ngoài việc xem phim có phụ đề, luyện nói mỗi ngày, bạn cần nhớ một số nguyên tắc như: không học ngữ pháp, luyện nghe...
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc
  Có được bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc sẽ giúp bạn không còn sợ ngôn ngữ này và dễ dàng phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy bạn có biết bí quyết đó là gì không?
 • Hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học phù hợp
  Lựa chọn trường đại học phù hợp không chỉ là vấn đề đau đầu với học sinh mà còn cả với phụ huynh. Cùng tham khảo hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học mà VnNews360 chia sẻ để có được quyết định đúng đắn.
 • Học hàm và học vị khác nhau chỗ nào?
  Học hàm, học vị là hai thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên học hàm và học vị khác nhau chỗ nào thì không phải ai cũng biết. Cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Cách dạy bé học bài hiệu quả khi bị mất tập trung
  Dạy con học bài là một trong những vấn đề luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu, đặc biệt là khi bé bị mất tập trung. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự hãy cùng tham khảo cách dạy bé học bài hiệu quả mà VnNews360 chia...
 • Thời gian biểu ôn thi như thế nào là hợp lý?
  Để có thể ôn thi hiệu quả, nắm chắc được những kiến thức cần thiết, bạn nên lập cho mình một thời gian biểu khoa học, hợp lý. Vậy thời gian biểu ôn thi hợp lý là như thế nào?
 • Cách để ôn thi hiệu quả nhất
  Mỗi kỳ thi đến, chắc hẳn các bạn học sinh, sinh viên đều rất quan tâm đến việc làm sao để có thể học nhanh và nhớ lâu. Trong bài viết này, Vnnews360 sẽ chia sẻ đến các bạn cách để ôn thi hiệu quả nhất.
 • Nên ôn thi vào đại học từ khi nào?
  Trước mỗi kỳ thi vào đại học, rất nhiều bạn học sinh băn khoăn không biết mình sẽ cần khoảng bao nhiêu thời gian và nên bắt đầu ôn thi từ khi nào để có thể nắm chắc kiến thức để đạt được số điểm như mong muốn.

Chủ đề tìm kiếm