Nữ sinh lớp 7 để lại thư tuyệt mệnh rồi thắt cổ tự tử bằng khăn quàng đỏ

Vừa qua, em T.T.P.L học sinh lớp 7 trường trường THCS Tân Lâm, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã dùng chính khăn quàng đỏ để thắt cổ tự tử sau khi để lại hai bức thư tuyệt mệnh. Vụ việc khiến ai cũng xót xa.
 

Nữ sinh lớp 7 để lại thư tuyệt mệnh rồi thắt cổ bằng khăn quàng đỏ
 

Được biết em T.T.P.L là một học sinh ngoan, đặc biệt là có thành tích học tập rất tốt. Tuy nhiên thời gian gần đây không hiểu vì lý do gì mà em thường có những biểu hiện mệt mỏi, buồn chán. Thành tích học tập cũng vì vậy mà sa sút.

Ngày 2/1 cô giáo chủ nhiệm của em T.T.P.L có gọi điện thoại về cho gia đình để thông báo về tình hình học tập của em đồng thời khuyên gia đình nên động viên em cố gắng trong học tập.

Bố của em T.T.P.L cũng chia sẻ rằng: "Từ nhỏ đến giờ cháu học giỏi lắm chưa bao giờ phải để hai vợ chồng tôi thất vọng. Sau giờ học cũng không đi đâu, về nhà chăm em để bố mẹ đi làm". Khi thấy cô giáo gọi điện thoại về cho gia đình, anh cũng có nhắc nhở con.

Ngày 3/1 lớp của em L có tiết học tin tại phòng thực hành. Tuy nhiên em L không đi và xin ở lại lớp cảm thấy không được khỏe. Sau khi tiết học kết thúc, các bạn học sinh trở về lớp và phát hiện em L tử vong trong tư thế treo cổ bằng khăn quàng đỏ.

Sau khi vụ việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm của em L cho biết trước lúc tự tử em có để lại hai bức thư, một bức bằng tiếng Anh được viết cho bạn học cùng và một bức bằng tiếng Việt được viết để ở nhà cho gia đình. Nội dung của hai bức thư không hề đề cập đến lý do tại sao em lại có hành động dại dột như vậy chỉ nói rằng muốn xin lỗi vì từ nay sẽ không thể tham gia học tập và vui chơi cùng các bạn được nữa.

Trước cái chết của em L, ai cũng cảm thấy xót xa. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại gia đình cùng nhà trường vẫn chưa xác định được nguyên nhân tại sao em L lại có hành động dại dột như vậy. Hiện cơ quan công an cũng đã tham gia điều tra để làm rõ nguyên nhân cái chết của em L.

Tin Giáo Dục khác: