Ớt miền Tây rớt giá thê thảm

So với cùng kỳ năm ngoái, ớt miền Tây năm nay đang rớt giá thê thảm. Trong năm 2016, ớt có giá 70.000 – 80.000 đồng/kg thì năm nay chỉ còn 7.000 – 8.000 đồng/kg.

Ớt miền Tây rớt giá thê thảm

Ớt là loại nông sản được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây trong đó có Đồng Tháp. Cuối năm 2016, ớt tươi được thu mua với giá cao 70.000 – 80.000 đồng/kg, thậm chí có khi lên tới 100.000 đồng/kg. Thế nhưng trong đợt thu hoạch cuối vừa rồi, giá ớt tại Đồng Tháp giảm đến 10 lần chỉ còn 7.000 – 8.000 đồng/kg. Với giá ớt như vậy, mặc dù đã chuẩn bị bắt đầu vào vụ mới nhưng người dân tỉnh Đồng Tháp không muốn trồng vì tính ra không đủ tiền công, tiền phân và tiền giống. Với giá 7.000 – 8.000 đồng/kg ớt thì người dân đã phải bỏ ra 3.000 – 4.000 đồng/kg để trả cho nhân công thu hoạch ớt.

Nông sản ớt trồng ở miền Tây được xuất khẩu chủ yếu đến các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…trong đó thị trường trung quốc chiếm đến 90% vì đây là thị trường lớn, không đòi hỏi quá cao và chi phí vận chuyển thấp. Thời gian gần đây, các cơ sở thu mua ớt ở Trung Quốc không còn đưa đơn đặt hàng nữa nên giá ớt mới giảm xuống mức thấp như vậy. Việc xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc không có hợp đồng ràng buộc nên giá cả không ổn định, thậm chí là dao động lên xuống theo từng ngày. Chính vì vậy, để ớt không rớt giá thảm hại như hiện tại thì Nhà nước cần có chính sách để tìm thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản này.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Thành lập công ty TNHH cần những thủ tục gì?
  Bạn đang băn khoăn khoăn không biết thành lập công ty TNHH cần những thủ tục gì? Cùng tham khảo thông tin về một số loại giấy tờ cần chuẩn bị và quy trình để thành lập công ty TNHH mà VnNews360 chia sẻ trong bài viết.
 • Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
  Bạn muốn kinh doanh online? Bạn không biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bí quyết cũng như các bước để có được thành công khi kinh doanh online mà VnNews360 chia sẻ.
 • Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, từ đó rút ra kinh nghiệm và biết mình nên bắt đầu từ đâu?
 • Có cần đóng thuế khi kinh doanh online không?
  Hình thức kinh doanh online ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy, vấn đề có cần phải đóng thuế khi kinh doanh online không ngày càng được quan tâm.
 • Yếu tố để một startup cất cánh thành công
  Thành công chính là điều mà các startup đều hướng tới và mong muốn có được. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu xem những yếu tố cần thiết để một startup cất cánh thành công là gì?
 • Xu hướng bán đồng Bitcoin lưu niệm để lì xì tết
  Đồng xu Bitcoin lưu niệm được nhiều shop kinh doanh online nhập về và bán với giá 80,000 đồng/xu. Không chỉ được nhiều doanh nhân tìm kiếm, đồng Bitcoin còn được khá nhiều khách hàng chọn mua để lì xì tết.
 • 15 nguyên tắc bán hàng hiệu quả của Jack Ma
  Trong kinh doanh bán hàng, người nào có khả năng thu hút và làm hài lòng nhiều khách hàng nhất thì đó chính là người thành công nhất. Tuy nhiên, vì bản thân mỗi người lại có tính cách và sở thích khác nhau do đó sẽ không có hai vị khách...
 • Những trình tự thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần
  Hiện nay, theo sự phát triển lớn mạnh và nhanh chóng của nền kinh tế nước ta, ngày càng nhiều người đã, đang và sẽ có ý định, nhu cầu, mong muốn mở một công ty cổ phần riêng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn chưa nhiều người biết...