Ớt miền Tây rớt giá thê thảm

So với cùng kỳ năm ngoái, ớt miền Tây năm nay đang rớt giá thê thảm. Trong năm 2016, ớt có giá 70.000 – 80.000 đồng/kg thì năm nay chỉ còn 7.000 – 8.000 đồng/kg.

Ớt miền Tây rớt giá thê thảm

Ớt là loại nông sản được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây trong đó có Đồng Tháp. Cuối năm 2016, ớt tươi được thu mua với giá cao 70.000 – 80.000 đồng/kg, thậm chí có khi lên tới 100.000 đồng/kg. Thế nhưng trong đợt thu hoạch cuối vừa rồi, giá ớt tại Đồng Tháp giảm đến 10 lần chỉ còn 7.000 – 8.000 đồng/kg. Với giá ớt như vậy, mặc dù đã chuẩn bị bắt đầu vào vụ mới nhưng người dân tỉnh Đồng Tháp không muốn trồng vì tính ra không đủ tiền công, tiền phân và tiền giống. Với giá 7.000 – 8.000 đồng/kg ớt thì người dân đã phải bỏ ra 3.000 – 4.000 đồng/kg để trả cho nhân công thu hoạch ớt.

Nông sản ớt trồng ở miền Tây được xuất khẩu chủ yếu đến các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…trong đó thị trường trung quốc chiếm đến 90% vì đây là thị trường lớn, không đòi hỏi quá cao và chi phí vận chuyển thấp. Thời gian gần đây, các cơ sở thu mua ớt ở Trung Quốc không còn đưa đơn đặt hàng nữa nên giá ớt mới giảm xuống mức thấp như vậy. Việc xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc không có hợp đồng ràng buộc nên giá cả không ổn định, thậm chí là dao động lên xuống theo từng ngày. Chính vì vậy, để ớt không rớt giá thảm hại như hiện tại thì Nhà nước cần có chính sách để tìm thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản này.

Chủ đề: miền Tâynông sản
Tin Kinh Doanh khác:
 • Kinh doanh nhỏ lẻ có cần phải đăng ký không?
  Tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, quy định của việc đăng ký và nộp thuế theo Pháp luật sẽ giúp hoạt động buôn bán của bạn được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Hợp nhất kinh doanh là gì?
  Khi biết hợp nhất kinh doanh là gì và có những hình thức nào sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhằm tăng khả năng kinh doanh và mở rộng thị phần.
 • Nghệ thuật thu hút khách hàng mới
  Với thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chủ doanh nghiệp cần biết những nghệ thuật thu hút khách hàng để lôi kéo họ đến với cửa hàng.
 • Cách kinh doanh buôn bán có lãi nhất hiện nay
  Khi biết được cách kinh doanh buôn bán có lãi, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đề ra được chiến lược kinh doanh hợp lý để mang đến hiệu quả tốt nhất.
 • Sau Tết kinh doanh gì hiệu quả?
  Nhiều người băn khoăn không biết sau Tết nên buôn bán gì vì lo sợ ế ẩm nhưng thật ra có rất nhiều mặt hàng kinh doanh hiệu quả sau những ngày Tết Nguyên Đán.
 • Chiến lược kinh doanh, bán hàng ngày Tết
  Trình tự thực hiện các hoạt động quảng cáo, marketing, chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng,…là tất cả những gì bạn cần quan tâm để có một chiến lược kinh doanh ngày Tết thành công, hiệu quả.
 • Sắp Tết nên kinh doanh, buôn bán gì?
  Cuối năm là dịp các mặt hàng thời trang, đồ trang trí và quà tặng Tết có sức mua cao nên bạn đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh này, lựa chọn sản phẩm hợp thời và chiến lược kinh doanh thông minh sẽ mang về cho bạn doanh thu khủng dịp...
 • Các mặt hàng kinh doanh có lãi nhất hiện nay
  Những mặt hàng theo xu hướng thường sẽ có lãi cao nhưng đi cùng với đó là rủi ro, cạnh tranh nên ít ai dám đầu tư, nhưng nếu biết cách kinh doanh sẽ mau chóng thành công.
 • Hướng dẫn lập Fanpage bán hàng trên Facebook
  Fanpage Facebook là một công cụ bán hàng miễn phí nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể tự lập một trang Fanpage riêng cho mình.
 • Facebook Ads, Google Ads là gì?
  Ads (Advertising) có nghĩa là quảng cáo, là cách thức truyền tải thông tin giới thiệu về sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp đến với khách hàng một cách rộng rãi.

Chủ đề tìm kiếm