Ớt miền Tây rớt giá thê thảm

So với cùng kỳ năm ngoái, ớt miền Tây năm nay đang rớt giá thê thảm. Trong năm 2016, ớt có giá 70.000 – 80.000 đồng/kg thì năm nay chỉ còn 7.000 – 8.000 đồng/kg.

Ớt miền Tây rớt giá thê thảm

Ớt là loại nông sản được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây trong đó có Đồng Tháp. Cuối năm 2016, ớt tươi được thu mua với giá cao 70.000 – 80.000 đồng/kg, thậm chí có khi lên tới 100.000 đồng/kg. Thế nhưng trong đợt thu hoạch cuối vừa rồi, giá ớt tại Đồng Tháp giảm đến 10 lần chỉ còn 7.000 – 8.000 đồng/kg. Với giá ớt như vậy, mặc dù đã chuẩn bị bắt đầu vào vụ mới nhưng người dân tỉnh Đồng Tháp không muốn trồng vì tính ra không đủ tiền công, tiền phân và tiền giống. Với giá 7.000 – 8.000 đồng/kg ớt thì người dân đã phải bỏ ra 3.000 – 4.000 đồng/kg để trả cho nhân công thu hoạch ớt.

Nông sản ớt trồng ở miền Tây được xuất khẩu chủ yếu đến các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…trong đó thị trường trung quốc chiếm đến 90% vì đây là thị trường lớn, không đòi hỏi quá cao và chi phí vận chuyển thấp. Thời gian gần đây, các cơ sở thu mua ớt ở Trung Quốc không còn đưa đơn đặt hàng nữa nên giá ớt mới giảm xuống mức thấp như vậy. Việc xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc không có hợp đồng ràng buộc nên giá cả không ổn định, thậm chí là dao động lên xuống theo từng ngày. Chính vì vậy, để ớt không rớt giá thảm hại như hiện tại thì Nhà nước cần có chính sách để tìm thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản này.

Chủ đề: miền Tâynông sản
Tin Kinh Doanh khác:
 • Chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Nhân viên chăm sóc khách hàng được xem là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng, giúp thỏa mãn nhu cầu của người mua và mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với họ. Vậy công việc cụ thể của chăm sóc khách hàng là gì?
 • Những kỹ năng cần biết để làm việc nhóm hiệu quả
  Làm việc nhóm tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế, có rất nhiều nhóm hoạt động không mang lại hiệu quả do từng cá nhân không có kỹ năng cần thiết. Vậy những kỹ năng cần có để làm việc nhóm hiệu quả là gì?
 • Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
  Để có một dự án kinh doanh tốt, đòi hỏi ý tưởng phải khả thi và mới lạ, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Có rất nhiều cách để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới như: lồng ghép kết hợp, tư duy theo chiều ngang,….
 • Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp hiện nay
  Ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp này.
 • Mô hình tổ chức của công ty cổ phần
  Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Vậy mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy của công ty cổ phần như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
  Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không? Để có được cho mình câu trả lời, các bạn hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ là gì?
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
  Bạn muốn kinh doanh online? Bạn không biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bí quyết cũng như các bước để có được thành công khi kinh doanh online mà VnNews360 chia sẻ.
 • Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, từ đó rút ra kinh nghiệm và biết mình nên bắt đầu từ đâu?

Chủ đề tìm kiếm