Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Nước khoáng và nước tinh khiết là hai loại nước uống đóng chai, đóng bình được cung cấp rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên đa phần người dùng thường nghĩ hai loại nước này là một và chỉ quan tâm đến thương hiệu khi lựa chọn sản phẩm để mua dùng. Thực chất nước khoáng và nước tinh khiết là hai dòng sản phẩm có nguồn gốc, thành phần và giá trị sử dụng khác nhau. Chính vì vậy để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng, bạn cần phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết có gì giống, khác nhau.

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Phân biệt nước khoáng với nước tinh khiết

 Về nguồn gốc: Nước tinh khiết thường được sản xuất từ nước giếng, nước máy, nước thủy cục,…và những nguồn nước sạch khác. Nước khoáng thì được sản xuất từ nguồn nước khoáng thiên nhiên nằm sâu trong lòng đất có chứa nhiều vi khoáng có lợi và không có lợi với hàm lượng khác nhau. Tất cả nguồn nước được sử dụng để sản xuất nước khoáng và nước tinh khiết đều được kiểm định về độ an toàn cho sức khỏe trước khi được khai thác.

 Thành phần: Sau khi được khai thác và sản xuất bằng dây chuyền, thiết bị máy móc hiện đại riêng, nước khoáng và nước tinh khiết sẽ có chứa thành phần khác nhau. Nước khoáng chứa hàm lượng cho phép các khoáng chất cần thiết cho cơ và không có bất kỳ vi khuẩn hay khoáng chất không mong muốn nào. Nước tinh khiết thì không những không chứa vi khuẩn hoặc khoáng chất gây hại mà ngay cả những khoáng chất có lợi cũng được lọc sạch. Chính vì vậy ngoài H2 và O2, nước tinh khiết không có chứa thành phần đặc biệt nào khác.

Giá trị sử dụng: Nước khoáng và nước tinh khiết đều giúp giải khát, bù đắp nước và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên với thành phần khác nhau nên nước khoáng và nước tinh khiết có những giá trị sử dụng riêng. Nước khoáng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp xương răng chắc khỏe, kích thích cơ bắp phát triển, hỗ trợ phòng ngừa và chữa trị bệnh tật hiệu quả,… Tuy nhiên lại không thích hợp cho những người có chức năng thận yếu. Nước tinh khiết không chứa các khoáng chất không mang đến nhiều lợi ích như nước khoáng nhưng lại thích hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

Bạn chắc chắn đã biết mình nên lựa chọn sản phẩm nào để mua dùng sau khi đã phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết giống, khác nhau như thế nào. Để xác định được sản phẩm mình mua là nước khoáng hay nước tinh khiết bạn chỉ cần đọc kỹ thông tin được nhà sản xuất in trên bao bì.

Bạn nên tìm hiểu: Nước uống tinh khiết loại nào tốt cho sức khỏe?

Tin Tổng Hợp khác:
 • Phương pháp trồng rau sạch trong thùng xốp
  Trồng rau sạch trong thùng xốp ngay tại nhà là phương pháp khá đơn giản, dễ làm, không cần quá nhiều dụng cụ mà bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện.
 • Dịch vụ sửa máy lạnh tại TPHCM
  Máy lạnh của bạn bị hỏng? Tham khảo một vài thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được nơi cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh chất lượng, uy tín với giá hợp lý tại TPHCM.
 • Loại rau nào nên trồng vào mùa hè?
  Mùa hè ở nước ta thời tiết khá khô và nóng, không phù hợp để gieo trồng các loại cây ưa lạnh. Thay vào đó, bạn có thể chọn những cây có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng như: mồng tơi, rau muống, ớt, cà chua,....
 • Kỹ năng từ chối khéo léo
  Ai cũng cần biết đến kỹ năng từ chối khéo léo để tỏ ý không chấp thuận với những yêu cầu, lời mời được đưa ra khi cần thiết nhưng vẫn giữ được các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Ghế inox tựa lưng giá bao nhiêu tiền?
  Ghế inox tựa lưng là loại ghế rất tiện lợi, được sử dụng rộng rãi ở các hàng quán hay hộ gia đình. Sản phẩm này có mẫu mã vô cùng đa dạng với mức giá chỉ hơn 100 nghìn đồng đến khoảng 1 triệu đồng.
 • Hướng dẫn cách ủ cà phê sau khi rang
  Để có được một tách cà phê thơm ngon chuẩn vị, ngoài việc lựa chọn loại cà phê và chế biến đúng cách thì ủ hạt nhân sau khi rang cũng được xem là một bí quyết. Nếu không ủ đúng cách, cà phê sẽ mất đi mùi và hương vị vốn...
 • Hậu quả của rác thải khó tiêu hủy là gì?
  Rác thải nói chung và rác thải khó tiêu hủy nói riêng nếu bị vứt ra môi trường một cách bừa bãi đồng thời không được thu gom, xử lý hiệu quả sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng khó lường.
 • Lịch trồng rau trong năm từ tháng 1 đến tháng 12
  Tùy vào các tháng trong năm, bạn sẽ lựa chọn những loại rau thích hợp để trồng giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Chẳng hạn như tháng 1, bạn sẽ trồng: bầu, cà chua, bí xanh, đậu cove,...
 • Hướng dẫn cách sắp xếp hàng hóa trong kho
  Đối với các doanh nghiệp, việc sắp xếp hàng hóa trong kho cần phải dựa vào một số nguyên tắc như: xếp theo nguồn gốc, theo hạn sử dụng,...để dễ dàng cho công tác quản lý và xuất nhập kho.
 • Ghế xếp dây nhựa giá bao nhiêu tiền?
  Hiện nay, các sản phẩm ghế xếp dây nhựa được cung cấp trên thị trường có giá bán rất đa dạng, chúng phụ thuộc vào các yếu tố như: mẫu mã, kích thước, chất liệu,....

Chủ đề tìm kiếm