Phát hiện lính Triều Tiên mang kháng thể bệnh than đào tẩu sang Hàn Quốc

Vừa qua một quan chức tình báo Hàn Quốc cho hay, nước này đã phát hiện lính Triều Tiên đào tẩu mang trong mình kháng thể bệnh than - một loại bệnh có khả năng lây nhiễm trên diện rộng và gây tỉ lệ tử vong cao.
 

Phát hiện lính Triều Tiên mang kháng thể bệnh than đào tẩu sang Hàn Quốc
 

Quan chức Hàn Quốc cho hay, tính đến thời điểm hiện tại đã phát hiện ra 4 binh sĩ từ Triều Tiên đào tẩu sang nước này vào các ngày 12/6, 18/6, 13/11 và 20/12. Một quan chức tình báo Hàn giấu tên cũng tiết lộ rằng trong số những binh sĩ đào tẩu từ Triều Tiên sang có một người bị nhiễm kháng thể bệnh than. Hiện binh sĩ này bị phơi nhiễm với bệnh hay đã được tiêm chủng ngừa bệnh còn chưa được làm rõ.

Bệnh than do vi khuẩn Bacillus anthracis gây ra. Loại vi khuẩn này có khả năng sinh tồn cao, lây nhiễm dễ dàng trên diện rộng và làm cho 80 - 90% người bệnh tử vong.

Trước thông tin này, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay Seoul chưa có vắc xin ngừa bệnh than. Hàn Quốc dự kiến chế tạo vắc xin này vào cuối năm 2019. Chính vì vậy mà người dân đất nước Hàn Quốc đang rất lo ngại về khả năng bị lây nhiễm bệnh than.

Trước đó, tờ Asahi của Nhật Bản cũng đưa tin về việc đất nước Triều Tiên đã bắt đầu thử nghiệm việc nhồi nhét vi khuẩn bệnh than vào đầu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và phóng đi nhằm mục đích lây nhiễm bệnh cho binh sĩ và dân thường ở khu vực mục tiêu.

Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump cũng khẳng định chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "đang theo đuổi vũ khí hóa học và sinh học, có thể phát tán bằng tên lửa". Trước những cáo buộc này, Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ.

Tuy nhiên theo báo cáo của Trung tâm Belfer, thuộc Trường Hành Chính Kennedy, đại học Harvard hồi cuối tháng 10, Triều Tiên hiện được cho là có 13 loại vi khuẩn, trong đó có loại gây ra ngộ độc thịt, tả, đậu mùa và bệnh than. Báo cáo cũng cho rằng Triều Tiên sẽ sử dụng những loại vi khuẩn này làm vũ khí sinh học và tấn công các thế lực thù địch bằng tên lửa, máy bay, thiết bị bay không người lái, bình xịt.

Tin Thế Giới khác:
 • Diện tích Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?
  Nhật Bản là quốc gia được biết đến với sự tạo thành của hàng nghìn đồi núi và hòn đảo đã tạo cho mọi người sự thắc mắc về diện tích của đất nước này.
 • Các đất nước lớn nhất trên thế giới về diện tích
  Top các đất nước rộng lớn nhất trên thế giới không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn sở hữu những nét đặc trưng riêng vô cùng thú vị làm cho bạn phải bất ngờ.
 • Top những món ăn đáng sợ nhất thế giới
  Trên thế giới có rất nhiều món ăn ngon, độc đáo với mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, cũng có không ít món ăn được làm từ các nguyên liệu hoặc cách chế biến vô cùng đáng sợ, có mùi vị không phải ai cũng dám thưởng...
 • Những món ăn sang chảnh có giá đắt nhất thế giới
  Những món ăn sang chảnh bật nhất thế giới được tạo nên từ các nguyên liệu hiếm và vô cùng dinh dưỡng, đến nỗi ai cũng phải ngỡ ngàng và suýt xoa khi nghe qua.
 • Những món ăn ngon nhất thế giới bạn đã thử chưa?
  Trên thế giới có đến hàng trăm quốc gia, mỗi đất nước lại có nét văn hóa ẩm thực riêng. Bài viết này sẽ tổng hợp những món ăn ngon và nổi tiếng nhất trên thế giới ai cũng nên thử một lần trong đời.
 • Tổ chức APEC là gì?
  Để tăng cường sự hợp tác, giao lưu văn hóa và kinh tế giữa các quốc gia thì cần phải có những tổ chức quốc tế được thành lập. APEC là một trong số các tổ chức có sự tham gia của Việt Nam và mang lại cho nước ta rất nhiều lợi...
 • Những điều thú vị ở đất nước Nhật Bản
  Chắc hẳn các bạn đều đã từng nghe nói cuộc sống của con người ở đất nước Nhật Bản có rất nhiều điều thú vị. Không những thế, các phong tục, chuẩn mực của đất nước này cũng rất kỳ lạ.
 • Tổng quan về dân số nước Nhật Bản
  Mặc dù là một quốc gia có nền kinh tế và kỹ thuật phát triển cao nhưng tình hình dân số của Nhật Bản đang ngày càng đáng báo động bởi tỉ lệ già hóa dân số diễn ra nhanh và thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai trầm trọng.
 • Tôn giáo sinh ra để làm gì?
  Trên thế giới hiện nay có rất nhiều tôn giáo. Như một lẽ tự nhiên, tôn giáo cùng tồn tại và phát triển với con người, mang lại nhiều ý nghĩa cho đời sống tâm hồn.
 • Một số tôn giáo lớn ở châu Á
  Châu Á là châu lục đông dân cư nhất trên thế giới và là cái nôi của nhiều tôn giáo. Một số tôn giáo lớn tập trung chủ yếu ở đây như: Ki-tô giáo, Phật giáo, Hồi giáo,….

Chủ đề tìm kiếm