Phát hiện lính Triều Tiên mang kháng thể bệnh than đào tẩu sang Hàn Quốc

Vừa qua một quan chức tình báo Hàn Quốc cho hay, nước này đã phát hiện lính Triều Tiên đào tẩu mang trong mình kháng thể bệnh than - một loại bệnh có khả năng lây nhiễm trên diện rộng và gây tỉ lệ tử vong cao.
 

Phát hiện lính Triều Tiên mang kháng thể bệnh than đào tẩu sang Hàn Quốc
 

Quan chức Hàn Quốc cho hay, tính đến thời điểm hiện tại đã phát hiện ra 4 binh sĩ từ Triều Tiên đào tẩu sang nước này vào các ngày 12/6, 18/6, 13/11 và 20/12. Một quan chức tình báo Hàn giấu tên cũng tiết lộ rằng trong số những binh sĩ đào tẩu từ Triều Tiên sang có một người bị nhiễm kháng thể bệnh than. Hiện binh sĩ này bị phơi nhiễm với bệnh hay đã được tiêm chủng ngừa bệnh còn chưa được làm rõ.

Bệnh than do vi khuẩn Bacillus anthracis gây ra. Loại vi khuẩn này có khả năng sinh tồn cao, lây nhiễm dễ dàng trên diện rộng và làm cho 80 - 90% người bệnh tử vong.

Trước thông tin này, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay Seoul chưa có vắc xin ngừa bệnh than. Hàn Quốc dự kiến chế tạo vắc xin này vào cuối năm 2019. Chính vì vậy mà người dân đất nước Hàn Quốc đang rất lo ngại về khả năng bị lây nhiễm bệnh than.

Trước đó, tờ Asahi của Nhật Bản cũng đưa tin về việc đất nước Triều Tiên đã bắt đầu thử nghiệm việc nhồi nhét vi khuẩn bệnh than vào đầu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và phóng đi nhằm mục đích lây nhiễm bệnh cho binh sĩ và dân thường ở khu vực mục tiêu.

Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump cũng khẳng định chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "đang theo đuổi vũ khí hóa học và sinh học, có thể phát tán bằng tên lửa". Trước những cáo buộc này, Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ.

Tuy nhiên theo báo cáo của Trung tâm Belfer, thuộc Trường Hành Chính Kennedy, đại học Harvard hồi cuối tháng 10, Triều Tiên hiện được cho là có 13 loại vi khuẩn, trong đó có loại gây ra ngộ độc thịt, tả, đậu mùa và bệnh than. Báo cáo cũng cho rằng Triều Tiên sẽ sử dụng những loại vi khuẩn này làm vũ khí sinh học và tấn công các thế lực thù địch bằng tên lửa, máy bay, thiết bị bay không người lái, bình xịt.

Tin Thế Giới khác:
 • Những kỳ quan của thế giới thời hiện đại
  Ngay từ thời cổ đại, con người đã luôn luôn cố gắng để tên tuổi của mình sẽ trở thành những dấu tích bất hủ, mãi trường tồn với thời gian. Và họ đã thực hiện điều đó bằng cách xây dựng những công trình kỳ vĩ, to lớn,...
 • Top 7 kỳ quan của thế giới thời cổ đại
  Từ thời xa xưa, con người đã tạo dựng được nên những nền văn minh huy hoàng, tráng lệ với sự phát triển vượt bậc về xã hội, kinh tế, khoa học và kỹ thuật. Những nền văn minh này đã biến mất nhưng một số dấu tích về sự...
 • Danh sách 10 đất nước nghèo nhất trên thế giới hiện nay
  Thế giới hiện nay đang có một sự phân cực rất rõ ràng về nền kinh tế giữa các quốc gia. Có những quốc gia vô cùng phát triển và giàu có nhưng bên cạnh đó cũng có những đất nước lại rất nghèo khó, chậm phát triển. Vậy danh sách...
 • 10 đất nước giàu có nhất thế giới hiện nay
  Có khá nhiều tiêu chí để đánh giá, so sánh về mức độ giàu nghèo của các quốc gia trên thế giới. Mỗi tiêu chí này lại nói nên một ý nghĩa riêng biệt. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng tiêu chí tổng sản phẩm quốc nội...
 • Burakumin: Những người bị xua đuổi trong xã hội Nhật Bản
  Mặc dù là một đất nước có nền văn hóa và kinh tế phát triển nhưng trong xã hội Nhật Bản thời điểm hiện nay vẫn tồn tại sự phân biệt, xa lánh với tầng lớp Burakumin.
 • Người Dalit: Tầng lớp 3000 năm bị xã hội Ấn Độ ruồng bỏ
  Được coi là cái nôi của nền văn hóa phương Đông nhưng sau nhiều năm phát triển và hiện đại hóa ở Ấn Độ vẫn tồn tại sự phân chia giai cấp, tầng lớp và người Dalit là tầng lớp bị cả xã hội ruồng bỏ.
 • Vũ khí sinh học đáng sợ của Triều Tiên – Vi khuẩn bệnh than
  Vi khuẩn bệnh than được đánh giá là vũ khí sinh học đáng sợ của Triều Tiên vì có khả năng tồn tại trong môi trường rất khắc nghiệt, dễ phát tán và gây tỉ lệ tử vong cao lên tới 90%.
 • Có tất cả bao nhiêu dân tộc và tôn giáo trên thế giới?
  Trái Đất, nơi loài người tồn tại và sinh sống, là một thế giới với đặc điểm nổi bật nhất là yếu tố đa quốc gia, đa sắc tộc, đa tôn giáo, đa ngôn ngữ. Vậy hiện nay trên thế giới có tất cả bao nhiêu dân tộc và tôn giáo?...
 • Sự khác nhau giữa quốc gia và vùng lãnh thổ
  Các thuật ngữ quốc gia và vùng lãnh thổ ngày nay đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ quốc gia và vùng lãnh thổ là gì cũng như sự khác nhau giữa chúng là như thế nào. Mời bạn đọc cùng chúng...
 • 10 đất nước có diện tích nhỏ nhất thế giới
  10 quốc gia này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì trên thế giới lại có những đất nước với diện tích lãnh thổ nhỏ bé như vậy tồn tại.