Tìm kiếm:

Phương pháp rang xay cà phê bột đúng cách

Hạt cà phê được rang với thời gian và nhiệt độ thích hợp thì mới tạo ra những ly cà phê thơm ngon tuyệt hảo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp rang xay cà phê bột đúng cách được thực hiện như thế nào? Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về vấn đề này hãy cùng tham khảo cách rang cà phê đúng chuẩn được chia sẻ trong bài viết.
 

Phương pháp rang xay cà phê bột đúng cách
 

Phương pháp rang và xay cà phê bột đúng cách

Để có được sản phẩm hạt cà phê thơm ngon mà không mất nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo phương pháp rang xay cà phê bột đúng cách mà các đơn vị uy tín nhận rang cà phê gia công chuyên nghiệp áp dụng như sau:

Bước 1: Hạt cà phê sẽ được làm nóng ở nhiệt độ 100 độ C. Hạt cà phê sẽ liên tục được đảo để vàng đều. Ngay ở giai đoạn này, hạt cà phê sẽ bắt đầu thoát hơi nước và teo nhỏ.

 Bước 2: Khi thấy hạt cà phê vàng đều, nhiệt độ rang sẽ được tăng lên 150 độ. Lúc này hạt cà phê văn tiếp tục bay hơi và thể tích sẽ teo nhỏ đi đáng kể.

► Bước 3: Tăng nhiệt độ lên 180 độ C để làm cho hạt cà phê nở ra.

► Bước 4: Khi hạt cà phê nở và chuyển sang màu vàng đậm nhiệt độ rang được chỉnh lên 200 độ C.

► Bước 5: Khi hạt cà phê bắt đầu chuyển sang nâu nhạt, nhiệt độ rang cà phê sẽ được tăng lên 215 độ C. Với nhiệt độ này hạt sẽ chuyển sang màu nâu đậm và bắt đầu nổ.

► Bước 6: Tăng nhiệt độ lên 220 đến 235 độ C. Lúc này khói sẽ bốc lên nhiều để thoát lượng khí Carbon Dioxide. Hạt cà phê sẽ tiết ra dầu và láng bóng.

► Bước 7: Cuối cùng nhiệt độ rang cà phê được tăng lên mức 240 độ để hạt cà phê nở ra tối đa, màu sắc sẽ chuyển sang nâu đậm, hương vị đạt đến ngưỡng tinh tế nhất.

Sau khi kết thúc các giai đoạn rang, hạt cà phê được làm nguội bằng nhiều cách khác nhau để giữ được hương thơm nguyên chất. Khoảng 1 - 2 ngày sau, hạt cà phê mới được xay thành bột.

Trên đây là phương pháp rang xay cà phê đúng cách mà các cơ sở nhận rang và xay cà phê uy tín, chuyên nghiệp thực hiện để mang đến cho khách hàng những sản phẩm hạt cà phê rang, bột cà phê xay thơm ngon tuyệt hảo.