Tìm kiếm:

Phương pháp và cách xử lý chống thấm nhà ở hiệu quả

Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng khi thi công xây dựng các công trình nhà ở nói riêng và công trình xây dựng nói chung. Chống thấm giúp ngăn ngừa tình trạng thấm dột gây ra các vết nứt, bong tróc, nấm mốc và loang lổ trên bề mặt tường làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp và cách xử lý chống thấm nhà ở hiệu quả là như thế nào?
 

Phương pháp và cách xử lý chống thấm nhà ở hiệu quả
 

Phương pháp và quy trình chống thấm cho nhà ở hiệu quả

Tùy thuộc vào thời gian của công trình mà chúng ta có thể sử dụng hai quy trình chống thấm cho nhà ở khác nhau là chống thấm cho nhà mới xây và chống thấm cho nhà cũ. Mỗi quy trình chống thấm cho nhà ở sẽ được thực hiện theo quy trình riêng. Quy trình chống thấm cho nhà ở đúng cách được tiến hành như sau:
 

Cách chống thấm cho nhà ở mới xây:

► Bước 1: Với những công trình nhà ở mới xây, để chống thấm hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là xử lý bề mặt tường. Bạn sẽ sử dụng các vật liệu chuyên dụng để trét tường sau đó xử lý sao cho bề mặt tường được phẳng và láng.

Bước 2: Tiến hành sơn lót tường sau đó đợi cho lớp sơn này khô bạn sẽ tiếp tục sơn một lớp sơn chống thấm cho toàn bộ bề mặt.

 Bước 3: Sau khi chống thấm cho bề mặt tường ở trong nhà lẫn ngoài trời, bạn sẽ tiến hành chống thấm cho các khu vực khác trong công trình như: sàn nhà, trần nhà, góc tường,….

► Bước 4: Nghiệm thu và hoàn thành công tác chống thấm.
 

Cách chống thấm cho nhà cũ:

 Bước 1: Tường của các công trình xây dựng cũ thường bị bong tróc sơn sau một thời gian được đưa vào sử dụng. Vậy nên trước khi tiến hành chống thấm bạn cần cạo sạch lớp sơn vữa này đi.

► Bước 2: Sau khi cạo sạch lớp sơn vữa bị bong tróc, bạn sẽ kiểm tra và trám kín các vết nứt, thủng lỗ trên toàn bộ bề mặt tường của công trình.

 Bước 3: Dùng các vật liệu chống thấm chuyên dụng như: AC02, Sika Seal 107, Kova CT11A, ICI Weathershield,…để chống thấm cho toàn bộ bề mặt tường. Bạn sẽ thực hiện quét các lớp chống thấm khoảng 2 - 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

 Bước 4: Nghiệm thu và hoàn thành công việc chống thấm cho nhà cũ.

Sau khi tham khảo những chia sẻ trên, chắc bạn đã biết được phương pháp và cách xử lý chống thấm nhà ở hiệu quả là gì rồi phải không? Nếu gặp phải những khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát - một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chống thấm nhà ở tại TPHCM và các tỉnh miền Nam để được đội ngũ nhân viên chống thấm chuyên nghiệp hỗ trợ giúp đỡ. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:
 

CÔNG TY XÂY DỰNG HOÀNG GIA PHÁT

Điện thoại: 0933 543 511

Website: sonsuanhahcm.com

Email: sonsuanhahcm07@gmail.com