Quay trở về đầu thú sau 5 năm bị truy nã

Sau khi thực hiện hành vi đổ thuốc sâu vào miệng bạn gái vì không được chấp nhận tình cảm, Phạm Anh Tuấn quyết định bỏ trốn. Và vừa qua y đã ra đầu thú sau 5 năm bị truy nã.
 

Quay trở về đầu thú sau 5 năm bị truy nã
 

Theo tài liệu điều tra, Phạm Anh Tuấn (26 tuổi, trú tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) từng có quen biết với chị M (23 tuổi). Sau một thời gian nói chuyện, Tuấn ngỏ lời yêu chị M nhưng không được đồng ý. Vì nghĩ rằng chị M có người khác nên y bắt đầu nảy sinh ý định giết chị M rồi tự tử để được "ở bên nhau".

Nghĩ là làm, sáng hôm sau ngày 24/6/2012, Tuấn thuê xe ôm đến nhà chị M. Để thực hiện ý định của mình, hắn đã mua một chai thuốc trừ sâu 25.000 rồi bỏ vào túi quần. Đến nơi, y hẹn chị M ra ngoài nói chuyện nhằm thuyết phục M chấp nhận tình cảm của mình nhưng vẫn bị từ chối. Thấy vậy, Tuấn đè chị M xuống đất và mở chai thuốc trừ sâu ra rồi đổ vào miệng. Tuy nhiên, nạn nhân đã ra sức chống trả lại khiến chai thuốc văng ra rồi vùng dậy bỏ chạy.

Thấy chị M chạy, Tuấn liền đuổi theo để thực hiện bằng được ý định của mình. Không còn thuốc trừ sâu, y vơ lấy một con dao quắm để trên thành bể nước gần đó và chém liên tiếp vào người chị M. Do sức yếu, chạy được một lúc thì chị M bị ngã và bị Tuấn chém liên tiếp vào người. Trong quá trình bị hại, nạn nhân đã ra sức hô hoán để cầu cứu mọi người xung quanh. Lo sợ bị phát hiện, Tuấn bỏ chạy vào rừng để lại chị M nằm bất động trên vũng máu. Tuy nhiên vì bị ngấm thuốc trừ sâu nên chạy được một đoạn ngắn thì y bất tỉnh.

Tuấn được người dân phát hiện và được gia đình bảo lãnh để chữa trị do tình trạng sức khỏe nguy kịch. Tuy nhiên khi tỉnh dậy sau một đêm mê man, Tuấn lại tiếp tục bỏ trốn.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, cơ quan CSĐT - Công an huyện Văn Chấn đã khởi tố và phát lệnh truy nã Phạm Anh Tuấn về hành vi Giết người.

Dù bỏ trốn nhưng Tuấn vẫn thường xuyên liên lạc về với gia đình nên lực lượng công an cũng tích cực vận động và thuyết phục gia đình khuyên Tuấn ra đầu thú. Sau 5 năm sống chui lủi và mưu sinh bằng nhiều nghề, ngày 5/8 vừa qua Tuấn đã quay về đầu thú. Sau khi tiếp nhận Tuấn, Công an huyện Văn Chấn đã lập hồ sơ bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Tin Pháp Luật khác: