Quy định về xử phạt tội đánh bạc của pháp luật

Người tham gia đánh bạc có sự thỏa thuận thắng thua về tiền bạc, hiện vật giá trị sẽ bị kết tội đánh bạc và xử lý theo quy định của pháp luật. Vậy hiện nay các quy định về xử phạt tội đánh bạc của pháp luật như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.
 

Quy định về xử phạt tội đánh bạc của pháp luật
 

Tội đánh bạc là gì theo quy định của pháp luật?

Theo quy định của pháp luật, hành vi đánh bạc với sự tham gia của từ 02 người trở lên và có mục đích thắng thua bằng tiền, hiện vật có giá trị hoặc hành vi đánh bạc không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép sẽ có thể bị coi là tội phạm. Tội đánh bạc được chia thành các trường hợp như:

► Phạm tội nhiều lần: Trường hợp phạm tội từ 2 lần trở lên mà tổng số tiền và hiện vật dùng để đánh bạc ở mỗi lần bằng hoặc trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự.

► Có tính chất chuyên nghiệp: Phạm tội từ 5 lần trở lên không phân biệt đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay chưa, chưa hết thời hạn truy cứu hoặc chưa xóa án tích; Người phạm tội dựa vào việc phạm tội làm nghề sinh sống và lấy kết quả phạm tội làm nguồn sống.

Số tiền và tổng giá trị hiện vật dùng để đánh bạc được xác định bằng: Tổng số tiền và hiện vật thu giữ tại chiếu bạc; tổng tiền và hiện vật thu giữ trên người con bạc và ở nơi khác mà có căn cứ sẽ được dùng để đánh bạc.
 

Quy định về xử phạt tội đánh bạc của pháp luật
 

Quy định xử phạt tội đánh bạc của pháp luật

Theo Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ban hành ngày 27 tháng 11 năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 ban hàng ngày 20 tháng 6 năm 2017 thì tội đánh bạc bị xử lý như sau:

► Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm nếu: Đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào mà thắng thua bằng tiền và hiện vật có giá trị từ 5 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 5 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Phạt tù từ 3 năm đến 7 năm: Hành vi đánh bạc có tính chất chuyên nghiệp; tiền và hiện vật dùng để đánh bạc có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên; sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng điện thoại, các phương tiện điện tử viễn thông để phạm tội; tái phạm nguy hiểm.

Trên đây là quy định xử phạt tội đánh bạc hiện hành của Nhà nước mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về các quy định xử phạt tội danh này từ đó không để hành vi đánh bạc mang tính chất giải trí trở thành hành vi vi phạm pháp luật.

Tin Pháp Luật khác:
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt như thế nào?
  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông các loại mà không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền hoặc có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
 • Luật hình sự về tội mua bán người
  Hình thức xử phạt đối với tội danh mua bán người được Nhà nước quy định tại điều 150 Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 rất rõ ràng và chi tiết.
 • Thực trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam
  Phần lớn nạn nhân của các vụ buôn bán người ở Việt Nam là phụ nữ thuộc các vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, trình độ học vấn và khả năng hiểu biết còn hạn hẹp. Đa số họ bị bán sang Trung Quốc để làm nô lệ, lấy nội tạng,….
 • Nguyên nhân phát sinh tranh chấp đất đai phổ biến
  Tranh chấp đất đai có thể phát sinh bởi rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: do cơ chế quản lý của Nhà nước, mâu thuẫn lợi ích cá nhân, bồi thường chưa thỏa đáng,….
 • Khái niệm về tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra hiện nay, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đất rộng. Có thể hiểu tranh chấp đất đai bao gồm việc tranh chấp quyền sử dụng đất, ranh giới đất hay sử dụng tài sản trên đất.
 • Giải quyết các trường hợp tranh chấp đất đai
  Các trường hợp tranh chấp đất đai khi khởi kiện sẽ được giải quyết hòa giải. Nếu hòa giải không thành thì thẩm quyền xử lý sẽ thuộc về tòa án nhân dân, Chủ tịch UBND cấp xã hoặc Chủ tịch UBND cấp tỉnh.
 • Tội phạm buôn bán người là gì?
  Tội mua bán người đã được định nghĩa và quy định hình phạt trong Bộ luật hình sự năm 1999 và năm 2015. Cũng như các loại tội phạm khác, tội buôn bán người được cấu thành khi có đầy đủ 04 yếu tố: khách quan, chủ quan, khách...
 • Buôn bán ma túy có bị phạt tử hình không?
  Tất cả những tội danh có liên quan đến ma túy đều sẽ bị xử phạt rất nặng. Trong đó, tội buôn bán ma túy có thể bị phạt tù, chung thân hoặc tử hình, tùy thuộc vào số lượng ma túy liên quan.
 • Khái niệm tội phạm về ma túy
  Tội phạm về ma túy là những người thực hiện một trong các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng,...ma túy trái phép. Loại tội phạm này có đặc điểm cơ bản là: Đối tượng là chất ma túy hoặc các chất liên quan, có tính...
 • Xe máy không có gương bị xử phạt như thế nào?
  Xe máy khi tham gia giao thông nếu không gắn kính chiếu hậu hoặc gắn nhưng không đảm bảo về chất lượng, không đáp ứng được các thông số kỹ thuật quy định trong Quy chuẩn quốc gia sẽ bị xử phạt.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm