Quy định về xử phạt tội đánh bạc của pháp luật

Người tham gia đánh bạc có sự thỏa thuận thắng thua về tiền bạc, hiện vật giá trị sẽ bị kết tội đánh bạc và xử lý theo quy định của pháp luật. Vậy hiện nay các quy định về xử phạt tội đánh bạc của pháp luật như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.
 

Quy định về xử phạt tội đánh bạc của pháp luật
 

Tội đánh bạc là gì theo quy định của pháp luật?

Theo quy định của pháp luật, hành vi đánh bạc với sự tham gia của từ 02 người trở lên và có mục đích thắng thua bằng tiền, hiện vật có giá trị hoặc hành vi đánh bạc không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép sẽ có thể bị coi là tội phạm. Tội đánh bạc được chia thành các trường hợp như:

► Phạm tội nhiều lần: Trường hợp phạm tội từ 2 lần trở lên mà tổng số tiền và hiện vật dùng để đánh bạc ở mỗi lần bằng hoặc trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự.

► Có tính chất chuyên nghiệp: Phạm tội từ 5 lần trở lên không phân biệt đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay chưa, chưa hết thời hạn truy cứu hoặc chưa xóa án tích; Người phạm tội dựa vào việc phạm tội làm nghề sinh sống và lấy kết quả phạm tội làm nguồn sống.

Số tiền và tổng giá trị hiện vật dùng để đánh bạc được xác định bằng: Tổng số tiền và hiện vật thu giữ tại chiếu bạc; tổng tiền và hiện vật thu giữ trên người con bạc và ở nơi khác mà có căn cứ sẽ được dùng để đánh bạc.
 

Quy định về xử phạt tội đánh bạc của pháp luật
 

Quy định xử phạt tội đánh bạc của pháp luật

Theo Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ban hành ngày 27 tháng 11 năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 ban hàng ngày 20 tháng 6 năm 2017 thì tội đánh bạc bị xử lý như sau:

► Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm nếu: Đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào mà thắng thua bằng tiền và hiện vật có giá trị từ 5 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 5 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Phạt tù từ 3 năm đến 7 năm: Hành vi đánh bạc có tính chất chuyên nghiệp; tiền và hiện vật dùng để đánh bạc có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên; sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng điện thoại, các phương tiện điện tử viễn thông để phạm tội; tái phạm nguy hiểm.

Trên đây là quy định xử phạt tội đánh bạc hiện hành của Nhà nước mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về các quy định xử phạt tội danh này từ đó không để hành vi đánh bạc mang tính chất giải trí trở thành hành vi vi phạm pháp luật.

Tin Pháp Luật khác:
 • Tội phạm buôn bán người là gì?
  Tội mua bán người đã được định nghĩa và quy định hình phạt trong Bộ luật hình sự năm 1999 và năm 2015. Cũng như các loại tội phạm khác, tội buôn bán người được cấu thành khi có đầy đủ 04 yếu tố: khách quan, chủ quan, khách...
 • Buôn bán ma túy có bị phạt tử hình không?
  Tất cả những tội danh có liên quan đến ma túy đều sẽ bị xử phạt rất nặng. Trong đó, tội buôn bán ma túy có thể bị phạt tù, chung thân hoặc tử hình, tùy thuộc vào số lượng ma túy liên quan.
 • Khái niệm tội phạm về ma túy
  Tội phạm về ma túy là những người thực hiện một trong các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng,...ma túy trái phép. Loại tội phạm này có đặc điểm cơ bản là: Đối tượng là chất ma túy hoặc các chất liên quan, có tính...
 • Xe máy không có gương bị xử phạt như thế nào?
  Xe máy khi tham gia giao thông nếu không gắn kính chiếu hậu hoặc gắn nhưng không đảm bảo về chất lượng, không đáp ứng được các thông số kỹ thuật quy định trong Quy chuẩn quốc gia sẽ bị xử phạt.
 • Đặc điểm của tội phạm công nghệ cao là gì?
  Tội phạm công nghệ cao đang ngày một gia tăng, gây ra nhiều mối nguy hại cho toàn xã hội. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu rõ hơn về những đặc điểm của loại tội phạm này.
 • Các yếu tố cấu thành tội phạm đánh bạc là gì?
  Một người tham gia đánh bạc sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật nếu có đủ yếu tố để cấu thành tội phạm. Vậy các yếu tố cấu thành tội phạm đánh bạc là gì? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc như thế nào?
  Tổ chức đánh bạc là một trong những hành vi phạm tội mà người thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Vậy khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc là như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Các yếu tố cấu thành tội tổ chức đánh bạc là gì?
  Tổ chức, lôi kéo, dụ dỗ người khác đánh bạc sẽ bị kết tội tổ chức đánh bạc nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Vậy các yếu tố cấu thành tội tổ chức đánh bạc là gì? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những tình tiết nào được loại trừ trách nhiệm hình sự?
  Sau khi gây ra hành vi phạm lỗi, người thực hiện có thể không bị xử phạt nếu có các tình tiết được loại trừ trách nhiệm hình sự (TNHS). Vậy loại trừ TNHS là gì? Trường hợp nào được loại trừ TNHS?
 • Độ tuổi tối thiểu phải chịu trách nhiệm hình sự là bao nhiêu?
  Cùng VnNews360 tìm hiểu để biết, độ tuổi tối thiểu phải chịu trách nhiệm hình sự là bao nhiêu? Với những tội phạm chưa đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự theo quy định, Pháp luật nước ta có biện pháp xử lý như thế nào?
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm