Tìm kiếm:

Quy trình đánh bóng đá granite

Hầu hết các công trình xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,….hiện nay đều sử dụng đá để ốp lát sàn, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ. Trong các loại đá sử dụng để ốp lát sàn thì Granite là loại được nhiều người lựa chọn sử dụng vì có ưu điểm như: màu sắc đẹp, độ bền, độ cứng cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, sàn đá Granite có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà gặp phải những vấn đề như: xước, nứt, ố vàng, mờ đục,….Để khắc phục những vấn đề này một cách hiệu quả nhất bạn cần phải tiến hành đánh bóng sàn đá theo đúng quy trình. Vậy quy trình đánh bóng đá granite đúng cách là như thế nào?
 

Quy trình đánh bóng đá granite
 

Quy trình đánh bóng đá granite đúng cách

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cũng như hóa chất chuyên dụng để đánh bóng sàn đá granite. Về dụng cụ, bạn cần chuẩn bị máy hút bụi, máy đánh bóng sàn chuyên dụng, máy hút nước. Về hóa chất, bạn có thể lựa chọn sử dụng: Miratrip,Supreme 280 hoặc TCS 100 va Mirasil,...Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành đánh bóng sàn đá granite theo quy trình sau:

► Bước 1: Phá bỏ lớp đánh bóng cũ nếu sàn đá granite đã từng được đánh bóng đồng thời loại bỏ những viên đá chớp cạnh.

► Bước 2: Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt sàn.

► Bước 3: Pha hóa chất Miratrip tỷ lệ 1/50 kết hợp cùng với máy đánh bóng sàn tốc độ thấp để đánh bay những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt.

Bước 4: Dùng máy hút nước để làm khô bề mặt sàn.

► Bước 5: Phủ bóng cho bề mặt sàn bằng hóa chất Supreme 280.

► Bước 6: Dùng máy đánh bóng sàn tốc độ cao đã đánh bóng cho toàn bộ bề mặt sàn đá.

► Bước 7: Vệ sinh lại một lần cuối cùng cho bề mặt sàn đá sau đó nghiệm thu hoàn thành công việc.

Trên đây là quy trình đánh bóng sàn đá granite đúng cách. Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình thi công, bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn đá granite để không phải mất nhiều thời gian, công sức nhưng sàn đá vẫn được đánh bóng nhanh chóng, hiệu quả.