Tìm kiếm:

Quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng cách

Sàn bê tông được nhiều người lựa chọn vì có độ bền cao và chi phí xây dựng thấp. Tuy nhiên khi mới được thi công, sàn bê tông thường có những vết lồi lõm và lỗ nhỏ li ti trên bề mặt rất mất thẩm mỹ. Sau một thời gian sử dụng sàn bê tông lại dễ bị nứt, xước hoặc đổi màu. Để khắc phục và xử lý những vấn đề này, bạn chỉ cần đánh bóng cho sàn bê tông theo đúng quy trình. Vậy quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng cách được thực hiện như thế nào?
 

Quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng cách
 

Hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông đúng quy trình

Để những vấn đề lồi lõm, xước, nứt, đổi màu,…mà sàn bê tông mới hoặc cũ gặp phải được khắc phục và xử lý nhanh chóng, bạn hãy thực hiện đánh bóng sàn bê tông theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hóa chất đánh bóng sàn bê tông phù hợp và các loại máy chà sàn với đầu số khác nhau.

 Bước 2: Làm vệ sinh cho sàn bê tông để loại bỏ bụi bẩn và rác vụn.

► Bước 3: Sử dụng máy mài đầu số 50# và 100# mài để xử lý những vết lồi lõm trên bề mặt bê tông mới. Với sàn bê tông cũ bạn cần trám lại các vết nứt sau đó dùng đĩa mài để loại bỏ lớp phủ bề mặt xử lý những vết xước.

► Bước 4: Làm vệ sinh và phủ hóa chất tạo bóng và cứng lên bề mặt thành 3 lớp.

 Bước 5: Sử dụng các loại máy có đầu số lần lượt là #800, #1500, #2000, #3000 để làm nhẵn bề mặt sàn như mong muốn.

► Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn và nghiệm thu kết quả.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết quy trình đánh bóng sàn đá đúng cách là như thế nào? Nếu trong quá trình đánh bóng sàn đá bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với những đơn vị uy tín nhận đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ.