Tìm kiếm:

Quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức: vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt hoặc đường hàng không. Trong đó, hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn vì mang đến nhiều ưu điểm. Cùng với đó, quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được thực hiện thế nào cũng được nhiều người quan tâm.
 

Quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ
 

Quy trình thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Hiện nay có rất nhiều công ty vận tải nhận chở hàng hóa bằng đường bộ nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Hầu hết các công ty vận tải này đều thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ theo quy trình tương tự nhau để hàng đến được nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng, đúng hẹn. Quy trình đó cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng. Các công ty vận tải hiện nay đều có số điện thoại hotline, email hoặc facebook để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ. Và đội ngũ nhân viên của các công ty vận tải uy tín luôn sẵn sàng để tiếp nhận thông tin của khách hàng.

► Bước 2: Báo giá. Sau khi tiếp nhận thông tin, các công ty vận tải sẽ dựa vào: loại hàng hóa, số lượng hàng hóa, quãng đường và địa hình…để báo giá vận chuyển.

► Bước 3: Kí hợp đồng: Sau khi báo giá và nhận được sự đồng ý cả khách hàng, các công ty vận tải sẽ tiến hành kí hợp đồng để quy định rõ về chi phí, quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên.

► Bước 4: Tiến hành giao nhận hàng hóa. Sau khi kí kết hợp đồng, đội ngũ nhân viên của công ty vận tải đến tận nơi để bốc xếp hàng hóa lên xe và tiến hành vận chuyển đến nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn và đúng hẹn. Cuối cùng sẽ thu phí dịch vụ.

Với quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ như trên, các công ty vận tải sẽ giúp cho hàng hóa của bạn đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn và đúng hẹn. Tuy nhiên bạn cần tham khảo và liên hệ với những công ty vận tải uy tín để được phục vụ tốt nhất.

Nội dung liên quan:vận chuyển hàng hóa