Siêu xe chạy điện đầu tiên cập cảng Đà Nẵng

Được đánh giá là mẫu SUV nhanh nhất và an toàn nhất trong lịch sử, sáng ngày 9/5 vừa qua, Tesla Model X đã về đến càng Tiên Sa (Đà Nẵng) và được khui công để ra mắt khách hàng.

Siêu xe chạy điện đầu tiên cập cảng Đà Nẵng

Chiếc Tesla Model X được nhập về Việt Nam thuộc phiên bản P100D có nước sơn ngoại thất màu đen. Mẫu xe này sở hữu thiết kế đèn pha và đèn hậu dạng LED. Một trong những tính năng đặc biệt nhất trên Model X P100D chính là cửa xe hai bên đóng mở theo kiểu cánh chim, cho phép người lái tiếp cận dễ dàng vào hàng ghế thứ 2 và 3 dù đang đỗ ở các bãi xe chật hẹp. Phần kính chắn gió phía trước của xe kéo dài lên phần nóc xe biến nó thành kính chắn gió lớn nhất từng được lắp trên xe thương mại.

Không chỉ cửa mở dạng siêu xe mà khả năng tăng tốc của xe cũng ngang nhiều siêu xe, với thời gian tăng từ 0-100 km/h chỉ là 3,1 giây. Cung cấp sức mạnh cho động cơ là khối pin lithium-ion 100 kWh, giúp xe chạy khoảng 465 km mỗi lần sạc đầy. Thời gian sạc đầy là 9,5 giờ với điện 220V.

Nội thất chiếc SUV tiện nghi với màn hình cảm ứng dạng tablet 17 inch hiển thị đầy đủ thông tin xe và giải trí. Hệ thống âm thanh 9 loa, kết nối USB, Bluetooth. Ghế trước sưởi ấm, điều khiển điện 14 hướng, phát wifi cho các thiết bị di động, điều hòa tự động 2 vùng... 

Một số tùy chọn trên xe bao gồm hệ thống treo khí nén với 5 chế độ tùy chỉnh, hệ thống an toàn chủ động với cameram, radar, phanh tự động…Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk cũng từng cho biết, chiếc Tesla Model X đạt tiêu chuẩn 5 sao về an toàn va chạm của Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) trong mọi khía cạnh, bao gồm khả năng chống lật, lần đầu tiên có cho hạng mục SUV và minivan.

Hiện tại, giá tiền của xe vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng phiên bản Model X P100D của Mỹ có giá xung quanh 140.000 USD tuỳ lượng trang bị mà khách hàng đặt, tức là tương đương 3,1 tỷ đồng.

Chủ đề: xe ô tô
Tin Xe khác:

Chủ đề tìm kiếm