Sinh viên sẽ có những lợi ích gì khi học theo tín chỉ?

Chương trình đào tạo học theo tín chỉ hiện đang dần được áp dụng trên cả nước sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sinh viên như: có thể ra trường sớm, xin việc sớm,...

Sinh viên sẽ có những lợi ích gì khi học theo tín chỉ?

Ra trường sớm: Với chương trình học tín chỉ, sinh viên có thể đăng ký các môn học khối bắt buộc và khối tự chọn có trong chương trình nếu như có mở lớp mặc dù chưa phải học. Việc đăng ký học trước các môn học sẽ giúp cho sinh viên không phải học môn đó vào kỳ sau. Sinh viên đăng ký học trước nhiều môn thì sẽ hoàn thành xong chương trình học của mình sớm hơn.

Có cơ hội xin việc sớm: Sau khi hoàn thành xong chương trình học tập của mình, mặc dù chưa được nhận bằng và cũng chưa có bằng tốt nghiệp tạm thời nhưng các bạn có thể đi thực tập và xin việc để trau dồi kinh nghiệm.

Giảm bớt sự cạnh tranh: So với việc ra trường cùng bạn bè, rồi đổ xô đi xin việc thì ra trường sớm hơn sẽ giúp bạn không phải cạnh tranh với bạn bè của mình.

Tiết kiệm chi phí: Khi học theo tín chỉ, mặc dù có cơ hội học xong nhanh hơn, ra trường sớm hơn nhưng không có nghĩa học phí sẽ rẻ hơn. Học phí sẽ được tính theo tín chỉ nên dù có học nhiều hay ít bạn cũng sẽ phải đóng đủ tiền tín chỉ cần tích lũy. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được các khoản tiền sinh hoạt, nhà cửa… điều này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình bạn.

Có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và lên kế hoạch cho tương lai: Sau khi hoàn thành xong chương trình học sớm hơn so với các bạn khác thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi cũng như định hướng con đường mà mình sẽ đi trong tương lai.

Tuy nhiên, để có thể hoàn thành các tín chỉ cần tích lũy sớm hơn so với bạn bè mình các bạn cần phải không ngừng nỗ lực và cố gắng để không bị rớt môn và học lại.

Chủ đề: sinh viêntín chỉ
Tin Giáo Dục khác:
 • Cách dạy con trai đến tuổi dậy thì
  Cha mẹ nên tìm hiểu cách dạy con trai ở tuổi dậy thì để có thể đưa ra phương pháp phù hợp giúp trẻ có suy nghĩ và hành vi đúng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phương pháp học thuộc bài nhanh và hiệu quả
  Những phương pháp học thuộc bài nhanh, hiệu quả và nhớ lâu sẽ giúp các bạn học sinh không còn cảm thấy khó khăn và đạt được thành tích cao trong kỳ kiểm tra.
 • Học trực tuyến có mang lại hiệu quả không?
  Học trực tuyến là lựa chọn phù hợp cho những người bận rộn hoặc ở xa nơi học. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh thì cách học này lại càng phát huy hiệu quả. Dù vậy, một số người vẫn lo lắng những bất lợi của học online.
 • Các học hàm học vị trong ngành y
  Trong ngành y, các thuật ngữ chỉ học vị sẽ bao gồm: bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, bác sĩ nội trú,….Còn đối với học hàm, ngoài giáo sư và phó giáo sư còn có danh hiệu thầy thuốc ưu tú và thầy thuốc nhân dân.
 • Các trường đại học Việt Nam đạt chuẩn quốc tế
  AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn quốc tế đánh giá các tiêu chí của trường đại học ở Việt Nam hiện nay. Bạn có biết trường đại học nào đã đạt được những tiêu chuẩn quốc tế này?
 • Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất
  Tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ, chỉ là vì bạn chưa biết cách học đúng và hiệu quả. Học đều các kỹ năng và áp dụng những phương pháp học qua phim ảnh, âm nhạc,…sẽ giúp bạn mau chóng thành công.
 • Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất
  Có một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Ngoài việc xem phim có phụ đề, luyện nói mỗi ngày, bạn cần nhớ một số nguyên tắc như: không học ngữ pháp, luyện nghe...
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc
  Có được bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc sẽ giúp bạn không còn sợ ngôn ngữ này và dễ dàng phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy bạn có biết bí quyết đó là gì không?
 • Hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học phù hợp
  Lựa chọn trường đại học phù hợp không chỉ là vấn đề đau đầu với học sinh mà còn cả với phụ huynh. Cùng tham khảo hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học mà VnNews360 chia sẻ để có được quyết định đúng đắn.
 • Học hàm và học vị khác nhau chỗ nào?
  Học hàm, học vị là hai thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên học hàm và học vị khác nhau chỗ nào thì không phải ai cũng biết. Cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm