Sinh viên sẽ có những lợi ích gì khi học theo tín chỉ?

Chương trình đào tạo học theo tín chỉ hiện đang dần được áp dụng trên cả nước sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sinh viên như: có thể ra trường sớm, xin việc sớm,...

Sinh viên sẽ có những lợi ích gì khi học theo tín chỉ?

Ra trường sớm: Với chương trình học tín chỉ, sinh viên có thể đăng ký các môn học khối bắt buộc và khối tự chọn có trong chương trình nếu như có mở lớp mặc dù chưa phải học. Việc đăng ký học trước các môn học sẽ giúp cho sinh viên không phải học môn đó vào kỳ sau. Sinh viên đăng ký học trước nhiều môn thì sẽ hoàn thành xong chương trình học của mình sớm hơn.

Có cơ hội xin việc sớm: Sau khi hoàn thành xong chương trình học tập của mình, mặc dù chưa được nhận bằng và cũng chưa có bằng tốt nghiệp tạm thời nhưng các bạn có thể đi thực tập và xin việc để trau dồi kinh nghiệm.

Giảm bớt sự cạnh tranh: So với việc ra trường cùng bạn bè, rồi đổ xô đi xin việc thì ra trường sớm hơn sẽ giúp bạn không phải cạnh tranh với bạn bè của mình.

Tiết kiệm chi phí: Khi học theo tín chỉ, mặc dù có cơ hội học xong nhanh hơn, ra trường sớm hơn nhưng không có nghĩa học phí sẽ rẻ hơn. Học phí sẽ được tính theo tín chỉ nên dù có học nhiều hay ít bạn cũng sẽ phải đóng đủ tiền tín chỉ cần tích lũy. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được các khoản tiền sinh hoạt, nhà cửa… điều này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình bạn.

Có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và lên kế hoạch cho tương lai: Sau khi hoàn thành xong chương trình học sớm hơn so với các bạn khác thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi cũng như định hướng con đường mà mình sẽ đi trong tương lai.

Tuy nhiên, để có thể hoàn thành các tín chỉ cần tích lũy sớm hơn so với bạn bè mình các bạn cần phải không ngừng nỗ lực và cố gắng để không bị rớt môn và học lại.

Tin Giáo Dục khác: