Tìm kiếm:

Sơn bả tường nhà là gì? Sơn nhà có nên bả không?

Các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, công ty, khách sạn,….sau khi được xây dựng xong phần thô sẽ được tiến hành sơn màu. Trước khi sơn nhà, bạn cần thực hiện nhiều công đoạn khác như: vệ sinh bề mặt tường, trát vữa, sơn bả, sơn lót,…Mỗi một công đoạn đều có những tác dụng riêng. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua công đoạn sơn bả vì nghĩ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí sơn nhà. Vậy sơn bả tường nhà là gì? Sơn nhà có nên bả hay không?
 

Sơn bả tường nhà là gì? Sơn nhà có nên bả không?
 

Sơn bả tường nhà là gì?

Sơn bả tường nhà là công đoạn được tiến hành sau khi bề mặt tường được làm vệ sinh. Vật liệu được sử dụng để sơn bả đó là bột matit. Sau khi trát lên tường, bả matit sẽ được làm phẳng sau đó mới tiến hành các sơn lót và sơn phủ. Công đoạn sơn bả đòi hỏi người thi công phải có kinh nghiệm và có trình độ tay nghề cao để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Sơn nhà có nên bả không?

Hiện nay bên cạnh những công trình được sơn bả thì còn có những công trình bỏ qua công đoạn này. Chính vì vậy nên sơn nhà có nên bả không được nhiều người quan tâm. Để biết được có nên sơn nhà cho tường nhà của mình hay không bạn hãy cùng tham khảo về ưu, nhược điểm của tường nhà có bả và không bả.

Ưu và nhược điểm của tường nhà không bả.

  • Ưu điểm: ưu điểm của tường nhà không bả đó là màu sơn phủ dễ bám dính và thao tác lăn sơn dễ thực hiện hơn.
  • Nhược điểm: Vì không được trát bả nên bề mặt thi công sẽ không bằng phẳng và có nhiều vết rỗ li ti. Chính vì vậy nên bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều sơn gây tốn kém. Ngoài ra bề mặt tường sau khi thi công sẽ không được phẳng mịn và dễ bị nứt nếu gặp phải những va chạm mạnh hàng ngày.

► Ưu và nhược điểm của tường nhà có bả:

  • Ưu điểm: Với những tường nhà được trát bả, bề mặt sẽ phẳng mịn giúp tiết kiệm sơn lót, sơn phủ đồng thời màu sơn cũng đều, đẹp hơn. Ngoài ra tường nhà trát bả còn rất dễ làm vệ sinh.
  • Nhược điểm: Không thể hạn chế được các vấn đề về thấm dột vào mùa mưa. Tuy nhiên nhược điểm này sẽ được khắc phục khi bạn tiến hành chống thấm cho tường nhà.

Sau khi tham khảo những chia sẻ trên và biết được sơn bả tường nhà là gì, những ưu, nhược điểm của tường nhà không bả, có bả bạn chắc hẳn đã có cho mình câu trả lời chính xác về vấn đề sơn nhà có nên bả hay không? Nếu cần được hỗ trợ thi công sơn bả, sơn nhà ở bạn có thể tham khảo và liên hệ với những đơn vị uy tín cung cấp thợ sơn nhà chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất.

Nội dung liên quan:sơn nhàsơn bả