Tìm kiếm:

Sơn nhà không cần sơn lót có được không?

Sơn nhà không đơn giản chỉ là dùng sơn quét lên tường mà phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau như: Vệ sinh tường, trát bả matit, sơn lót rồi mới sơn phủ. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua công đoạn sơn lót để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sơn nhà. Vậy công đoạn sơn lót có quan trọng không? Sơn nhà không cần sơn lót có được không? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng Vnnews360.net tìm hiểu sơn lót là gì? Những tác dụng của sơn lót.
 

Sơn nhà không cần sơn lót có được không?
 

Sơn lót là gì? Tác dụng của sơn lót

Sơn lót là gì? Sơn lót là lớp sơn được thi công trung gian có tác dụng liên kết tường với sơn phủ. Nhiều người thường nghĩ bỏ qua công đoạn sơn lót sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công sơn nhà. Tuy nhiên công đoạn sơn lót mang đến nhiều tác dụng mà bạn không nên bỏ qua như sau:

Sơn lót giúp nâng cao khả năng bám dính của lớp sơn phủ với tường.

► Với tường nhà trát vữa, sơn lót có tác dụng ngăn chặn sự kiềm hóa và ăn mòn giúp bảo vệ lớp sơn phủ luôn bền màu và không bị bong tróc trong suốt quá trình sử dụng.

► Sơn lót giúp ngăn chặn những tác nhân gây thấm dột giúp tường nhà không bị ẩm ướt, nấm mốc, ố vàng, nứt, bong tróc sơn…

► Sơn lót giúp tiết kiệm chi phí sơn nhà. Lý do là vì sơn phủ có giá cao hơn sơn lót. Nếu không sơn lót, bạn sẽ phải sử dụng nhiều sơn phủ rất tốn kém.

► Sơn lót còn giúp cho sơn phủ lên màu đều, đẹp và lâu phai.

► Sơn lót giúp cho sơn phủ lên màu đều, đẹp hơn. 

Sau khi tham khảo và biết được sơn lót là gì, tác dụng của sơn lót như thế nào, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề sơn nhà không sơn lót có được không? Nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin hay cần được hỗ trợ thi công sơn nhà bền đẹp, nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ thì có thể tham khảo và liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất.

Nội dung liên quan:sơn nhàsơn lót
Tin cùng chủ đề: